1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

    Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Khám phán nền ẩm thực phong phú khi định cư Canada

Thảo luận trong 'Định cư Canada' bắt đầu bởi Thanh Le, 10/1/18.

  1. Thanh Le

    Thanh Le Moderator

    Tham gia ngày:
    26/7/17
    Thảo luận:
    358
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Rượu vang đá là loại rượu tráng miệng ngọt ngào nổi tiếng trên toàn thế giới. Dù được sản xuất ở nhiều nước như Đức, Áo, Mỹ song vang đá ở Canada lại có chất lượng ổn định hơn cả. Canada là khu vực sản xuất rượu vang duy nhất trên thế giới có thể đảm bảo được sản lượng hàng năm của sản phẩm có nhu cầu cao này.
    Đất nước của cây lá phong, Canada,
    từ rất lâu đã rất nổi tiếng nhờ nền văn hóa ẩm thực độc đáo với đa dạng món ăn hảo hạng. Văn hóa ẩm thực quốc gia này được nhận xét là một nền văn hóa ẩm thực phong phú, mỗi một thành phố nơi đây, mỗi một tỉnh thành, khi định cư Canada bạn sẽ cảm nhận được mỗi nét ẩm thực riêng biệt. Sau đó qua một thời gian giao lưu và giao thoa văn hóa kết dính đã biến những nét riêng đó thành một bức tranh ẩm thực đa sắc màu.

    Văn hóa ẩm thực nơi đây rất ấn tượng

    Đất nước của cây lá phong, Canada, từ rất lâu đã rất nổi tiếng nhờ nền văn hóa ẩm thực độc đáo với đa dạng món ăn hảo hạng. Văn hóa ẩm thực quốc gia này được nhận xét là một nền văn hóa ẩm thực phong phú, mỗi một thành phố nơi đây, mỗi một tỉnh thành, khi định cư Canada bạn sẽ cảm nhận được mỗi nét ẩm thực riêng biệt. Sau đó qua một thời gian giao lưu và giao thoa văn hóa kết dính đã biến những nét riêng đó thành một bức tranh ẩm thực đa sắc màu. Ẩm thực Canada vô cùng đa dạng và phong phú. Ở mặt khác, ẩm thực Canada phong phú nhờ vào những nguyên liệu có thể được tìm thấy một cách dễ dàng ở khắp Canada, nhưng ở mỗi vùng sẽ có cách sử dụng riêng tạo nên những nét đặc trung của vùng.

    Nhờ đó khi đến Canada ở đâu bạn cũng có thể được ăn những món ăn đặc sắc, đặc trưng ở vùng đất. Mỗi món ăn chứa đậm hương vị, bản chất và tình yêu được làm từ những người dân Canada, hương vị được tăng lên bội phần nhường vào những hương liệu vô cùng dân dã được cung cấp từ thiên nhiên.

    Khi nghe đến nền văn hóa ẩm thực Canada, bạn sẽ nghĩ gì? Liệu có phải là tôm hùm Alaska ở Newfoundland & Labrador, cua hoàng đế ở Nova Scotia, cá hồi hun khói ở Yukon, thịt bò ở Alberta, rượu vang ở Ontario, tu hài ở British Columbia hay siro làm từ cây phong tại Quebec… Mỗi một vùng miền tại Canada đều đem đến những loại thực phẩm ẩm thực rất riêng biệt và đặc trưng.

    Bánh mỳ vòng Bagel

    [​IMG]
    Bánh mỳ vòng Bagel, Montreal, Canada là một món ăn nổi tiếng trên toàn thế giới nhờ vào hương vị đặc trưng riêng
    Bánh mỳ vòng Bagel, Montreal, Canada là một món ăn nổi tiếng trên toàn thế giới nhờ vào hương vị đặc trưng riêng. Nhiều cửa hàng bánh nơi đây đã tồn tại hàng trăm năm, tồn tại với một phong cách làm bánh đặc biệt được truyền lại từ nhiều đời chủ và được giữ gìn cẩn thận và hết sức bí mật.

    Cửa hàng Fairmount Bagel, Montreal, Canada có một thay đổi mà người dân định cư Canada có thể nhận thấy trong hơn một thập kỉ qua đó là ngày càng có nhiều người xếp hàng trước cửa hàng để mua cho mình những chiếc bánh mỳ vòng Bagel vừa mới ra lò. Ở thành phố Montreal có rất nhiều cửa hàng bán bánh Bagel nhưng Fairmount vẫn là một địa chỉ thu hút đông khách hàng nhất. Nơi này đông đúc và ẩm ướt, nhưng thực sự Fairmount đáng để chờ đợi nếu bạn là người yêu bánh Bagel.

    Những nguyên liệu chủ yếu của bánh Bagel là từ những nguyên liệu đơn giản như: bột mỳ, mạch nha, mật ong, trứng và nấm men… Điều cốt yếu quan trọng chính là cách pha trộn nguyên liệu, nó là bí quyết tạo nên hương vị đặc trưng của bánh vòng Bagel. Sau khi nhào bột sẽ được ngâm trong mật ong nóng và nướng với một số phụ gia như nho khô, quế và hạt mè đen. Chính công đoạn này tạo nên một hương vị riêng của bánh mỳ Bagel Montreal so với nhiều nơi trên thế giới. Đặc biệt là thời gian nướng và cách nướng cũng phải vô cùng tỉ mỉ làm để vỏ bánh sau khi nướng thật giòn nhưng ruột bột bên trong vẫn còn dai.

    Siro từ cây phong

    Siro làm từ cây phong dường như đã trở thành một món thuộc đặc trưng văn hóa ẩm thực Canada từ rất lâu. Khai thác nhựa của cây phong để làm đường hay siro đã được những người dân bản xứ nơi đây khai thác từ rất lâu. Chính những người dân bản xứ này đã hướng dẫn cho nhóm người định cư Canada cách thu hoạch và đun sôi nhựa phong để tạo ra siro. Loại siro này có hương vị thơm ngon,mang vị ngọt tự nhiên, chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Nó thường được dùng để chế biến cách món ăn của người Canada, đặc biệt là các món bánh đặc sản.

    Thời điểm khai thác nhựa phong là vào lúc mùa xuân trở về, tuyết của mùa đông dần tan đi những loài động vật thức tỉnh sau một giấc ngủ đông dài. Những vùng nổi tiếng về khai thác và sản xuất siro mật phong của Canada có thể kể đến như Quebec, Ontario, New Brunswick, Nova Scotia. Trong đó, sản lượng siro mật phong khai thác từ Quebec chiếm tới 90% tổng sản lượng của toàn Canada.

    Siro mật phong khai thác ở bốn tỉnh bang trên là nguồn cung cấp chính trên toàn thế giới. Thống kê cho thấy Canada cung cấp 85% lượng siro phong tại 45 quốc gia khác nhau. Ngoài siro mật phong truyền thống, các cơ sở sản xuất tại Canada còn tạo ra các sản phẩm khác làm từ nhựa phong phục vụ hoạt động xuất khẩu như bơ, bánh kẹo, các loại sữa chua,… đóng góp không nhỏ vào GDP của cả nước.

    Tôm hùm Alaska

    [​IMG]
    Loại tôm này được mệnh danh là vua của các loại tôm ở Canada, tôm hùm Alaska được tìm thấy tại những vùng nước lạnh dọc theo bờ biển phía Bắc Đại Tây Dương Canada
    Tôm hùm Alaska là loại tôm nổi tiếng được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như tôm hùm Đại Tây Dương, tôm hùm Hoa Kỳ, tôm hùm Canada, tôm hùm Alaska,…Loại tôm này được mệnh danh là vua của các loại tôm ở Canada, tôm hùm Alaska được tìm thấy tại những vùng nước lạnh dọc theo bờ biển phía Bắc Đại Tây Dương Canada. Chúng thường sống ở khu vực nước biển sạch, nhiệt độ thấp và chọn những bãi đá ngầm làm chỗ trú ngụ. Với môi trường sống đặc thù và khác biệt như thế nên thịt tôm Alaska trắng, dai, thơm ngon đậm đà và giàu thành phần dinh dưỡng.

    Nét đặc biệt là những loại tôm này được khai thác một cách thủ công và bảo quản cẩn thận qua việc hạ nhiệt độ các thùng giữ tôm trên tàu. Với cách khai thác thủ công và bảo quản như vậy vừa đảm bảo độ tươi ngon của loại tôm tự nhiên, vừa không phá hủy sự cân bằng của hệ sinh thái biển nơi đây.

    Cua hoàng đế

    Nét đặc trưng của loại cua này là màu đỏ nổi bật, những chiếc gai nhô ra trên khắp các bộ phận, có gai dài tới 5 cm. Loại cua này có 3 cặp chân và một cặp càng, càng phải thường lớn hơn càng trái được sử dụng cho các hoạt động nghiền. Cua hoàng đế khi lớn tối đa có chiều dài của mai lên tới 14 cm và nặng từ 3-4 kg. Chúng thường được tìm thấy ở những vùng biển lạnh, ở độ sâu khoảng 800-2000m.

    Bên cạnh đó, ẩm thực của Canada phong phú bởi nhiều thành phần nguyên liệu có thể được tìm thấy phổ biến ở khắp Canada. Mỗi vùng lại có lịch sử riêng, những nguyên liệu riêng cũng như có cách sử dụng riêng cho những nguyên liệu phổ biến.

    Thịt của cua hoàng đế rất chắc, ngọt và có vị thơm ngon đặc trưng mà không loại cua nào có được. Để đảm bảo được chất lượng và độ tươi ngon của chúng, những ngư dân sau khi bắt sẽ giữ cua trong các thùng chứa đầy nước biển và thay nước liên tục nhằm giữ chúng sống được từ 6-10 ngày trước khi đưa đến các bếp để chế biến.

    Thưởng thức rượu vang đá khi định cư Canada

    [​IMG]
    Rượu vang đá là loại rượu tráng miệng ngọt ngào nổi tiếng trên toàn thế giới
    Cách thức làm nên vang đá bắt đầu từ khi những người trồng nho bỏ lại một phần vườn nho không thu hoạch, cho tới lúc nhiệt độ xuống tới mức đóng băng những quả nho đó mới chuẩn bị bước vào quá trình sản xuất rượu. Vào khoản thời gian này, những quả nho có thể chịu nhiều rủi ro từ tự nhiên như gió thổi mạnh, mưa, mưa đá và đặc biệt là nguy cơ bị tàn phá từ những đàn chim. Khi mọi thứ suôn sẻ, khi nhiệt độ vườn nho xuống mức -8 độ hoặc thấp hơn thì vụ thu hoạch mới bắt đầu. Theo như thông thường những quả nho đóng băng này sẽ được thu hoạch vào ban đêm và đưa đến cơ sở chế biến trước khi mặt trời mọc để đảm bảo nho vẫn trong tình trạng đóng băng hoàn hảo. Phần lớn những quả nho để làm rượu vang đá được lựa chọn và khai thác thủ công bằng tay.

    Rượu vang đá là loại rượu tráng miệng ngọt ngào nổi tiếng trên toàn thế giới. Dù được sản xuất ở nhiều nước như Đức, Áo, Mỹ song vang đá ở Canada lại có chất lượng ổn định hơn cả. Canada là khu vực sản xuất rượu vang duy nhất trên thế giới có thể đảm bảo được sản lượng hàng năm của sản phẩm có nhu cầu cao này.
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này