1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

    Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Hướng dẫn chứng minh tài chính xin visa du học Canada

Thảo luận trong 'Định cư Canada' bắt đầu bởi thitran, 31/5/18.

  1. thitran

    thitran Moderator

    Tham gia ngày:
    29/3/18
    Thảo luận:
    225
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Chứng minh tài chính để xin visa du học Canada gồm 3 phần quan trọng: sổ tiết kiệm, thu nhập hàng tháng và tài sản của phụ huynh.

    1.Sổ tiết kiệm.
    Số tiền trong sổ tiết kiệm để chứng minh tài chính xin visa du học Canada là tầm 800 triệu trở lên, gửi trước ngày nộp hồ sơ 6 tháng. Bạn nên tính toàn bộ chi phí ăn ở, sinh hoạt, học phí, các chi phí bảo hiểm, vé máy bay… trong 1 năm đầu ở trường và thành phố bạn đăng ký học. Nếu nhiều hơn 800 triệu thì mở sổ tiết kiệm bằng chi phí 1 năm đó.

    [​IMG]

    Số tiền trong sổ tiết kiệm để chứng minh tài chính xin visa du học Canada là tầm 800 triệu trở lên.

    2.Về thu nhập hàng tháng.
    Người bảo trợ là ba mẹ hay họ hàng thì thu nhập hàng tháng phải ổn định và ở mức từ 40 triệu trở lên. Sau khi trang trải chi phí sinh hoạt cho gia đình ở Việt Nam thì số tiền tích lũy hàng tháng đủ để tài trợ cho du học sinh ở Canada.

    Lãnh sự quán Canada chấp nhận thu nhập từ buôn bán, cho thuê, kinh doanh, tiền lãi trong ngân hàng, góp vốn kinh doanh, cổ tức cổ phiếu…Tất cả phải chứng minh qua giấy tờ và mang tính pháp lý.

    • Với trường hợp làm công ăn lương thì cần cung cấp thư xác nhận chức vụ, nghiề nghiệp, việc làm, mức lương hoặc giấy tờ liên quan phản ánh mức thu nhập của gia đình.
    • Nếu là chủ doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh thì chứng minh bằng giấy phép kinh doanh, các hợp đồng, giấy tờ chứng minh thu nhập, giấy nộp thuế.
    • Thu nhập từ cho thuê thì cần hợp đồng thuê mướn và hóa đơn thanh toán hàng tháng (nếu có).
    Trường hợp có người thân ở Canada thì người thân có thể chứng minh một phần tài chính cho du học sinh.

    Cụ thể là chứng minh công việc ổn định và nhà cửa để giúp du học sinh có chỗ ăn ở tại Canada. Tuy nhiên, học phí là do người tại Việt Nam chứng minh. Có như vậy xin Visa mới thành công được. Hồ sơ chứng minh của người thân ở Canada bao gồm thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính, thư xác nhận việc làm ổn định.

    3.Phần tài sản của phụ huynh.
    Hãy cung cấp giấy chứng nhận sở hữu nhà cửa, căn hộ, xe hơi hay tài sản có giá trị khác. Điều đó sẽ làm tăng khả năng cấp Visa lên. Và mình phải nhấn mạnh lại “Trong chứng minh tài chính du học Canada, ĐSQ không quan tâm tài sản nhiều như tiền tiết kiệm”

    • Việc chứng minh tài chính du học Canada phải có sự hợp lý và logic của nó giữa thu nhập hàng tháng, sổ tiết kiệm, khả năng chi trả học phí và chi phí sinh hoạt suốt khóa học… Sổ tiết kiệm giá trị bao nhiêu phải phù hợp với chi phí sinh hoạt, học phí của bạn trong thời gian đầu và phù hợp với thu nhập hàng tháng. Vì sổ tiết kiệm của bạn hình thành từ thu nhập hàng tháng trong thời gian trước khi đăng ký đi du học. Thu nhập hàng tháng cũng phải đủ để trang trải chi phí sinh hoạt của gia đình ở Việt Nam và chi phí của du học sinh tại Canada.
    • Khi nộp hồ sơ lên lên lãnh sự quán Canada, nhân viên xét hồ sơ sẽ xem xét hồ sơ, nếu họ có thắc mắc hay muốn làm rõ thêm thông tin nào trong bộ hồ sơ, LSQ sẽ gửi giấy mời hẹn lên lên phỏng vấn. Nếu hồ sơ chuẩn bị tốt, thể hiện khả năng tài chính ổn định, hồ sơ rõ ràng, Lãnh sự quán sẽ không yêu cầu phỏng vấn.
    [​IMG]

    Việc chứng minh tài chính du học Canada phải có sự hợp lý và logic của nó giữa thu nhập hàng tháng, sổ tiết kiệm, khả năng chi trả học phí và chi phí sinh hoạt suốt khóa học…

    Tóm lại, hồ sơ chứng minh tài chánh để xin visa du học Canada cần thiết gồm:

    – Giấy tờ xác nhận tiền gửi trong ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm (đã gửi từ 6 tháng trước)

    – Giấy tờ chứng minh việc làm của bạn hoặc cha mẹ:

    + Nếu bạn hoặc cha mẹ làm việc công nhân viên chức cho công ty tư nhân hay nhà nước thì phải có giấy tờ liên quan đến công việc như hợp đồng lao động, bảng lương.

    + Nếu là chủ doanh nghiệp thì cần phải có giấy đăng ky kinh doanh, hình chụp cơ sở kinh doanh, biên lai thuế trong 6 tháng vừa qua.

    – Giấy tờ nhà đất, sổ đỏ, sổ hồng…

    [​IMG]

    Nếu bạn hoặc cha mẹ làm việc công nhân viên chức cho công ty tư nhân hay nhà nước thì phải có giấy tờ liên quan đến công việc như hợp đồng lao động, bảng lương.

    ***Nếu người bảo trợ tài chính cư trú ở Canada thì cần những giấy tờ sau:

    – Thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính.

    – Tiền gửi ngân hàng.

    – Bản sao khai thuế thu nhập trong 2 năm vừa qua.

    – Giấy tờ xác nhận việc làm của người bảo lãnh.

    Nếu bạn có người thân tại Canada, có thể nhờ người đó đứng ra chứng minh một phần tài chính cho bạn (ví dụ: chứng minh người đó có công việc ổn định, có nhà cửa có thể giúp bạn có được chỗ ăn và ở tại Canada). Ngược lại, tiền học phí và phí sinh hoạt phải do bạn hoặc gia đình tại Việt Nam chứng minh. Như vậy hồ sơ xin thị thực của bạn mới có khả năng đậu cao.

    [​IMG]

    Nếu bạn có người thân tại Canada, có thể nhờ người đó đứng ra chứng minh một phần tài chính để bạn xin visa Canada dễ dàng hơn.

    Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị kỹ cho buổi phỏng vấn

    Sau khi hồ sơ xin visa du học Canada của bạn đã được chấp thuận, việc tiếp theo là chuẩn bị cho buổi phỏng vấn. Không phải tất cả du học sinh Canada đều phải trải qua phỏng vấn, nhưng bạn vẫn nên có những sự chuẩn bị nhất định, bao gồm:

    • Trang phục chỉnh tề
    • Thể hiện sự tự tin trong giao tiếp
    • Trả lời các câu hỏi chính xác và đầy đủ, ngắn gọn, súc tích
    • Khi được phỏng vấn bạn sẽ được chọn là trả lời bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Trong trường hợp này, lựa chọn tiếng Anh sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt Đại sứ quán vì điều đó thể hiện được việc bạn đã chuẩn bị kĩ lưỡng như nào khi muốn học ở Canada.
    Du học Canada bạn sẽ còn có cơ hội định cư Canada lâu dài, hãy nắm bắt cơ hội sớm bằng cách tham khảo các thông tin cần thiết để xin thành công chiếc visa du học Canada nhé.
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này