1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Khái niệm cơ bản về Chương trình Express Entry định cư tại Canada

Thảo luận trong 'Định cư Canada' bắt đầu bởi An Nhiên, 30/6/18.

 1. An Nhiên

  An Nhiên Moderator

  Tham gia ngày:
  29/7/17
  Thảo luận:
  277
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Di Trú, Người Tỵ Nạn và Quốc Tịch Canada (IRCC) tiến hành rút thăm Express Entry thường xuyên (thường là hai tuần một lần). Trong các buổi rút thăm Express Entry này, các ứng cử viên trên một cấp bậc nhất định được mời nộp đơn xin thường trú tại Canada. Các ứng cử viên được mời được cấp 90 ngày để nộp đơn đăng ký trực tuyến cho hộ khẩu thường trú, bao gồm tất cả tài liệu hỗ trợ.

  Các cá nhân và gia đình trên khắp thế giới có thể định cư tại Canada chỉ trong vòng vài tháng qua hệ thống tuyển chọn nhập cảnh Express Entry. Express Entry, lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2015, đã trở thành động lực chính cho việc nhập cư kinh tế đến Canada và là một trong những hệ thống nhập cư phổ biến nhất trên toàn cầu.

  Vậy Express Entry Canada là gì?
  Express Entry là hệ thống được sử dụng bởi Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC), quản lý và xử lý các đơn đăng ký nhận được thông qua các chương trình nhập cư kinh tế liên bang của Canada. Các ứng dụng được nhận từ các ứng cử viên đủ điều kiện đã được mời nộp đơn xin nhập cư vào Canada dựa trên các nhân tố, kỹ năng, kinh nghiệm và các yếu tố khác về phương diện sức khỏe.

  Theo Express Entry, các cá nhân và gia đình muốn định cư tại Canada có thể trở thành thường trú nhân mới chỉ trong vòng vài tháng.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Cách thức hoạt động của Express Entry:

  1. Các ứng viên tiềm năng sẽ cần phải đủ điều kiện theo một trong các chương trình nhập cư kinh tế liên bang sau đây:
  Lớp Lao động có tay nghề cao của Liên bang (FSWC);
  Lớp Kinh nghiệm Canada (CEC); hoặc là
  Lớp Giao dịch có tay nghề Liên bang (FSTC).

  Một phần của Chương trình Đề cử cấp tỉnh (PNP) được sắp xếp hợp lý thông qua Express Entry, nhưng các ứng viên phải đủ điều kiện theo một trong ba chương trình liên bang để có thể tham gia vào chương trình Express Entry.
  2. Các cá nhân đủ điều kiện có thể gửi Biểu hiện Quan tâm (EOI). EOI này sẽ được đánh giá và cấp điểm xếp hạng.
  Điểm xếp hạng cho Express Entry dựa trên Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS). Theo CRS, các ứng viên được chỉ định là một điểm trong số 1.200 người được sử dụng để xếp hạng các ứng viên kinh tế liên bang cho việc định cư tại Canada. Các thí sinh có thể cải thiện thứ hạng của họ, và do đó làm tăng cơ hội nhận được một lời mời nộp đơn (ITA), bằng cách thực hiện các bước để cải thiện điểm số CRS của họ.

  CRS không phải là một tiêu chuẩn lựa chọn (giống như tiêu chí được sử dụng cho Lớp Lao động có tay nghề cao của Liên bang). Đây là một hệ thống xếp hạng cho các ứng cử viên đủ điều kiện theo FSWC, CEC hoặc FSTC.

  [​IMG]

  Điểm số SCRS được sử dụng như một điểm cắt trong Express Entry rút ra. Nó được thiết kế để dự đoán khả năng thành công về mặt kinh tế tại Canada của ứng cử viên. Nó xếp hạng các ứng cử viên khác nhau dựa trên sự nghiệp và lịch sử giáo dục, kỹ năng ngôn ngữ của họ và liệu họ đã nhận được đề nghị tuyển dụng hoặc đề cử cấp tỉnh ở Canada hay không, trong số các yếu tố khác.

  Những ứng cử viên có Đánh giá tác động thị trường lao động (LMIA), hoặc một đề nghị công việc đủ điều kiện khác, đều đủ điều kiện nhận 50 hoặc 200 điểm thưởng trong CRS. Các ứng cử viên cấp tỉnh có thể nhận điểm thưởng 6oo.

  Đủ điều kiện làm việc cung cấp được sử dụng để nhận được 600 điểm cũng được, nhưng điều này đã được sửa đổi trong các thay đổi mục Express tháng 11 năm 2016.  [​IMG]

  3. Ứng cử viên không có đề nghị việc làm hoặc đề cử cấp tỉnh có thể đăng ký tại Canada Job Bank, một nguồn tài nguyên công cộng miễn phí được sử dụng để giúp người sử dụng lao động Canada xác định và chọn người lao động sở hữu các kỹ năng họ yêu cầu. Bước này được sử dụng là bắt buộc nhưng đã trở thành tự nguyện kể từ tháng 6 năm 2017.

  4. Di Trú, Người Tỵ Nạn và Quốc Tịch Canada (IRCC) tiến hành rút thăm Express Entry thường xuyên (thường là hai tuần một lần). Trong các buổi rút thăm Express Entry này, các ứng cử viên trên một cấp bậc nhất định được mời nộp đơn xin thường trú tại Canada. Các ứng cử viên được mời được cấp 90 ngày để nộp đơn đăng ký trực tuyến cho hộ khẩu thường trú, bao gồm tất cả tài liệu hỗ trợ.

  5. Các ứng cử viên trong diện chờ chưa được chọn có thể cải thiện hồ sơ và điểm số Express Entry của họ. Họ có thể làm điều này bằng cách gửi thông tin mới và cập nhật. Ví dụ bao gồm: tăng điểm số ngôn ngữ, đánh giá chứng chỉ giáo dục, thêm kinh nghiệm làm việc bổ sung và / hoặc nhận được đề nghị tuyển dụng đủ điều kiện hoặc đề cử của tỉnh
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này