1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Hết hạn Visa Úc, cần phải làm gì

Thảo luận trong 'Tìm hiểu về nước ÚC' bắt đầu bởi nganpham, 13/6/18.

Tags:
 1. nganpham

  nganpham Moderator

  Tham gia ngày:
  5/4/18
  Thảo luận:
  355
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Nước Úc là một thiên đường là điểm đến lý tưởng cho tất cả mọi người. Nhu cầu đến Úc ngày càng tăng cao, đặc biệt là người có ý định định cư Úc, khách du lịch và những du học sinh muốn tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến và tìm kiếm cơ hội cho riêng mình. Xin và gia hạn Visa Úc đã không còn quá xa lạ với người Việt Nam. Định cư Úc với Visa quá hạn sẽ gây cho bạn những hậu quá khó lường về sau nếu muốn trở lại đây vì bất cứ lý do nào khác.Vậy khi trong trong trường hợp visa Úc bị hết hạn, cần phải làm gì?

  [​IMG]

  Những điều bạn cần phải làm khi Visa Úc hết hạn
  Tiếp tục xin visa Úc
  Nếu bạn đang ở Úc, và visa bạn sắp hết hạn. Bạn phải tiến hành xin gia hạn visa hoặc xin visa mới trước khi visa hết hạn. Khi visa bạn hết hạn đồng nghĩa là bạn không thể xin thêm một visa nào khác mà bắt buộc bạn phải rời khỏi nước Úc. Khi visa Úc quá hạn bạn phải liên hệ ngay với Bộ Di trú để được tư vấn.

  [​IMG]

  Bạn có thể nộp đơn xin visa chờ trong khi Cục quản lý xuất nhập cảnh hoàn tất hồ sơ của bạn và sẽ cho bạn thời gian để xin visa khác. Những tuỳ chọn visa mới này sẽ tuỳ thuộc việc bạn có từng bị từ chối visa hay không và vào thời gian bạn sinh sống bất hợp pháp ở Úc.

  Nếu đã từng bị từ chối visa hoặc visa đã từng bị hủy bạn chỉ có thể xin visa bảo hộ, visa tạm thời để đi nghỉ, làm việc hoặc học tập hoặc một số loại visa kết hôn hay con nuôi. Nếu đã từng bị từ chối cấp visa Úc diện bảo hộ, bạn sẽ không xin được visa bảo hộ khác nữa trừ khi bạn rời Úc và làm đơn từ nước ngoài.

  Về nước khi visa hết hạn
  Khi visa hết hạn, chúng ta thường hay đặt vé về nước. Đây là điều đúng nhưng bạn tuyệt đối không nên tự đến hải quan và làm thủ tục xuất cảnh. Cách giải quyết đúng đắn ở đây là trước khi đến hải quan làm thủ tục trở về nước, bạn nên mang vé đến Bộ Di trú để xin Visa chờ bằng mẫu 1008 vì có thể visa này sẽ được cấp và bạn sẽ được ở lại Úc hợp pháp cho đến ngày bay.

  Visa này sẽ cho phép bạn ở lại úc cho đến ngày trở về nước theo lịch trình chuyến bay. Nếu bạn không đến sở di trú để xin Bridging visa, bạn sẽ bị hải quan bắt lại như một người vi phạm luật di trú Úc.

  Ở Úc quá hạn dưới 28 ngày
  [​IMG]
  Luật pháp Úc cho phép bạn xin gia hạn hoặc xin visa mới để ở lại Úc. Và bạn phải nộp visa để gia hạn hoặc xin visa mới không quá 28 ngày khi visa củabạn hết bạn. Để làm được điều này thì bạn cần phải đáp ứng được những yêu cầu của loại visa mà bạn muốn xin, bao gồm những điều khoản theo yêu cầu của luật di trú. Có 2 hướng giải quyết:
  • Bạn chủ động liên lạc với Community Status Resolution Service– họ có thể giúp bạn về tình trạng gia hạn visa. Họ sẽ đưa ra những hướng dẫn cho bạn xin visa mới hoặc xin bridging visa trong khi anh đang nộp hồ sơ xin visa khác.
  • Bạn có thể tìm đến một đại diện di trú để giúp bạn. Đại diện di trú sẽ tiến hành giải thích các vấn đề và yêu cầu của các loại visa mà bạn muốn nộp gia hạn, vì không phải loại visa nào bạn cũng có thể có đáp ứng đủ yêu cầu. Và điều quan trọng nhất là bạn phải chứng minh được lý do bất đắc dĩ làm bạn trở thành người di trú bất hợp pháp để thuyết phục được bộ di trú. Để thuận tiện nhất bạn có thể nhờ tư vấn pháp lý với Dịch vụ Giải quyết Tình trạng Cộng đồng.
  Ở quá hạn visa trên 28 ngày
  [​IMG]
  Vì một lý do nào đó, bạn phải ở lại Úc bất hợp pháp quá 28 ngày sau khi visa hết hạn. Cụ thể thì bạn sẽ phải sẽ phải đối diện với 2 điều sau đây:
  • Thời gian cấm vận: Bạn sẽ bị cấm không được sang Úc và xin cấp visa để đi du lịch hoặc các loại visa tạm thời khác đến Úc trong vòng 3 năm. Mặc dù là anh biết rằng mình đã ở quá hạn và sau đó tự nguyện về nước thì anh cũng vẫn phải chấp nhận thời gian cấm vận này.
  • Chi phí án phạt (đối với người từng bị giam ở trại di trú): Và ngay cả khi thời hạn 3 năm kết thúc thì anh sẽ không thể xin được visa khác trừ khi anh trả hết khoản nợ cho Chính phủ Liên bang cho chí phí giam giữ bạn hằng ngày trong trại di trú. Con số này là không hề nhỏ nếu anh từng bị giam dài ngày.

  Tuy nhiên, trên thực tế không phải ai ở quá hạn visa 28 ngày cũng phải bị về nước và cấm 3 năm. Để hiểu rõ hơn về điều khoản này và tiến hành nộp visa khác, anh nên tìm một đại diện di trú nào đó để giúp.Tuy nhiên, dù có ở Úc khi visa đã quá hạn trên 28 ngày thì vẫn còn có những lựa chọn giải quyết khác nếu bạn đến trung tâm dịch vụ để được tư vấn pháp lý.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này