1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

    Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

giấy phép khởi hành Hoa Kỳ trước khi rời khỏi Mỹ và những điều cần biết

Thảo luận trong 'Tìm hiểu về nước Mỹ' bắt đầu bởi My Adora, 29/6/18.

Tags:
  1. My Adora

    My Adora Moderator

    Tham gia ngày:
    27/7/17
    Thảo luận:
    351
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Xác định số . Một người nước ngoài khởi hành thường được yêu cầu nhập số an sinh xã hội của mình (“SSN”) hoặc Mã số Nhận dạng Người đóng Thuế Cá nhân (“ITIN”). Để xin SSN, hãy lấy Mẫu Đơn SS-5 từ văn phòng An Sinh Xã Hội (“SSA”) hoặc gọi cho SSA. Điền vào mẫu SS-5 và gửi lại cho SSA. Nếu một người nước ngoài không có SSN và không hội đủ điều kiện để nhận được một SSN, người đó phải nộp đơn xin ITIN. Thường mất khoảng 4-6 tuần để nhận được ITIN. Nếu bạn đã có ITIN, hãy nhập nó vào bất cứ nơi nào SSN của bạn được yêu cầu.

    [​IMG]

    1. Nộp hồ sơ với IRS . Để có được “Giấy phép khởi hành”, bạn phải nộp Mẫu đơn 2063 hoặc Mẫu 1040-C(tùy theo điều kiện nào) với IRS. Đừng đợi đến phút cuối cùng trong trường hợp có những vấn đề không mong muốn. Cả hai biểu mẫu đều có phần “Giấy chứng nhận tuân thủ”, khi được IRS ký, xác nhận rằng các nghĩa vụ thuế của Hoa Kỳ của người nước ngoài khởi hành đã được đáp ứng theo thông tin có sẵn. Bản sao 1040-C của giấy chứng nhận đã ký, hoặc bản sao tách ra từ Mẫu 2063, là “Giấy phép khởi hành”. Bạn nên dùng giấy phép này từ văn phòng IRS xung quanh việc làm của họ, nhưng cũng có thể được lấy từ một văn phòng IRS trong khu vực khởi hành của họ.
    2. Mẫu 2063 . Biểu mẫu ngắn này không bao gồm tính toán thuế. Bạn có thể nhận được “Giấy phép khởi hành” bằng cách nộp Mẫu đơn 2063:
      – Cho dù là cư dân hoặc không cư trú, không có thu nhập chịu thuế cho năm tính thuế đến và kể cả ngày khởi hành và cho năm trước, nếu thời hạn nộp tờ khai thuế thu nhập cho năm đó chưa hết hạn; và
      -Người thường trú đã nhận được thu nhập chịu thuế trong năm tính thuế hoặc năm trước và người khởi hành sẽ không cản trở việc thu thuế.
      Người nước ngoài thuộc một trong các hạng mục này chưa nộp tờ khai thuế thu nhập hoặc thuế thu nhập đã nộp cho bất kỳ năm thuế nào phải nộp tờ khai và nộp thuế thu nhập trước khi có thể được cấp “Giấy phép khởi hành” trên Mẫu 2063. Tuy nhiên, nếu IRS có thông tin chỉ ra rằng người ngoài hành tinh đang đi để tránh phải trả thuế thu nhập của họ, họ phải nộp Mẫu 1040-C.

      [​IMG]
      Mẫu 1040-C
    3. Mẫu 1040-C . Thông thường, tất cả thu nhập nhận được hoặc dự kiến hợp lý sẽ nhận được trong năm thuế lên đến và kể cả ngày khởi hành phải được báo cáo trên Mẫu 1040-C và thuế phải được thanh toán. Khi một người nước ngoài khởi hành trả bất kỳ khoản thuế nào được nêu trong Biểu mẫu 1040-C, và nộp tất cả các khoản hoàn trả và thanh toán tất cả các khoản thuế phải trả cho các năm trước, họ sẽ nhận được “Giấy phép Thuyền buồm”. Lưu ý, IRS có thể cho phép một người nước ngoài khởi hành để cung cấp một khoản thanh toán bảo lãnh trái phiếu thay vì phải trả thuế cho các năm nhất định.
    4. Chồng và vợ . Những người chồng và người vợ không cư trú là những người nước ngoài không thể khai thuế chung. Tuy nhiên, nếu một người phối ngẫu là người nước ngoài cư trú, họ có thể nộp tờ khai chung trên Mẫu 1040-C nếu (a) cả hai vợ chồng có thể được hợp lý để đủ điều kiện để khai thuế chung vào lúc đóng thuế bình thường, và (b ) các năm thuế của vợ chồng kết thúc cùng một lúc.
    5. Xác định số . Một người nước ngoài khởi hành thường được yêu cầu nhập số an sinh xã hội của mình (“SSN”) hoặc Mã số Nhận dạng Người đóng Thuế Cá nhân (“ITIN”). Để xin SSN, hãy lấy Mẫu Đơn SS-5 từ văn phòng An Sinh Xã Hội (“SSA”) hoặc gọi cho SSA. Điền vào mẫu SS-5 và gửi lại cho SSA. Nếu một người nước ngoài không có SSN và không hội đủ điều kiện để nhận được một SSN, người đó phải nộp đơn xin ITIN. Thường mất khoảng 4-6 tuần để nhận được ITIN. Nếu bạn đã có ITIN, hãy nhập nó vào bất cứ nơi nào SSN của bạn được yêu cầu.
    6. Tài liệu để mang đến văn phòng IRS . Việc xử lý “Giấy phép khởi hành” sẽ nhanh hơn nếu các tài liệu sau đây liên quan đến thu nhập của bạn và lưu trú tại Hoa Kỳ được mang (nếu có) cho văn phòng IRS.
      -Hộ chiếu và thẻ đăng ký ngoại kiều hoặc visa.
      -Bản sao tờ khai thuế thu nhập của Hoa Kỳ đã nộp trong 2 năm qua. Nếu ở Hoa Kỳ dưới 2 năm, hãy mang theo tờ khai thuế thu nhập mà bạn đã nộp trong thời gian đó.
      Biên nhận cho thuế thu nhập được trả trên những lợi nhuận này.
      -Biên nhận, hồ sơ ngân hàng, séc bị hủy và các tài liệu khác chứng minh khấu trừ, chi phí kinh doanh và người phụ thuộc được xác nhận trên lợi nhuận của bạn.
      -Một tuyên bố từ mỗi chủ lao động cho thấy tiền lương đã trả và số tiền khấu trừ thuế từ ngày 1 tháng 1 của năm hiện tại cho đến ngày khởi hành, nếu một nhân viên. Nếu tự kinh doanh, hãy mang theo bản kê khai thu nhập và chi phí cho đến ngày dự kiến khởi hành.
      -Bằng chứng về các khoản thanh toán thuế ước tính cho năm qua và năm nay.
      -Tài liệu cho thấy bất kỳ khoản lãi hoặc lỗ nào từ việc bán tài sản cá nhân, bao gồm cả tài sản vốn và hàng hóa.
      -Tài liệu liên quan đến học bổng hoặc trợ cấp học bổng bao gồm xác minh người cấp, nguồn và mục đích của khoản tài trợ.
      -Các tài liệu chứng minh đủ điều kiện cho bất kỳ quyền lợi đặc biệt nào về hiệp định thuế được yêu cầu.
      -Tài liệu xác minh ngày khởi hành từ Hoa Kỳ, chẳng hạn như vé máy bay.
      -Tài liệu xác minh số nhận dạng người nộp thuế của Hoa Kỳ, chẳng hạn như thẻ an sinh xã hội hoặc CP 565 do IRS phát hành hiển thị số nhận dạng người nộp thuế cá nhân (“ITIN”).
    7. Người nước ngoài không bắt buộc phải có được “Giấy phép khởi hành” . Nếu một người nước ngoài khởi hành là một trong các loại sau đây, không có yêu cầu để có được một “Giấy phép Sailing”:[​IMG]

      -F-1, visa F-2, H-3, H-4, J-1, J-2, Q-1, Q-2 hoặc Q-3, hoặc vợ / chồng hoặc con của cá nhân đó, nếu không có thu nhập đã được nhận tại Hoa Kỳ không phải là (a) lãi suất tiền gửi, nếu lãi suất đó không được kết nối hiệu quả với một thương mại hoặc kinh doanh của Hoa Kỳ; (b) các khoản phụ cấp bao gồm chi phí cho việc học tập hoặc đào tạo; hoặc (c) thu nhập từ việc làm được ủy quyền theo luật di trú của Hoa Kỳ.
      –Sinh viên, hoặc vợ / chồng hoặc con của một sinh viên, với visa M-1 hoặc M-2, nếu không nhận được thu nhập tại Hoa Kỳ ngoài (a) lãi tiền gửi, nếu lãi suất đó không được kết nối hiệu quả với Thương mại hoặc kinh doanh của Hoa Kỳ, hoặc (b) thu nhập từ việc làm được ủy quyền theo luật nhập cư Hoa Kỳ.
      -Trên chuyến đi công tác, có visa B-1 hoặc visa B-1 / B-2 kết hợp hoặc có mặt tại Hoa Kỳ theo Visa Waiver và không ở tại Hoa Kỳ hoặc bất kỳ tài sản nào của mình 90 ngày trong năm thuế.
      -Trong một chuyến có visa B-2.
      -Đại diện của chính phủ nước ngoài có hộ chiếu ngoại giao hoặc thành viên của hộ gia đình hoặc người phục vụ của người đại diện đi cùng người đại diện.

    8. Riêng với tờ khai thuế thu nhập hàng năm của Hoa Kỳ . Mẫu 1040-C không phải là tờ khai thuế thu nhập hàng năm của Hoa Kỳ. Nếu luật khai thuế thu nhập là bắt buộc, thì phải gửi lại tờ khai đó mặc dù Mẫu 1040-C đã được nộp. Thuế được trả theo Mẫu 1040-C phải được ghi nhận là một khoản tín dụng đối với nghĩa vụ thuế cho toàn bộ năm thuế trên tờ khai thuế thu nhập hàng năm của người nước ngoài rời khỏi nước ngoài.
    9. Tách biệt với thuế nước ngoài . Việc thanh toán các loại thuế được liệt kê trên Biểu mẫu 1040-C tách biệt với thuế dành cho chủ thẻ xanh. Người ngoài hành tinh thường trú nhân hợp pháp (chủ thẻ xanh) không có kế hoạch trở về Mỹ phải thông báo cho Bộ An ninh Nội địa về việc chấm dứt cư trú và Mẫu 8854, Bản khai Thông tin đầu tiên và Hàng năm , với IRS nếu họ (a) dự định đầu hàng thẻ xanh của họ, và (b) đã là thường trú nhân hợp pháp trong ít nhất 8 năm chịu thuế trong 15 năm tính thuế trước đó, bao gồm cả năm tính thuế trong thời gian họ đầu hàng thẻ xanh của họ.
    10. Thuế. Các vấn đề về thuế của Hoa Kỳ có thể đặc biệt phức tạp đối với người ngoài hành tinh, được định nghĩa là bất kỳ cá nhân nào không phải là công dân Hoa Kỳ hoặc một quốc gia Hoa Kỳ chưa vượt qua bài kiểm tra thẻ xanh hoặc kiểm tra sự hiện diện đáng kể . Bạn có thể tìm thêm thông tin tại đây và tại đây.
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này