1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Không chỉ tại Mỹ, người Việt cũng đang mua nhà rất nhiều để định cư Úc

Thảo luận trong 'Định cư Úc' bắt đầu bởi Kiến Phong, 30/8/17.

 1. Kiến Phong

  Kiến Phong Moderator

  Tham gia ngày:
  11/8/17
  Thảo luận:
  248
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Người nước ngoài tạm trú Úc sẽ được tuyển chọn kỹ, phải có giấy phép của cơ quan kiểm soát đầu tư ngoại quốc (FIRB) trước khi mua bất động sản, và phải bán bất động sản đó khi rời khỏi nước này.

  Thay vì đầu tư bất động sản trong nước, nhiều người Việt Nam đang ngày càng quan tâm đến các thị trường nước ngoài như EU, Singapore, Mỹ và đặc biệt là Australia.Tờ The Australia cho biết số lượng di dân đến từ châu Á đang ngày càng gia tăng tại Australia. Việt Nam là quốc gia châu Á có số lượng người định cư Úc lớn thứ 4, khoảng 219.000 người, đồng thời cũng nằm trong 4 nước có du học sinh lớn nhất tại đất nước xứ chuột túi.


  Nở rộ hội thảo tư vấn mua bất động sản định cư Úc

  Tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, không khó để tìm kiếm một hội thảo tư vấn đầu tư bất động sản tại Australia. Trên các trang mạng cũng nở nộ thông tin quảng cáo tư vấn đầu tư, mua nhà định cư Úc tại nước này.
  Anh Nguyễn Minh, chủ một văn phòng môi giới bất động sản tại Khâm Thiên (Đống Đa), cho biết anh thường xuyên hợp tác với các công ty môi giới tổ chức hội thảo tư vấn mua nhà tại Australia. Các hội thảo đều được tổ chức tại các khách sạn lớn lớn, được đầu tư kỹ lưỡng.
  Hội thảo hạn chế số người tham dự về mặt danh nghĩa bằng lượng vé mời. Tuy nhiên, mong muốn của người tổ chức là càng nhiều người biết đến càng tốt, nên vé mời chỉ mang tính tăng giá trị chương trình.
  [​IMG]
  Nở nộ thông tin quảng cáo tư vấn đầu tư, mua nhà định cư Úc tại nước này.

  Các hội thảo về đầu tư bất động sản định cư Úc được tổ chức ngày càng nhiều. Thành phần tham dự chủ yếu là những người giàu, có vị trí tại doanh nghiệp lớn, có địa vị xã hội…“Các công ty thường bằng cách nào đó có danh sách thông tin khách hàng, sau đó gọi điện chăm sóc và kết thúc bằng một buổi hội thảo tư vấn trực tiếp như thế này”, anh Minh cho biết thêm.
  Chị Thu Hồng, giảng viên một đại học lớn ở Hà Nội, cho biết chị cũng làm thêm nghề tay trái là tư vấn mua nhà ở Australia.Chị cho biết ban đầu chỉ hỗ trợ học sinh xin học bổng du học, sau đó mở rộng ra làm thủ tục xin visa và thị trường bất động sản.
  Chị Hồng qua các mối quan hệ của mình gom khách hàng có nhu cầu, kết nối với các công ty môi giới, mời khách hàng tham dự các hội thảo được tổ chức ngày càng nhiều.
  [​IMG]
  Các hội thảo về đầu tư bất động sản định cư Úc được tổ chức ngày càng nhiều
  Nhu cầu bất động sản ở nước ngoài của người Việt khá cao
  Theo chị Hồng, nhu cầu đầu tư mua nhà của người Việt Nam tại Australia là có thật, thậm chí tương đối cao.“Nhiều gia đình có con du học tại Australia sau đó ở lại, không về nước nên tìm cách mua nhà định cư. Một số người khác thì mua để đầu tư, có người lại mua theo dạng căn nhà thứ hai, song song với nhà tại Việt Nam”, chị Hồng cho biết thêm.
  Anh Lâm Hoàng, phụ trách bán hàng của một công ty môi giới ở Hà Nội, cho biết mỗi tháng công ty anh có khoảng 7-10 giao dịch mua nhà để định cư Úc thành công, và con số này ngày càng tăng thêm. Giá trị mỗi giao dịch khoảng 2-4 triệu USD (tương đương 45-90 tỷ đồng).
  [​IMG]
  Mỗi tháng có khoảng 7-10 giao dịch mua nhà để định cư Úc thành công
  Anh Bùi Nguyễn, một người Việt Nam sinh sống định cư Úc, đồng thời cũng là người môi giới bất động sản, cho biết anh thường xuyên cung cấp dịch vụ tư vấn cho người có nhu cầu trong nước tìm mua nhà.Theo anh Bùi Nguyễn, việc mua nhà tại Australia ngày càng được nhiều người Việt Nam quan tâm. Tại các thành phố lớn của Australia, gần 40% dân số người nhập cư. Ở Melbourne, Perth và Sydney, người di cư chiếm 36-39% dân số, trong số này có một phần không nhỏ đến từ Việt Nam.
  Cũng theo anh Bùi Nguyễn, lựa chọn bất động sản của người dân Việt Nam chủ yếu là dự án căn hộ cao tầng, các căn nhà xây mới, biệt thự ở thành phố lớn. Melbourne và Sydney được lựa chọn nhiều hơn cả. Hiện tại, cũng có nhiều người tìm đến các thành phố tại phía tây nam Australia.Bùi Nguyễn nói theo thống kê của chính quyền bang Victoria, người Trung Quốc và Việt Nam dẫn đầu trong các giao dịch bất động sản tại đây.
  Những cảnh báo về đầu tư định cư Úc không “dễ ăn”

  Theo anh Bùi Nguyễn, người Việt cần tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư vào bất động sản định cư Úc. Chính phủ Australia siết chặt quy định đầu tư nước ngoài vào bất động sản, nhằm ngăn chặn giá nhà đất tăng cao, tạo điều kiện cho người dân, đặc biệt là giới trẻ, có cơ hội mua nhà để ở.
  Người nước ngoài tạm trú Úc sẽ được tuyển chọn kỹ, phải có giấy phép của cơ quan kiểm soát đầu tư ngoại quốc (FIRB) trước khi mua bất động sản, và phải bán bất động sản đó khi rời khỏi nước này.
  Ai mua đất trong hai năm không xây nhà cũng phải bán lại. Quy định này cũng được áp đối với sinh viên du học tại Australia. Cơ quan chức năng Australia có thể buộc những người không sống ở đây bán bất động sản và thu hồi tiền lãi của những nhà đầu tư vi phạm thỏa thuận khi mua.Những người nước ngoài không có visa Australia chỉ được phép mua nhà mới hoàn toàn, hoặc nhà dự án đang trong quá trình xây cất (còn gọi là off-the-plan).
  [​IMG]
  Ai mua đất trong hai năm không xây nhà cũng phải bán lại.
  Chính phủ Australia cũng tăng phí phụ thu thuế đối với người mua nhà là người nước ngoài từ 3% lên 7%. Từ năm nay, phí phụ thu trong trường hợp chủ đất vắng mặt cũng sẽ tăng từ 0.5% lên 1.5%. Nước Úc từng là nơi cung cấp nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài về mua bán bất động sản và chính phủ nước này cũng từng cam kết tăng cường nền kinh tế của Úc bằng cách chào đón đầu tư nước ngoài.
  Tuy nhiên, với tình trạng chỉ trong vòng 5 năm qua, giá nhà ở TP. Sydney của nước này đã tăng 75% và đã đạt mức trung bình 915 nghìn đô la Úc cho một căn nhà thì Chính phủ Úc lại đang xem xét lại một số chính sách nhằm hạn chế tình trạng nhà đất tăng giá từng ngày tại các thành phố của nước này.

  Cụ thể, trong tháng 5/2017, Cục Ngân sách trung ương (Úc) cho biết, cục này sẽ nghiên cứu đến việc đánh 50% tiền thuế đối với người nước ngoài mua những căn hộ tại nước này; và sẽ đánh một mức thuế rất cao đối với nhà đầu tư mua căn hộ định cư Úc rồi bỏ trống không có người thuê.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này