1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Kết hôn với người nước ngoài hoặc người nhập cư – Những câu hỏi thường gặp

Thảo luận trong 'Bảo lãnh định cư' bắt đầu bởi Uy Vũ, 31/12/17.

 1. Uy Vũ

  Uy Vũ Moderator

  Tham gia ngày:
  9/8/17
  Thảo luận:
  280
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Quá trình giúp đỡ vợ chồng di dân dễ dàng hơn cho người dân so với chủ thẻ xanh. Một phần là vì thị thực hiện có sẵn cho vợ / chồng của một công dân (người là “thân nhân trực tiếp” trong luật di trú).

  Là công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân, bạn có quyền kết hôn với người nước ngoài hoặc người nước ngoài không phải là công dân – nhưng bạn phải xem xét luật bảo lãnh nhập cư theo diện kết hôn Mỹ để đưa người hôn phối mới đến Hoa Kỳ vĩnh viễn.


  Nếu bạn, với tư cách là công dân Hoa Kỳ, quyết định lấy một người từ một quốc gia khác, bạn có thể có nhiều câu hỏi về quyền của người đó theo luật nhập cư Hoa Kỳ. Một số câu hỏi phổ biến hơn được giải quyết dưới đây.

  [​IMG]
  Kết hôn với người nước ngoài hoặc người nhập cư – Những câu hỏi thường gặp
  Tôi có thể lấy vợ không phải Công dân ở Hoa Kỳ?

  Vâng, bạn có thể kết hôn bất cứ ai bạn thích, trừ khi nó xảy ra để vi phạm luật địa phương. Ví dụ: một số tiểu bang Hoa Kỳ không công nhận cuộc hôn nhân giữa các thành viên gần gũi với gia đình hoặc những người dưới một độ tuổi nhất định. Nhưng những tình huống như thế rất hiếm. Tình trạng nhập cư của người đó – hợp pháp hay không – để bảo lãnh nhập cư theo diện kết hôn Mỹ , có ý nghĩa gì đối với việc hôn nhân của bạn được công nhận là hợp pháp.

  Tôi Có Thể Kết hôn với Đồng tính nam hoặc Đồng tính nữ của tôi (cùng Giới tính) không?

  Có, tính đến năm 2013, khi Toà án Tối cao Hoa Kỳ lật đổ một đạo luật liên bang gọi là Đạo luật Quốc phòng Hôn nhân (DOMA), hôn nhân đồng giới được đối xử như bất kỳ cuộc hôn nhân nào khác cho các mục đích của luật nhập cư liên bang. Nhưng bạn vẫn cần đảm bảo rằng hôn nhân đồng tính được công nhận hợp pháp tại quốc gia hoặc quốc gia nơi nó diễn ra. Đây không phải là một vấn đề, bởi vì tòa án tối cao đã phán quyết trong Obergefell v. Hodges rằng không tiểu bang nào có thể cấm hôn nhân đồng giới. Bạn sẽ cần xuất trình giấy chứng nhận kết hôn của chính phủ như là một phần của đơn xin di trú hợp pháp của người nhập cư Hoa Kỳ (một thẻ xanh).

  [​IMG]
  Tôi Có Thể Kết hôn với Đồng tính nam hoặc Đồng tính nữ của tôi (cùng Giới tính) không?
  Người phối ngẫu nhập cư của tôi có thể trở thành công dân Hoa Kỳ một cách tự động?

  Xin lỗi nhưng không. Người nhập cư kết hôn với công dân Hoa Kỳ phải nộp đơn xin thẻ xanh (thường trú tại Hoa Kỳ). Đây là một quá trình dài liên quan đến nhiều hình thức và tài liệu. Người nhập cư có thể bị từ chối nhập cảnh nếu người đó bị phát hiện là không thể chấp nhận được, có thể do vấn đề y tế, lịch sử hình sự, vi phạm nhập cư hoặc tín dụng của cơ quan xuất nhập cảnh Hoa Kỳ cho rằng hôn nhân của bạn là gian lận để có được một tấm thẻ xanh.

  Sau khi có được thẻ xanh, người phối ngẫu nhập cư có thể, sau ba năm làm thường trú nhân, xin quốc tịch Hoa Kỳ. (Điều này giả định rằng bạn vẫn kết hôn và sống với nhau khi người nhập cư áp dụng. Nếu không, thời gian chờ đợi sẽ thay đổi đến năm năm.)

  Chúng tôi vẫn chưa kết hôn: Làm thế nào mà vợ chồng của tôi có thể có được một Visa diện kết hôn?

  Visa khứng cho phép một công dân Hoa Kỳ không phải là công dân Hoa Kỳ có liên quan đến việc kết hôn với một công dân Hoa Kỳ để vào Hoa Kỳ với mục đích kết hôn. Để hôn phu hôn của bạn có được một thị thực kết hôn, bạn sẽ cần nộp đơn khởi kiện trên Mẫu I-129F bằng Dịch vụ Nhập cư và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS).

  Nếu đơn yêu cầu được chấp thuận thì nó sẽ được chuyển tiếp đến lãnh sự quán Hoa Kỳ ở nước sở tại của người nhập cư để xem xét. Quá trình xem xét có thể mất vài tháng. Một cuộc phỏng vấn với người nộp đơn sẽ được lên lịch trình tại lãnh sự quán.

  Nếu tất cả các cuộc phỏng vấn diễn ra tốt đẹp, thị thực hôn phu (K-1) sẽ được cấp. Một khi thị thực hôn phu đã được ban hành, người nhập cư có sáu tháng để sử dụng nó để vào Hoa Kỳ, và sau đó thêm 90 ngày nữa để lập gia đình. Tốt nhất là kết hôn sớm trong thời gian lưu trú nếu người di dân muốn nộp đơn xin điều chỉnh tình trạng (xin thẻ xanh) vì bạn cần giấy chứng nhận chính thức của chính phủ chứng minh kết hôn để nộp đơn xin điều chỉnh tình trạng.

  [​IMG]
  Để tìm hiểu thêm về thị thực K-1, hãy xem yêu cầu đủ điều kiện và tổng quan về quá trình.
  Có Bất kỳ Quy định về Tài chính của chúng tôi?

  Có, luật nhập cư năm 1996 đưa ra các yêu cầu tài chính cụ thể đối với công dân Mỹ, những người kết hôn với công dân không phải là công dân Hoa Kỳ sẽ nộp đơn xin thẻ xanh. Công dân Hoa Kỳ sẽ cần phải điền vào một Mẫu đơn I-864 về Hỗ trợ, chứng minh khả năng hỗ trợ người nhập cư ở mức cao hơn Hoa Kỳ. Trên thực tế, công dân sẽ phải hứa với chính phủ Hoa Kỳ để hỗ trợ người hôn phối không phải là người Mỹ trong khoảng mười năm.

  Nếu công dân Hoa Kỳ không có đủ thu nhập và tài sản để hỗ trợ người nhập cư ở mức bắt buộc, bạn có thể cần phải tìm một thành viên gia đình hoặc người khác ở Hoa Kỳ để hỗ trợ hỗ trợ. Tài sản của người di dân cũng có thể được tính. Nhưng nó sẽ không giúp ích gì cho người di dân được nhận một công việc tại Hoa Kỳ.

  Điều gì sẽ xảy ra nếu vị hôn thê của tôi quá thời hạn visa hoặc là “không có tình trạng”?

  Quá trình giúp đỡ vợ chồng di dân dễ dàng hơn cho người dân so với chủ thẻ xanh. Một phần là vì thị thực hiện có sẵn cho vợ / chồng của một công dân (người là “thân nhân trực tiếp” trong luật di trú).

  Việc kết hợp tình trạng của bạn với tư cách là công dân Hoa Kỳ và thực tế là vợ / chồng của bạn đã nhập cảnh Hoa Kỳ với việc kiểm tra (đối với thị thực) trái ngược với việc vượt biên giới hoặc trốn tránh việc kiểm tra của cán bộ di trú, cho vợ / chồng của bạn một quyền quy tắc quan trọng: điều chỉnh tình trạng “ở Hoa Kỳ, nghĩa là nộp đơn xin thẻ xanh tại văn phòng Dịch vụ Di trú và Nhập cư Hoa Kỳ (USCIS) và tham dự phỏng vấn tại văn phòng USCIS địa phương. Tất cả những điều này có thể được thực hiện bất kể khoảng thời gian mà thị thực đã hết hạn và không phải rời khỏi Hoa Kỳ cho lãnh sự quán của Hoa Kỳ. (Trên thực tế, bạn nên tránh bằng mọi giá với việc người phối ngẫu của bạn rời Hoa Kỳ cho đến khi nhận được thẻ xanh vì lý do của các thanh thời gian ba và mười năm được mô tả tiếp theo).

  [​IMG]
  Việc kết hợp tình trạng của bạn với tư cách là công dân Hoa Kỳ và thực tế là vợ / chồng của bạn đã nhập cảnh Hoa Kỳ
  Ngược lại với tình huống phải đối mặt với vợ hoặc chồng của những người thường trú hợp pháp. Bạn có thể bắt đầu quá trình nhập cư của mình ngay khi bạn kết hôn, bằng cách nộp đơn USCIS Form I-130 – nhưng chỉ đặt người phối ngẫu của bạn vào danh sách chờ đợi. Nhiều năm sau đó có thể xảy ra, trong thời gian đó vợ / chồng của bạn sẽ tích luỹ “sự hiện diện bất hợp pháp” ở Hoa Kỳ và có thể bị bắt và trục xuất bất cứ lúc nào. Tệ hơn nữa, khi việc chờ đợi kết thúc và đã đến lúc xin một thẻ xanh, vợ / chồng của bạn sẽ không thể điều chỉnh tình trạng, nhưng sẽ phải rời khỏi Hoa Kỳ để tham dự một cuộc phỏng vấn tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ – nơi mà, như là hình phạt cho thời gian ở Hoa Kỳ bất hợp pháp, vợ / chồng của bạn có thể bị cấm trở lại trong ba hoặc mười năm. Để biết chi tiết về điều này, hãy xem Thanh thời gian ba năm và mười năm cho Sự hiện diện của Hoa Kỳ bất hợp pháp.

  Tôi Cần Phải Làm Gì?

  Đó là một câu hỏi phức tạp, câu trả lời phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như liệu bạn có kết hôn chưa, liệu người nhập cư có sống ở Hoa Kỳ hay ở nước ngoài hay không và nếu người nhập cư sống ở Hoa Kỳ, liệu người đó có đủ tiêu chuẩn để sử dụng thủ tục được gọi là Điều chỉnh Tình trạng. Bạn có thể tin tưởng vào việc điền vào một số mẫu đơn! Bạn có thể muốn tham vấn luật sư nhập cư để giúp bạn xác định cách tốt nhất để tiếp tục.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này