1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Giới thiệu về Tiềm năng kinh tế của Bình Phước

Thảo luận trong 'Visa du lịch Úc' bắt đầu bởi dichthuat24h7, 26/10/18.

 1. dichthuat24h7

  dichthuat24h7 Member

  Tham gia ngày:
  22/9/18
  Thảo luận:
  703
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Bình Phước là tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có lợi thế về vị trí địa lý, tiếp giáp Vương quốc Campuchia và là cửa ngõ, cầu nối vào các trung tâm kinh tế lớn, như Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu. Nếu chọn Bình Phước để đến đầu tư, một ngày các bạn có thể ăn cơm ở 4 nước: Việt Nam, Campuchia, Lào và Thái Lan. Bình Phước còn có thế mạnh về nhiều loại nông sản chủ lực và nguồn nhân lực trong độ tuổi lao động dồi dào” - đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh nhấn mạnh tại hội nghị gặp gỡ giữa lãnh đạo tỉnh với lực lượng nhân sự xúc tiến đầu tư quốc tế thuộc Tổng công ty Becamex IDC vừa qua.

  Thông qua hội nghị, lãnh đạo tỉnh và sở, ngành chức năng đã giới thiệu, quảng bá tiềm năng, môi trường đầu tư giúp lực lượng nhân sự xúc tiến đầu tư quốc tế thuộc Tổng công ty Becamex IDC nắm bắt thông tin, chính sách và các điều kiện của tỉnh, trong đó có Khu liên hợp công nghiệp - đô thị Becamex Bình Phước với quy mô 4.600 ha.
  MÔI TRƯỜNG ĐẦU TƯ THUẬN LỢI  Bình Phước hiện có nhiều lợi thế trong thu hút đầu tư, nhất là lĩnh vực công nghiệp và diện tích cây công nghiệp có quy mô lớn với sản lượng đứng đầu cả nước. Trong đó, cao su 234.900 ha, sản lượng quy khô khoảng 303.221 tấn; điều khoảng 134.127 ha, sản lượng gần 156.986 tấn; hồ tiêu khoảng 14.406 ha, sản lượng hơn 26.626 tấn. Tỉnh cũng đang phát triển các vùng chuyên canh cho sản xuất nông nghiệp công nghệ cao và đã có 3 dự án đầu tư vào lĩnh vực này. Bình Phước còn có 13 ngàn con trâu, 33 ngàn con bò, 320 ngàn con heo và 4,2 triệu con gia cầm. Sắp tới, tỉnh sẽ hướng đến thu hút đầu tư vào các dự án xây dựng chuỗi chăn nuôi - giết mổ - chế biến thức ăn gia súc, gia cầm và chế biến thịt gia súc, gia cầm.

  [center !important][​IMG]Bình Phước đang rất cần đầu tư công nghiệp chế biến để góp phần đưa chất lượng điều Việt Nam dẫn đầu thế giới. Trong ảnh, nông dân Bù Gia Mập thu gom điều phơi - Ảnh: K.B[/center !important]

  8 khu công nghiệp (KCN) của tỉnh đã được đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng và đi vào hoạt động với tổng diện tích 1.194 ha (các nhà đầu tư thứ cấp đã tham gia đầu tư với tỷ lệ lấp đầy khoảng 70% diện tích đất). Tỉnh đang xây dựng cơ sở hạ tầng KCN và khu dân cư Becamex Bình Phước với tổng diện tích 4.633 ha, vốn đầu tư khoảng 21 ngàn tỷ đồng; KCN Minh Hưng - Sikico ở huyện Hớn Quản với diện tích 655 ha, vốn đầu tư dự kiến 3.000 tỷ đồng. Khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư có tổng hơn 28.364 ha, trong đó 3.580 ha khu trung tâm đã đưa vào hoạt động. Theo quy hoạch, đến năm 2020 tỉnh sẽ có 13 KCN với tổng diện tích 4.686 ha. Thời gian tới, tỉnh ưu tiên kêu gọi đầu tư các dự án theo hình thức đối tác công tư (PPP) để từng bước hoàn thiện các công trình kết cấu hạ tầng; thu hút dự án chế biến nông sản, dự án sản xuất công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp hỗ trợ. Đồng thời hạn chế dự án sử dụng công nghệ lạc hậu và kiên quyết từ chối các dự án tác động tiêu cực, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường.

  Với thế mạnh công nghiệp, nông nghiệp, chăn nuôi, các nhà đầu tư sẽ có nhiều lựa chọn khi đến đầu tư tại Bình Phước. Công tác cải cách thủ tục hành chính, cụ thể là sự ra đời của Trung tâm Hành chính công tỉnh đã tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tác đến đầu tư tại tỉnh. Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu thành lập doanh nghiệp liên hệ trực tiếp tại Trung tâm Hành chính công tỉnh nộp hoặc gửi hồ sơ online sẽ được giải quyết trong 2 ngày làm việc, kể từ khi nhận hồ sơ hợp lệ (giảm 3 ngày so với quy định của Trung ương).

  “Các doanh nghiệp được phép thực hiện đầu tư, kinh doanh tất cả ngành nghề mà pháp luật không cấm, không giới hạn mức vốn đầu tư tối thiểu, nhà đầu tư được hưởng những ưu đãi cao nhất. Đơn vị đầu tư tại Khu liên hợp công nghiệp và đô thị Becamex Bình Phước ngoài những ưu đãi theo quy định pháp luật, tỉnh còn hỗ trợ đầu tư hạ tầng giao thông, điện, cấp, thoát nước đến chân hàng rào KCN; quảng cáo sản phẩm, giới thiệu hình ảnh; cung cấp thông tin, tư vấn về thủ tục đầu tư, kinh doanh; quảng bá xúc tiến đầu tư; đào tạo lao động; đảm bảo quy trình và thời gian giải quyết thủ tục hành chính. Đặc biệt, tỉnh có quỹ đất sạch với giá rẻ, chỉ với 20USD/m[sup]2[/sup] cho 50 năm...” - ông Võ Sá, Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư cho biết.

  SẼ CHÚ TRỌNG ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC TẦM TRUNG  Trưởng đại diện tại Canada, Bắc Mỹ của Becamex IDC, ông Bill Dao cho biết: Tập đoàn Becamex IDC là đối tác lớn của Bình Phước. Do đó, chúng tôi rất quan tâm đến nguồn điện để đảm bảo sản xuất; nguồn và chất lượng lao động ở 3 cấp độ (phổ thông, tầm trung, cao cấp). Nếu Bình Phước cam kết cung cấp được 10 ngàn lao động/10 năm và 5 năm thay một lần thì sẽ có nhà đầu tư lớn đến đầu tư.

  [center !important][​IMG]Công nhân Công ty TNHH Auntex (Khu công nghiệp Đồng Xoài I) trong giờ làm việc[/center !important]

  Đối với nguồn điện phục vụ sản xuất, ông Đỗ Văn Hờn, Giám đốc Công ty Điện lực Bình Phước cho biết: “Hiện công ty đã đầu tư 2 trạm 110kV ở huyện Chơn Thành. Sắp tới, đơn vị sẽ đầu tư trạm 110kV tại KCN đô thị Becamex Bình Phước và trạm 220kV cho các KCN cùng lưới trụ điện. Nhà đầu tư chỉ cần kéo điện từ trụ vào phục vụ sản xuất, rất tiết kiệm kinh phí”.

  Về nguồn nhân lực, ngoài đội ngũ lao động lành nghề do các trung tâm dạy nghề của tỉnh đào tạo sẵn sàng đáp ứng nhu cầu lao động cho các doanh nghiệp hoạt động tại KCN, tỉnh còn có trung tâm giới thiệu việc làm, dịch vụ việc làm công, sàn giao dịch việc làm để hỗ trợ doanh nghiệp tìm nguồn lao động. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cho rằng: Để tạo nguồn nhân lực chất lượng cung cấp cho các nhà đầu tư, tỉnh đã phối hợp với tỉnh Bình Dương đào tạo nguồn nhân lực về chuyên môn, ngoại ngữ... Sắp tới, tỉnh sẽ xây dựng làm đề án nhập 3 trường cao đẳng: Sư phạm Bình Phước, Công nghiệp cao su Bình Phước, Y tế Bình Phước để đào tạo nhiều lĩnh vực, ngành nghề, tạo nguồn nhân lực tầm trung phục vụ nhu cầu của các nhà đầu tư. Tỉnh còn có nguồn nhân lực dồi dào với khoảng 600 ngàn người trong độ tuổi lao động nên nhu cầu về lao động phổ thông, lao động tầm trung của các doanh nghiệp đối với Bình Phước không có gì khó và tỉnh sẽ cung cấp được.

  Tham khảo thêm tại http://midtransbinhphuoc.blogspot.com/
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này