1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

    Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

KINH NGHIỆM ĐÁNG GIÁ NGÀN VÀNG KHI XIN VISA MỸ

Thảo luận trong 'Visa định cư' bắt đầu bởi nguyễn Minh Khuê, 3/4/18.

  1. nguyễn Minh Khuê

    nguyễn Minh Khuê Moderator

    Tham gia ngày:
    30/3/18
    Thảo luận:
    3
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Trong những năm trở lại đây việc xin visa mỹ trở nên dễ dàng hơn. Bởi việc hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ đang được xúc tiến ; trở nên bền chặt hơn giữa hai quốc gia. Sinh viên Việt Nam đang được đào tạo đúng chuyên ngành - chuyên môn . Khi mà các công ty lớn từ Mỹ ngày càng mở rộng thị trường sang Việt Nam .Đó là một trong những yếu tố thuận lợi vô cùng lớn. Mỹ Là quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới . Cũng như một xã hội văn minh với nền văn hóa phong phú , cùng với đó là hệ thống giáo dục hiện đại . Là lựa chọn số 1 của rất nhiều học sinh; sinh viên Việt Nam chọn cho chuyến du học của mình. Lí do đó đủ lớn để thu hút một số lượng lớn du học sinh ; đến du học và định cư Mỹ cao đến như vậy .
    [​IMG]
    [​IMG]

    Nơi đáng sống và định cư nhất thế giới

    Tại sao lại nói Mỹ là nơi đáng sống nhất thế giới . Lí do đơn giản là Mỹ “miền đất hứa ” của nhiều người . Thế nên lượng dân nhập cư hằng năm vào quốc gia này vô cùng lớn . Vì vậy nhiều bạn quan niệm khi đi du học Mỹ thì thủ tục và quá trình xin visa sẽ rất nghiêm ngặt. Nhưng khi bạn đã nhận được giấy phép nhập cảnh thì chắc chắn đến 99% ; rằng cơ hội xin visa đi Mỹ của bạn sẽ được chấp nhận. Đến với MỸ, bạn có cơ hội được học tập trong một môi trường mới hiện đại ; và năng động hơn mở ra trong tương lai .

    Điều đầu tiên khi nhận được giấy phép nhập cảnh của Sở nhập cảnh . Các bạn cần nộp chúng cùng với giấy báo nhập học của trường học bạn xin theo học . Hãy nhớ là kèm theo cả với passport cho Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam và chờ ngày được nhận visa Mỹ thôi.

    Có thể nói quá trình xin visa mỹ không quá chặt chẽ như trước . Nhưng không phải là quá dễ dàng , ví dụ như điều kiện để được du học Mỹ . Số lượng sinh viên Việt Nam đang học tập tại các ngôi trường của Mỹ ngày càng tăng . Trong khi đó bạn biết đấy, không phải nguyện vọng du học Mỹ nào cũng được phê duyệt .

    [​IMG]
    [​IMG]
    Thêm vào đó , bạn cần phải học thuần thục tiếng Anh thì mới có thể giao tiếp tại đất nước xa lạ này. Thủ tục xin visa Mỹ cũng khá đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều cho quá trình hoàn tất hồ sơ du học tại Mỹ của bạn .

    Ngoài ra khi đến mỹ bạn có thể nâng cao thêm trình độ tiếng Anh của mình . Bằng cách tham gia vào các khóa học như các câu lạc bộ dành cho sinh viên tiếng Anh. Các chương trình học tiếng anh miễn phí,… để nâng cao trình độ của bản thân hơn. Hoặc các nhóm du học sinh trao đổi kinh nghiệm học tiếng anh.
    [​IMG]
    Bạn có thể được cấp Visa đi Mỹ với chính sách của chính phủ Mỹ mà không cần thông qua phỏng vấn. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn, tiết kiệm được thời gian ; và chi phí cho những học sinh, sinh viên . Có ý định được học tập, sinh hoạt nếu bạn đến từ Nhật .

    Khi đất nước chúng ta đang cần những con người có trí thức và năng lực . Với mục đích thực hiện tốt hơn các mối quan hệ ngoại giao. Trong những năm qua quan hệ đối ngoại và kinh tế cũng đang được thiết lập giữa Việt Nam và Mỹ . Và chính những du học sinh tương lai này là nguồn nhân lực chất lượng cao; bổ sung cho đội ngũ đó.

    Nhớ những điều này để không bị rớt buổi phỏng vấn

    Xin visa Mỹ bạn phải trải qua nhiều bước , đầu tiên hãy bắt đầu với quá trình nộp thủ tục . Quan trọng, bạn cần phải chắc rằng thông tin cá nhân của bạn chính xác 100% . Và các giấy tờ trong hồ sơ được sắp xếp đầy đủ , theo trình tự trước buổi phỏng vấn. Nếu như không có sự hướng dẫn đúng đắn và kĩ càng thì tôi chắc chắn bạn sẽ vấp phải rất nhiều khó khăn.

    [​IMG]

    Đầu tiên về vấn về mục tiêu và kế hoạch học tập của bạn, các viên chức lãnh sự sẽ hỏi bạn . Đơn giản hãy chứng minh việc trở về Việt Nam sau khi hoàn tất chương trình học tại mỹ . Cũng như khả năng tài chính của gia đình bạn cho suốt quá trình học tại đây …

    Để xem xét yếu tố này, các viên chức sẽ căn cứ vào nhiều khía cạnh khác nhau . Như yếu tố người thân ở Mỹ; hồ sơ bảo lãnh diện định cư. Nếu có người thân đang học ở Mỹ thì sẽ xem dịp lễ người đó có về Việt Nam thăm gia đình hay không. Hay bạn đã từng sang các nước khác chưa, có tuân thủ các quy định xuất nhập cảnh không…

    Thêm vào đó các viên chức lãnh sự muốn biết kế hoạch học tập của bạn tại Mỹ. Về ngôi trường mà bạn chọn; chuyên ngành bạn học;học phí như thế nào ; bạn sẽ ở đâu trong suốt quá trình học …. Tiếp theo, họ cần bạn chứng minh là bạn có ý định làm gì với tấm bằng mà bạn có ; sau quá trình học tập tại Mỹ . Cùng với đó là các dự định trong tương lai khi trở về Việt Nam .

    [​IMG]

    Vì thế Bạn cần tìm hiểu một chút về ngành nghề tương lai của mình . Cũng như nhu cầu của ngành nghề đó tại Việt Nam. Hãy đưa ra bằng chứng , dẫn chứng dưới nhiều hình thức khác nhau . Và khi tổng hợp lại, chúng phải đủ mạnh mẽ để viên chức lãnh sự kết luận về ý định du học của bạn. Nó bao gồm các mối ràng buộc từ xã hội, gia đình hay kinh tế . Và những sự ràng buộc đó sẽ chắc chắn rằng bạn trở lại Việt Nam sau chuyến du học .Ngoài ra, thông tin bản thân, gia đình, khả năng tài chính của gia đình, ý định quay trở về Việt Nam… Cùng với đó một số câu hỏi với mục đích thử độ nhạy bén trong tư duy và giao tiếp ; cũng sẽ được đưa ra dành cho ứng viên .

    [​IMG]
    [​IMG]
    Với các nước như Canada hay Anh thì thủ tục xin visa Mỹ có phần rất ổn định hơn . Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được rất nhiều nguồn tham khảo khác nhau . Từ trên internet , google , hay những người đã có kinh nghiệm xin visa đi Mỹ ; tất cả thật dễdàng . Trong khi đó thủ tục xin visa du học Canada hay Anh cần bổ sung thường xuyên . Còn thủ tục xin visa đi Mỹ lại rất ít khi thay đổi , trong 10 năm qua hầu như chỉ thêm 1-2 mẫu đơn . Và yêu cầu điền đơn xin visa là online, quá thuận tiện cho những người ở xa phải không . Ngoài ra các viên chức xét duyệt hồ sơ cũng có thể xem trước các thông tin chung về ứng viên.

    Những điểm tích cực trong việc nộp hồ sơ online xin visa mỹ

    Đây chính là 1 trong những điểm tích cực lớn nhất trong việc xin visa đi du học Mỹ. Các bước thực hiện như sau: khai hồ sơ online, hẹn ngày phỏng vấn, đến phỏng vấn theo lịch hẹn, phỏng vấn 10 – 15 phút. Bạn sẽ biết kết quả ngay lập tức và nếu được cấp thì visa sẽ được gửi về tận nhà bạn vào ngày hôm sau .
    [​IMG]
    [​IMG]

    Một điều đáng lưu ý về hồ sơ về học tập của bạn ở Mỹ . Nế có bất cứ dấu hiệu “không rõ ràng ” nào thì sẽ vô cùng dễ bị đánh rớt. Ví dụ bạn xin qua Mỹ để học tiếng Anh , trong khi phỏng vấn trình độ tiếng Anh của bạn quá “siêu” . Hay lên kế hoạch học tập khi chưa có đơn nhập học của trường học bên Mỹ.

    Hoặc bạn đã có bằng đại học ở Việt Nam nhưng lại xin học cao đẳng cộng đồng ; hay bậc học thấp hơn bằng cấp mình đã có. Thì rất dễ bị hiểu lầm rằng bạn chỉ muốn tìm trường có học phí rẻ với mục đích mượn cớ qua Mỹ. Nếu bạn qua du học một ngành mà mình chưa từng có kinh nghiệm hay liên quan gì . Nhưng lại không đưa ra lời giải thích hợp lý thì người phỏng vấn cũng dễ dàng đánh rớt bạn.

    [​IMG]

    Thêm vào đó có 1 điều cấm kị nữa là hồ sơ xin visa mỹ của bạn không trung thực. Nhất là học bạ giả và giấy tờ tài chính giả; xin điểm cao lên; sửa điểm trong học bạ. Hay nhờ xác nhận thu nhập, nhờ cho giả góp vốn để lấy xác nhận có tài chính cho du học. Giấy nộp thuế giả, nhờ người nhà sang tên sổ đỏ cho bố mẹ học sinh . Với mục đích là có nhà cửa là những trường hợp đã xảy ra và bị phát hiện rất nhiều trước đây .

    Điểm tích cực thứ 2 là hồ sơ xin visa Mỹ của bạn không cần dịch. Rất tiện lợi, bạn chỉ cần mang những gì mình có để đi phỏng vấn. Và bạn có thể dùng tiếng Việt để trả lời các câu hỏi khi phỏng vấn . Mặc dù vậy, nhưng để gây ấn tượng tốt chúng tôi khuyên bạn nên trả lời bằng tiếng Anh sẽ chắc chắn cho bạn hơn .

    [​IMG]

    Điều đáng lưu ý là lối ăn mặc, cách giao tiếp, lời nói, cử chỉ, điệu bộ của bạn. Nội dung hồ sơ, nội dung câu trả lời, thái độ của bạn. Hay cách đưa giấy tờ của bạn cho nhân viên văn phòng visa; cách sắp xếp hồ sơ của bạn… đều thể hiện bạn là ai. Đó là các yếu tố quan trọng để các nhân viên văn phòng visa xem xét việc chấp nhận hồ sơ của bạn .

    Bất kỳ ai, nếu hứa sẽ lo cho hồ sơ xin visa của bạn được duyệt ? Đừng tin vội , hãy tìm cho mình 1 văn phòng tư vấn uy tín . Hãy đến với IBID chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn hết mình .
     
    Chỉnh sửa cuối: 3/4/18

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này