1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Canada cho người định cư

Thảo luận trong 'Định cư Canada' bắt đầu bởi Kiến Phong, 5/5/18.

 1. Kiến Phong

  Kiến Phong Moderator

  Tham gia ngày:
  11/8/17
  Thảo luận:
  248
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Canada là một trong những quốc gia có tuổi thọ người dân cao nhất thế giới (trung bình khoảng 80 tuổi) và tỷ lệ trẻ sơ sinh tử vong thấp nhất trong các nước công nghiệp. Thành tích này có sự đóng góp rất lớn của ngành y tế nói chung và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe nói riêng.

  Canada có hệ thống y tế liên bang khá toàn diện, dễ dàng tiếp cận và phần lớn dịch vụ đều miễn phí cho người dân. Tính chất phổ thông, dễ dàng tiếp cận và toàn diện của hệ thống y tế Canada được đảm bảo thông qua nguyên tắc tất cả “người được bảo hiểm” (là cư dân trong một tỉnh) sẽ được hưởng các dịch vụ y tế cần thiết dựa trên nhu cầu của mỗi bệnh nhân hơn là khả năng chi trả của họ. Theo Đạo luật Y tế Canada, chính phủ liên bang sẽ trợ cấp chi phí y tế cho các tỉnh bang tỷ lệ nghịch với tình hình kinh tế của địa phương đó.

  [​IMG]

  Khi quyết định định cư ở đất nước này, bạn cần phải nộp đơn xin thẻ chăm sóc sức khoẻ để có đủ điều kiện và có thể được chăm sóc y tế. Mọi tỉnh hoặc vùng lãnh thổ đều có thủ tục xin cấp thẻ chăm sóc y tế riêng của mình nhưng thông tin về hệ thống chăm sóc sức khoẻ cụ thể mà bạn cần tham gia có thể dễ dàng tìm thấy trên trang web của Health Canada. Về cơ bản thủ tục sẽ bao gồm việc hoàn thành một mẫu đơn và cung cấp bản sao của thị thực và hộ chiếu của bạn để xác nhận điều kiện của bạn. Khi đơn của bạn được nộp, điều quan trọng cần lưu ý là thẻ y tế có thể mất đến ba tháng để được cấp. Trong thời gian chờ đợi bảo hiểm của bạn có thể sử dụng, bạn có thể mua bảo hiểm y tế tư nhân tạm thời để sử dụng cho chính bạn và gia đình bạn.

  Kể từ khi thành lập chương trình chăm sóc sức khỏe Canada, nó đã được coi là một công việc được tiến hành với nhiều cải cách để cải thiện dịch vụ và theo kịp những thay đổi về y học và xã hội nói chung. Điều đó đang được nói, mục tiêu tổng thể vẫn không thay đổi, chính phủ Canada cam kết cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn cầu cho các công dân và người định cư Canada trên cơ sở nhu cầu thay vì khả năng chi trả của một cá nhân. Mục tiêu của hệ thống chăm sóc sức khỏe là giúp các công dân và người định cư Canada duy trì và cải thiện sức khỏe của họ thông qua bảo hiểm toàn diện về các dịch vụ y tế và bệnh viện cần thiết.

  Mặc dù bản chất công cộng của hệ thống chăm sóc sức khỏe Canada tương tự như Dịch vụ Y tế Quốc gia ở nhiều nước châu Âu, có một vài khác biệt mà bạn có thể tìm thấy khi thực hiện các chuyến đi thường xuyên đến bác sĩ gia đình địa phương cũng như nha sĩ và chuyên gia nhãn khoa. Đáng chú ý là có thể khó đăng ký được với một bác sĩ gia đình, vốn đang thiếu hụt ở nhiều nơi ở Canada. Thay vào đó, có các phòng khám cung cấp các dịch vụ GP cho cộng đồng; hệ thống này dường như hoạt động tốt (hồ sơ y tế được lưu giữ đến nay vv) – bạn sẽ không thể nhìn thấy cùng một bác sĩ trên mỗi chuyến đi.
  [​IMG]


  Hệ thống y tế Canada cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho toàn bộ công dân của Canada. Hệ thống này được quản lý và chi trả bằng quỹ của tỉnh bang.

  Dưới hệ thống này, công dân Canada được cung cấp các dịch vụ chăm sóc phòng ngừa bệnh tật, điều trị bệnh cơ bản cũng như chi trả viện phí, phẫu thuật nha khoa và các dịch vụ y tế khác. Với một số ít trường hợp ngoại lệ, toàn bộ công dân sẽ được bảo trợ về mặt y tế bất kể lịch sử bệnh tật, thu nhập cá nhân hay mức sống.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này