1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Ikigai và những ước mơ vĩ đại đến tầm thường!

Thảo luận trong 'Du học các nước khác' bắt đầu bởi thangbomabc, 11/4/19.

 1. thangbomabc

  thangbomabc New Member

  Tham gia ngày:
  14/6/18
  Thảo luận:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Ikigai và những ước mơ vĩ đại đến tầm thường!

  Nổi bật lên như một hiện tượng và không ngừng trở thành cơn sốt gây xôn xao cho cộng đồng trẻ ở khắp nơi trên thế giới, Ikigai là một ý niệm về "lẽ sống" của người Nhật mà ở đó, các vấn đề liên quan đến tình yêu (bao gồm cả tình yêu nam nữ, tình yêu gia đình, tình yêu bạn bè…) đều trở nên mờ nhạt trước một mục tiêu sống cao cả hơn, hay nói cách khác, là một kim chỉ nam giúp cho người trẻ tìm ra con đường cho riêng mình.

  Có thể thấy, Ikigai chính là một tổ hợp đa sắc màu cho những gì mà một người cần có để thực sự cảm thấy hạnh phúc về mặt tâm lý như đam mê, sự yêu thích và cả sứ mệnh để thay đổi thế giới. Song, không chỉ là những "chân lý" suông mà Ikigai lại còn bao hàm cả những yếu tố mang tính thỏa mãn đời sống vật chất như sự nghiệp và những sở trường giúp bạn thành công trong xã hội!

  Và điều đặc biệt nhất, khiến Ikigai trở thành một tấm gương hữu ích cho các bạn trẻ nhìn vào và soi rọi bản thân chính là ở sự "pha trộn" và chỉ dẫn rõ ràng các yếu tố tạo nên lẽ sống mà không hề đề cập đến tình yêu, đến một cá nhân hay yếu tố tác động bên ngoài. Đúng vậy! Lẽ sống là do chính bạn lựa chọn và ra quyết định cho chính bản thân mình. Và đó là lý do mà Ikigai tuyệt nhiên không hề đề cập đến "tình yêu".

  Tất nhiên, có thể bạn sẽ cảm thấy không đồng tình vì trong một số trường hợp thì tình yêu cũng có thể được xem là lẽ sống! Điều đó hợp lý chứ! Thế nhưng, hãy nghĩ đến những điều thực tế hơn như lúc bạn đói thì bạn sẽ cần thức ăn hoặc nước uống, những lúc bạn bệnh thì bạn cần thuốc hoặc đến gặp bác sỹ, hoặc nếu bạn muốn sống thoải mái và được kính trọng thì bạn cần tiền tài hoặc danh vọng, địa vị,…Xét cho cùng, mọi thứ đều xoay quanh chính bản thân bạn, do chính bạn tạo ra chứ chẳng ai quan tâm đến đời sống tình yêu hay người yêu của bạn cả!

  Điều đặc biệt thứ hai của Ikigai chính là không có lẽ sống hay lý tưởng sống nào quá tầm thường hay quá vĩ đại đến mức không thể chạm tay đến! Ví dụ như bạn muốn trở thành nhà văn, thì không nhất thiết phải được như J.K Rowling với Harry Potter thì mới được gọi là nhà văn chân chính, tất cả những gì bạn cần, đó là một cuốn sách, sách tản văn, sách thiếu nhi, sách ảnh …., và để được xuất bản thì việc đơn giản cần làm là hãy bắt tay vào viết ngay từ bây giờ! Vì tất cả mọi thứ đều tuân theo một nguyên lý: hành động!
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này