1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Hệ thống phúc lợi xã hội đầy hấp dẫn cho người định cư Mỹ

Thảo luận trong 'Định cư Mỹ' bắt đầu bởi thitran, 13/6/18.

 1. thitran

  thitran Moderator

  Tham gia ngày:
  29/3/18
  Thảo luận:
  323
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ

  Với chính sách phúc lợi cho người định cư Mỹ, chính quyền bang sẽ căn cứ theo điều kiện sinh sống của từng trường hợp để cấp tiền. Người đăng ký phải chấp nhận điều tra để chứng minh tư cách đăng ký và lĩnh nhận trợ cấp.


  1.Tiền trợ cấp công cộng (Public Assistance)

  Đây là trợ cấp được dành cho những người định cư Mỹ có thu nhập thấp hoặc những người khiếm thị, người già, người tàn tật và những gia đình không có thu nhập. Chính quyền bang sẽ căn cứ theo điều kiện sinh sống của từng trường hợp để cấp tiền. Người đăng ký phải chấp nhận điều tra để chứng minh tư cách đăng ký và lĩnh nhận trợ cấp.

  2,Bảo hiểm xã hội Liên bang

  Bảo hiểm xã hội Liên bang được thiết lập cho những người có việc làm, bản thân những người vẫn đang làm việc và đã từng làm việc và người thân trong gia đình cũng có thể tham gia. Chủ yếu bao gồm tiền về hưu (Retirement Benefits), tiền dưỡng lão (Survivor’s Benefits), tiền dành cho người tàn tật (Disability Benefits) và tiền phúc lợi y tế (Medicare Benefits),..

  [​IMG]

  Tiền trợ cấp công cộng (Public Assistance) là trợ cấp được dành cho những người định cư Mỹ có thu nhập thấp

  3.Phúc lợi của phụ nữ mang thai và nhi đồng

  Đây là khoản phúc lợi được thiết lập để bảo đảm và gia tăng sức khỏe cho phụ nữ mang thai và nhi đồng, không cấp tiền mặt mà cung cấp các dịch vụ về sức khỏe.

  Phương án an toàn xã hội mang tính toàn quốc, được lập ra để bảo đảm cho quyền lợi của tất cả mọi người. Trừ khoản tiền trợ cấp công cộng ra, phần lớn các biện pháp phúc lợi khác không phân biệt người giàu hay người nghèo đều được hưởng. Điều đáng nói là Cục an toàn xã hội quy định: người nhận tiền an toàn xã hội không nhất thiết phải ở tại nước Mỹ, để thuận tiện cho những người đã về hưu nhưng lại sinh sống ở nước ngoài.

  4.Tiền trợ cấp thất nghiệp (Unemployment Compensation)

  Tại Mỹ chỉ cần là người xin nghỉ việc thất nghiệp, bất kể là người đó có khoản tiền tiết kiệm hay không đều được phép đăng ký. Thời gian trợ cấp thông thường là từ 6 – 9 tháng, căn cứ theo tình hình của từng bang mà có thể được kéo dài thời gian trợ cấp.

  [​IMG]

  Tại Mỹ chỉ cần là người xin nghỉ việc thất nghiệp, bất kể là người đó có khoản tiền tiết kiệm hay không đều được phép đăng ký.

  5.Những chính sách phúc lợi khác không kém phần thuận lợi cho người định cư Mỹ

  Ngoài những chính sách phúc lợi nói trên được bao gồm trong phương án an toàn xã hội, nước Mỹ còn có rất nhiều phúc lợi xã hội liên quan tới các phương diện của cuộc sống và công việc:

  • Tiền bảo hiểm thất nghiệp (Unemployment Insurance)
  • Tiền bồi thường cho công nhân (Worker’s Compensation Program)
  • Tiền bảo hiểm tàn tật của bang(State Disability Insurance)
  • Phiếu lương thực (Food Stamp)
  • Trường học cung cấp bữa ăn giá rẻ hoặc miễn phí (School Lunch Program)
  • Chương trình trợ cấp năng lượng trong nhà (Home Energy Assistance Program)
  • Nhà ở công cộng giá rẻ (Public Low Income Housing)
  • Chương trình chăm sóc tại nhà (In Home Support Service)
  Đặc biệt, khi định cư tại Mỹ bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng y tế ở đây nhờ chính quyền Liên bang, bang và huyện cùng chịu trách nhiệm, cung cấp dịch vụ chăm sóc tại nhà và dịch vụ không phải là y tế cho người già 65 tuổi trở lên, người khiếm thị hoặc người tàn tật, khiến cho những người này có thể sống an toàn tại nhà, không cần vào nhà dưỡng lão hoặc các tổ chức y tế công cộng.

  [​IMG]

  Khi định cư tại Mỹ bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng y tế ở đây nhờ chính quyền Liên bang, bang và huyện cùng chịu trách nhiệm.
  • Trợ cấp tiền thuốc (Medicaid)
  Không giống với bảo hiểm y tế, trợ cấp tiền thuốc là một chương trình bảo hiểm sức khỏe, được lập ra để cho những gia đình có thu nhập thấp, có thể đồng thời được hưởng bảo hiểm y tế nhưng chương trình này chỉ dành cho công dân và những ai định cư Mỹ.
  • Chương trình chăm sóc người già định cư Mỹ
  Đây là một dạng khác của bảo hiểm y tế Liên bang. Chương trình này chi trả một phần lớn các hóa đơn y tế của những người Mỹ từ 65 tuổi trở lên hoặc là những người bị tàn tật, không kể tuổi tác. Chương trình chăm sóc người già được cấp vốn từ một phần thuế Bảo hiểm Xã hội, lệ phí do những người được nhận trả và bởi ngân quỹ Liên bang. Tất cả những ai nhận được tiền Bảo hiểm Xã hội đều thuộc diện được hưởng Chương trình chăm sóc người già.

  [​IMG]

  Chương trình này chi trả một phần lớn các hóa đơn y tế của những người Mỹ từ 65 tuổi trở lên hoặc là những người bị tàn tật, không kể tuổi tác.

  • Chương trình chăm sóc tại nhà (In Home Support Service):Do chính quyền Liên bang, bang và huyện cùng chịu trách nhiệm, cung cấp dịch vụ chăm sóc tại nhà và dịch vụ không phải là y tế cho người già 65 tuổi trở lên, người khiếm thị hoặc người tàn tật, khiến cho những người này có thể sống an toàn tại nhà, không cần vào nhà dưỡng lão hoặc các tổ chức y tế công cộng.
  Những chính sách trên sẽ coi như là "bùa hộ mệnh" cho những người định cư Mỹ khi gặp phải khó khăn. Không phải đất nước nào cũng có thể làm được như Mỹ.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này