1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

    Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Kinh nghiệm cần thiết khi xin visa Úc

Thảo luận trong 'Tin tức di trú Úc' bắt đầu bởi nganpham, 12/4/18.

Tags:
  1. nganpham

    nganpham Moderator

    Tham gia ngày:
    5/4/18
    Thảo luận:
    355
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Úc (Australia) một đất nước xinh đẹp nằm ở bán cầu nam của trái đất với nhiều cảnh đẹp thiên nhiên và công trình kiến trúc đan xen lẫn nhau. Một đất nước thanh bình với biểu tượng là chú chuột túi dễ thương. Không những là một đất nước xinh đẹp, Úc còn là nơi có nền kinh tế phát triển với nền giáo dục tiên tiến. Là thiên đường, là điểm đến mơ ước của rất nhiều người. Đặc biệt là giới trẻ hiện nay. Visa Úc có điều kiện xét duyệt khá khó khăn, khiến nhiều người phải từ bỏ giấc mơ Úc vì rớt hồ sơ hoặc không dám nộp hồ sơ vì không nắm rõ quy trình cũng như tính chất của việc xin visa đi Úc là như thế nào. Không ít khách hàng tìm đến Á Châu là đã từng bị rớt Visa Úc không những 1 lần mà có thể đến 3 lần. Họ mắc khá nhiều lỗi trong quá trình làm hồ sơ của mình, mặc dù điều kiện khá tốt. Vì lẽ đó, nên khi bắt buộc phải có những kinh nghiệm cần thiết và tìm hiểu kĩ càng khi xin Visa Úc

    [​IMG]

    1: Địa điểm làm visa Úc
    Sau khi hoàn thiện hồ sơ xin visa, bạn sẽ gửi về một trong hai địa chỉ sau:

    Tại Hà Nội: Tháp Gelex, tầng, số 52 phố Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

    Tại Tp.Hồ Chí Minh: Tháp Resco, tầng 5, số 94 – 96 phố Nguyễn Du, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

    2: Hồ sơ xin visa Úc
    [​IMG]

    Chuẩn bị hồ sơ xin visa đóng vai trò đặc biệt quan trọng để đảm bảo tỉ lệ đạt visa cao. Sau đây là một số kinh nghiệm xin visa Úc tự túc mà bạn cần lưu ý khi làm hồ sơ.

    A: Giấy tờ cá nhân

    1. Hộ chiếu còn hạn trên 06 tháng được tính từ ngày khởi hành (Hộ chiếu phải có chữ ký) (có Công chứng).
    2. 2 hình khổ 4x6cm (hình chụp mặc áo có cổ và chụp không quá 6 tháng).
    3. Giấy khai sinh (dịch tiếng Anh và có Công chứng).
    4. Chứng minh nhân dân (có Công chứng).
    5. Sổ Hộ khẩu (dịch tiếng Anh và có Công chứng).
    6: Đơn xin visa Úc.

    B: Giấy tờ chứng minh công việc

    Đối với cá nhân là chủ doanh nghiệp:

    1. Giấy phép đăng ký kinh doanh (dịch tiếng Anh và có Công chứng).
    2. Biên lai nộp thuế (dịch tiếng Anh và có Công chứng).
    Đối với cá nhân là nhân viên hợp đồng:

    1. Quyết định bổ nhiệm chức vụ (dịch tiếng Anh và có Công chứng).
    2. Hợp đồng lao đông, đơn xin nghỉ phép có chữ kí và đóng dấu của cơ quan (dịch tiếng Anh và có Công chứng).
    3. Bảng lương (dịch tiếng Anh và có Công chứng).
    Đối với cá nhân đã nghỉ hưu:

    1. Giấy tờ và quyết định nghỉ hưu nếu khách hàng đang trong chế độ nghỉ hưu (dịch tiếng Anh và có Công chứng).
    C: Giấy tờ chứng minh tài chính

    1. Tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm , sao kê tài khoản ngân hàng nếu có (dịch tiếng Anh và có Công chứng).
    2. Chứng từ về thu nhập lợi tức: cổ đông công ty, nhà cho thuê.. (nếu có) (dịch tiếng Anh và có Công chứng).
    3. Chứng từ về chủ quyền tài sản (sở hữu nhà cửa, đất đai..) (dịch tiếng Anh và có Công chứng).
    4. Giấy xác nhận mức lương (dịch tiếng Anh và có Công chứng).
    D: Một số giấy tờ khác

    – Booking vé máy bay: Bạn chỉ cần book vé máy bay (chưa cần trả tiền), in ra và bỏ vào hồ sơ. Sau đó, bạn có thể trả tiền cho vé đó hoặc săn vé rẻ của hãng hàng không khác.

    – Lịch trình du lịch (đối với các khách xin visa với mục đích du lịch).

    – Bảo hiểm du lịch.

    Sau khi hoàn thiện hồ sơ, bạn cần hẹn lịch tại link: http://www.vfsglobal.com/australia/vietnam/

    3: Thời gian nộp hồ sơ xin visa Úc
    [​IMG]

    Thời gian nộp hồ sơ visa: 8h30 – 15h(chỉ tiếp khách theo cuộc hẹn).

    Trả hồ sơ/giấy tờ: 8h30 – 17h

    Một số chú ý khi xin visa du lịch Úc tự túc

    [​IMG]



    • Những giấy tờ bằng tiếng Việt nên dịch sang tiếng Anh và công chứng đầy đủ
    • Không cần chứng minh bạn đã đặt phòng khách sạn hay vé máy bay và nếu bạn được cấp visa sang Úc du lịch thì hãy đặt vé và khách sạn sau
    • Nếu bạn dẫn theo trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng thì cần nộp thêm giấy ủy quyền của bố mẹ em đó cùng xác nhận của địa phương về việc cho phép em đó đi du lịch cùng
    • Các hồ sơ xin thị thực khẩn có thể được xem xét cho việc xét duyệt nhanh, tuy nhiên xem xét này chỉ được áp dụng cho các trường hợp đặc biệt nên nếu bạn có nhu cầu thì hãy thông báo cho VFS biết khi đặt hẹn hoặc nộp hồ sơ
    • Nộp hồ sơ trước ít nhất 1 tháng so với ngày dự định đi
    • Thời gian bạn có thể ở lại Úc tính từ ngày bạn nhập cảnh vào Úc là không quá 90 ngày
    • Khi đi phỏng vấn trả lời tất cả câu hỏi một cách trung thực, không được giả mạo, sai lệch bất cứ thông tin nào
    • Lệ phí xin visa du lịch Úc sẽ được thanh toán bằng tiền Việt Nam hoặc thẻ tín dụng, mức phí thì còn tùy vào từng trường hợp cụ thể
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này