1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Hàng trăm trường hợp người Việt nhập cư Úc bằng con đường kết hôn

Thảo luận trong 'Skilled worker Úc' bắt đầu bởi My Adora, 21/10/17.

 1. My Adora

  My Adora Moderator

  Tham gia ngày:
  27/7/17
  Thảo luận:
  351
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Tuy nhiên, đây vẫn là một “dịch vụ” phổ biến trong cộng đồng người Việt định cư Úc. Bằng chứng là những dịch vụ “ăn theo” kết hôn giả vẫn được các văn phòng luật sư hay công ty du học quảng cáo nhan nhản trên các trang báo của cộng đồng Việt dưới kiểu: “Chuyên làm hồ sơ bảo lãnh chồng hoặc vợ, đảm bảo thành công 100%”.
  Theo báo cáo của Bộ Di trú Úc, năm 2007-2008 số thị thực nhập cảnh cho những người kết hôn và vợ chồng không hôn thú lên đến 40 nghìn, tăng 53,8% so với trước đó 10 năm. Tuy nhiên, trong số các cuộc hôn nhân này, thực trạng kết hôn gian dối để được cấp thị thực khá phổ biến. Chỉ trong năm 2009, Bộ Di trú Úc đã điều tra trên 1.150 cặp vì nghi ngờ họ chỉ là vợ chồng “hờ”, kết quả là khoảng 220 thị thực bị huỷ bỏ. Gần 3.150 đơn xin cấp thị thực cũng bị gạt bỏ ngay lập tức sau khi Bộ Di trú phát hiện chuyện “ông nói gà bà nói vịt” về cuộc sống hôn nhân của những người trong cuộc.


  Kết hôn giả định cư Úc tiến hành ra sao?

  Mỗi năm có hàng trăm trường hợp người Việt nhập cư Úc bằng con đường kết hôn với công dân Úc bị trục xuất về nước vì không vượt qua được những cuộc trắc nghiệm về cuộc sống riêng tư. Nhưng đây vẫn là con đường được không ít người lựa chọn.Đơn xin định cư tại Úc theo diện là vợ chồng hoặc hôn phu hôn thê với công dân Úc hiện nay sẽ được phỏng vấn trong vòng 4 tuần kể từ ngày nộp đơn.

  [​IMG]
  Mỗi năm có hàng trăm trường hợp người Việt nhập cư Úc bằng con đường kết hôn với công dân Úc bị trục xuất về nước vì không vượt qua được những cuộc trắc nghiệm về cuộc sống riêng tư.
  Trao đổi với Quỳnh, một cô gái Úc gốc Việt, từng thành công ẵm trọn 50 nghìn đôla Úc từ hợp đồng kết hôn giả giúp một người quen nhận được thị thực thường trú tại Úc. Cô cho biết, lúc đầu chỉ nghĩ rằng quá trình thực hiện hợp đồng đặc biệt này không quá khó khăn, thế nhưng khi chính thức nhận lời và bắt đầu tiến hành cô mới cảm thấy được những khó khăn và đôi lúc cả sự hồi hộp lo âu.

  Quỳnh cho biết khoản tiền trên không được nhận một lần mà chia ra làm ba lần. Đầu tiên cô nhân được 20 nghìn đôla khi hai bên ký giấy hôn thú. Sau đó, khi người “chồng giả” nhận được thị thực thường trú tạm thời (Temporary Residency), Quỳnh nhận được 20 nghìn đôla tiếp theo. Khoản thanh toán cuối cùng được thực hiện khi có kết quả mong muốn sau hai năm kết hôn, tức là khi thị thực thường trú (Permanent Residency) được cấp cho anh “chồng hờ” của Quỳnh. Nhiệm vụ chính của cô là về Việt Nam làm đám cưới, duy trì cuộc sống vợ chồng giả với đối tác và tham gia phỏng vấn tại Bộ Di trú Úc.

  Nếu chỉ nhìn vào khoản tiền và những lần thanh toán thì nhiều người sẽ nghĩ 50 nghìn đôla này kiếm thật dễ dàng. Tuy nhiên, qua những lời tâm sự của Hoà – “chồng” của Quỳnh – trong gần 5 năm thì cuộc hôn nhân ấy thật lắm công phu. “Một lần cô em họ từ Úc về chơi đã giới thiệu cho mình cách định cư Úc qua con đường kết hôn giả với chi phí khoảng 60 nghìn đôla Úc, đấy là chưa kể khoản chi cho đám cưới giả ở Việt Nam”, Hoà kể.

  Anh cho biết chi phí cho giấy tờ và văn phòng di trú ngốn khoảng 5.000 đôla, trong đó riêng phí cho các loại giấy tờ nộp lên Bộ Di trú đã lên đến 2.000 đôla, khoản tiền trả cho việc văn phòng di trú hoàn thiện và theo dõi hồ sơ là 3.000 đôla, cũng được chia làm hai lần thanh toán. Lần đầu lúc nộp hồ sơ và lần cuối là khi Hoà nhận được thị thực thường trú tạm thời.

  Bên cạnh đó Hoà còn phải chi cho đám cưới ở Việt Nam, rồi vé máy bay khứ hồi để Quỳnh bay về làm lễ cưới với anh, những khoản tiền ấy lên đến hàng trăm triệu đồng Việt Nam. Đám cưới giả là cách hợp thức hoá cho một cuộc hôn nhân khác quốc tịch trước sự kiểm tra của Bộ Di trú Úc. Thật may mắn chỉ sau gần 3 tháng nộp hồ sơ lên bộ phận quản lý di trú thuộc Đại sứ quán Úc tại Việt Nam, anh đã được cơ quan này phỏng vấn. Cuộc phỏng vấn trót lọt, anh được Sứ quán Úc cấp thị thực thường trú tạm thời tại Úc và như thế bước đầu của kế hoạch đã thành công.

  [​IMG]
  “Một lần cô em họ từ Úc về chơi đã giới thiệu cho mình cách định cư Úc qua con đường kết hôn giả với chi phí khoảng 60 nghìn đôla Úc, đấy là chưa kể khoản chi cho đám cưới giả ở Việt Nam”, Hoà kể.
  Đầu xuôi, đuôi có lọt?

  Hoà được sang Úc và bắt đầu đối mặt với những khó khăn mới. Mỗi tuần Hoà và Quỳnh phải bố trí “ngủ chung nhà” ít nhất 2 hay 3 đêm để “phòng khi có động”. Theo Hoà giải thích, “động” là tình huống Bộ Di trú cho người kiểm tra ngẫu nhiên cuộc sống của các cặp vợ chồng có yếu tố nước ngoài nhằm phát hiện những cuộc hôn nhân gian dối để nhập cư.

  Tất cả đồ đạc trong nhà bao gồm cả quần áo và trang sức đều phải được bố trí giống các căn nhà của những cặp vợ chồng bình thường khác. Họ phải thuộc lòng những thông tin về nhau và mọi thứ trong căn nhà ấy. Quỳnh dí dỏm kể: “Anh Hoà có sở thích gì, rảnh rỗi hai người thường làm gì, thậm chí cả chuyện anh ấy mặc… quần lót hiệu gì mình cũng phải nắm rõ để nếu không may bị hỏi còn biết trả lời”.

  Kỷ niệm mà Hoà không bao giờ quên được chính là lần phỏng vấn tại Bộ Di trú để quyết định việc cấp thị thực thường trú. “Cả hai đứa tụi mình dễ dàng vượt qua những câu hỏi được dự liệu từ trước chỉ trừ một câu…” – Hoà tâm sự. Qua lời của thông dịch viên anh nhận được câu hỏi: “Vợ chồng anh đã ăn gì tối qua? Và vợ anh thích xem kênh truyền hình nào nhất?”. Sau vài giây trấn tĩnh trước câu hỏi bất ngờ, anh đánh liều nói: “Chúng tôi ăn đồ ăn Việt Nam và vợ tôi thích nhất kênh 7”. May mắn mỉm cười với Hoà khi Quỳnh cũng ngẫu nhiên có cùng câu trả lời với anh. Hơn hai tuần sau Hoà nhận được thông báo chính thức cấp thị thực thường trú của Bộ Di trú Úc.

  Không may mắn như Hoà và Quỳnh, chị Lan quê Hải Phòng theo người chồng “hờ” sang Úc đã 5 năm vậy mà hồ sơ kết hôn của chị vẫn bị “đóng băng” sau ba lần Bộ Di trú tới “thăm” nhà. Người “chồng” gần như rũ bỏ trách nhiệm sau khi nhận hơn 30 nghìn đôla của chị. “Anh ta chỉ về nhà khi đã xài hết tiền để “vòi vĩnh” thêm thì mới chịu tiếp tục thực hiện hợp đồng”, chị Lan kể.

  [​IMG]
  May mắn mỉm cười với Hoà khi Quỳnh cũng ngẫu nhiên có cùng câu trả lời với anh. Hơn hai tuần sau Hoà nhận được thông báo chính thức cấp thị thực thường trú của Bộ Di trú Úc.
  Bi đát hơn nữa là trường hợp của anh Tuấn. Vốn đã lập gia đình ở Việt Nam nhưng trong một lần gặp lại người bạn cũ nay đã là Việt kiều Úc, anh được bạn giới thiệu kết hôn giả với một cô gái Úc gốc Việt để sang định cư Úc tìm cơ hội đổi đời. “Mình định là sẽ sang trước, khi nhập cư được sẽ bảo lãnh vợ con sang sau” – Tuấn tâm sự. Thế nhưng ngày đó không bao giờ đến vì cô gái đã ẵm 400 triệu đồng rồi lặn mất hút nơi phương trời Tây sau lễ cưới giả với Tuấn ở Việt Nam.

  Các bạn chụp nhiều ảnh mỗi khi có điều kiện đi chơi chung với bạn bè, gia đình. Đây là một trong những bằng chứng thuyết phục bạn và chồng bạn là hôn nhân đích thực.bạn và chồng bạn cũng có thể chứng minh mối quan hệ của vợ chồng ở giấy tờ như là: hóa đơn điện thoại di động và điện thoại nhà của cả 2 vợ chồng đều gọi điện cho nhau, viết thư bằng tay, những hình ảnh của đám hỏi có đầy đủ ba mẹ của chồng về dự và họ hàng bên chồng cũng như mọi người thân và bạn bè của bạn đến dự, vé máy bay chồng bạn bay về và những ngày chồng bạn về thì được đăng ký tạm trú và tạm vắng ở nhà bạn.

  [​IMG]
  Những hình ảnh của đám hỏi có đầy đủ ba mẹ của chồng về dự và họ hàng bên chồng cũng như mọi người thân và bạn bè của bạn đến dự, vé máy bay chồng bạn bay về và những ngày chồng bạn về thì được đăng ký tạm trú và tạm vắng ở nhà bạn.
  Lúc làm hồ sơ là bạn phải viết một tờ khai về quá trình quen biết và yêu nhau rồi tiến tới hôn nhân như thế nào. Thì khi phỏng vấn nếu những gì bạn đã tự tay viết ra mà lại trả lời sai hoặc không khớp thì đương nhiên là không đạt rồi. Vì vậy, việc xin visa định cư Úc không ảnh hưởng gì nhiều đến việc ban và người yêu quen nhau chỉ trong thời gian ngắn.
   

  Chia sẻ trang này

 2. blbokeb

  blbokeb Member

  Tham gia ngày:
  21/3/18
  Thảo luận:
  32
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Ok
   
 3. vantoantavn

  vantoantavn Member

  Tham gia ngày:
  3/11/17
  Thảo luận:
  85
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Hiện tại cồn khô & cồn thạch được dùng phổ biến hơn so với gas ở các quán ăn, đám tiệc và nhà hàng vì đặc tính tiện lợi và an toàn. Kinh doanh và sản xuất cồn khô và cồn thạch cho người ban đầu khởi nghiệp mà ít vốn. Tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn thực tế quy trình làm cồn thạch, cồn khô và cồn gel.

  Vui lòng liên hệ Số điện thoại: 0122.9625.524 (Mr Thành)
  [​IMG]

  1. Quy trình sản xuất Cồn Thạch

  Ngày nay cồn thạch được bán nhiều hơn so với cồn khô do có nhiều lợi thế. Quy trình làm cồn thạch không dùng nhiệt nên rất an toàn và thiết bị đầu tư ít. Quy trình làm cồn thạch cho nhiệt lượng lớn, cháy lâu. Đặc biệt cồn thạch khi cháy không để lại cặn bã, dễ dàng vệ sinh bếp. Không có khí độc và cay mắt nên rất an toàn cho người dùng.

  Chi phí cho thiết bị sản xuất cồn thạch tầm 10-20 triệu, diện tích 16m2 là có thể làm được được với quy mô nhỏ và vừa. Nếu bạn có điều kiện phân phối cồn thạch với khối lượng lớn thì có thể mua trang thiết bị tự động dao động 100-200 triệu để làm ở quy mô to hơn.

  2. Công nghệ làm Cồn Khô

  Quy trình sản xuất cồn khô khi đốt không hại mắt và không có khí độc hại. Chất lượng viên cồn cứng, vận chuyển dễ dàng, không chảy nước. Giá cả cạnh tranh.

  Tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn 3 loại cồn khô (bao gồm cồn khô siêu cháy không chảy nước khi cháy). Các bạn có thể điều chỉnh được chất lượng cồn khô trong quy trình làm. Thiết bị làm giản đơn, có thể đặt làm tại những tiệm Inox. Chỉ cần không gian 16 m2, các bạn có thể làm ra 500 kg cồn khô một ngày.

  3. Công nghệ sản xuất Cồn Gel

  Cồn gel làm ra khi cháy có hương thơm dễ chịu, không cay mắt. Công nghệ làm cồn gel giản đơn hơn cồn khô vì không sử dụng nhiệt. Không dùng nhiều trang thiết bị và khuôn mẫu, nhân công sử dụng ít. Chi phí đầu tư bau đầu thấp. Có khả năng sản xuất hơn một tấn cồn gel một ngày..

  Tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn tự tự tay làm ra sản phẩm với thiết bị và nguyên liệu do tôi chuẩn bị sẵn.

  Giá hướng dẫn cho mỗi sản phẩm: năm triệu. Có hợp đồng chuyển giao.

  Liên hệ SĐT: 0122.9625.524 (Mr. Thành)
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này