1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

    Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

EB-5 khác gì so với EB-1C

Thảo luận trong 'Visa không định cư' bắt đầu bởi Le Linh, 1/1/18.

  1. Le Linh

    Le Linh Moderator

    Tham gia ngày:
    24/7/17
    Thảo luận:
    321
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Danh mục EB-5 không yêu cầu cung cấp việc làm hoặc nhà tuyển dụng tài trợ. Tuy nhiên, trong một doanh nghiệp kinh doanh mới hoặc kinh doanh gặp khó khăn, nhà đầu tư nhập cư phải tham gia vào việc quản lý hàng ngày của công ty.

    Mọi người thường lẫn lộn visa EB-1C với loại EB-5, thị thực cho các nhà đầu tư nhập cư và xem cả hai thị thực là “thị thực đầu tư.” Điều này không phải là tất cả những gì đáng ngạc nhiên, xem xét rằng thị thực EB-1C và EB-5 chia sẻ các đặc điểm chung: cả về vốn và đầu tư nước ngoài, có thể liên quan đến việc hình thành một doanh nghiệp mới và có khả năng dẫn đến việc tạo ra việc làm đem lại lợi ích cho nhân viên Mỹ.


    1. Nhận định chung:
    • Mặc dù những điểm tương đồng chung này, tuy nhiên, các thị thực EB-1C và EB-5 khác nhau đáng kể, và làm sai lầm khi nộp đơn khi bạn yêu cầu bên kia có thể gây ra những thiệt hại đáng kể hoặc chậm trễ trong kế hoạch nhập cư của bạn.
    • Nói chung, loại EB-1C cho phép các công ty quốc tế chuyển các nhà quản lý cấp cao hoặc giám đốc điều hành ra nước ngoài làm việc tại Hoa Kỳ để họ có thể đảm nhận các vị trí quản lý hoặc điều hành vĩnh viễn. Ngược lại, loại EB-5 dành cho người nước ngoài đã đầu tư hoặc đang trong quá trình đầu tư vốn vào một doanh nghiệp thương mại mới ở Mỹ. Trong khi mục tiêu của một EB-1C là cho phép các công ty chuyển hóa và chuyển hóa các hoạt động kinh doanh và thương mại, mục tiêu của thị thực EB-5 là kích thích đầu tư và tăng cường tạo việc làm ở Hoa Kỳ Quan trọng, không có yêu cầu đầu tư vốn cho các nhà điều hành EB-1C, khi họ làm việc cho các chủ nhân yêu cầu của họ, nhưng EB-5 các nhà đầu tư nhập cư được yêu cầu phải đầu tư tiền của họ.
    • Các loại thị thực EB-1C phù hợp nhất cho những người có vị trí quản lý hoặc điều hành cấp cao ở các công ty nước ngoài đã có tiếp xúc kinh doanh ở Hoa Kỳ và đã quen thuộc với hoạt động kinh doanh của Hoa Kỳ. Đối với những người có kinh nghiệm kinh doanh hạn chế hoặc những người không có vị trí tại một công ty đa quốc gia nhưng có tài chính đáng kể, loại EB-5 có lẽ là lựa chọn tốt hơn. Hơn nữa, EB-5 có thể là một lựa chọn tốt cho người nước ngoài không muốn làm việc dưới cơ cấu công ty hoặc không có quyền lực của công ty để chuyển địa điểm làm việc.


      [​IMG]
      EB5 và EB1C đều là visa dành cho các nhà đầu tư nhưng về bản chất hai loại visa này khác nhau
    1. Cơ cấu kinh doanh
    • EB-1C: Mối quan hệ đa quốc gia đủ tiêu chuẩn phải tồn tại giữa chủ sử dụng lao động Hoa Kỳ và doanh nghiệp nước ngoài. Mối quan hệ này liên quan đến một công ty đầu tư từ một thực thể này sang một thực thể khác; ví dụ về các mối quan hệ đủ điều kiện như vậy bao gồm các công ty mẹ và các công ty con hoặc chi nhánh. Đơn vị của Hoa Kỳ là người yêu cầu chuyển sang Hoa Kỳ từ một chi nhánh nước ngoài của một nhân viên ngoại kiều cao cấp, người thụ hưởng trong danh mục này. Các yêu cầu bổ sung liên quan đến kinh doanh trong một EB-1C bao gồm tiêu chí mà cơ quan Mỹ đã hoạt động trong ít nhất một năm.
    • EB-5: Danh mục EB-5 được thiết kế cho cá nhân người nước ngoài muốn tìm vốn đầu tư vào kinh doanh mới, kinh doanh gặp khó khăn, hoặc trung tâm khu vực ở Hoa Kỳ. Cá nhân không bắt buộc phải liên kết với bất kỳ công ty nước ngoài nào. Trong trường hợp đầu tư EB-5, nhà đầu tư cá nhân là cả người yêu cầu và người thụ hưởng.
    1. Nguồn kinh phí và đầu tư:
    • EB-1C: Các loại thị thực EB-1C thường phục vụ cho việc xúc tiến thương mại giữa Hoa Kỳ và nước ngoài. Đối với các ứng dụng này, mặc dù USCIS thường xem xét đầu tư ban đầu giữa công ty ở nước ngoài và công ty Hoa Kỳ có liên quan nhưng không có yêu cầu bắt buộc nghiêm ngặt về số vốn phải đầu tư. Nếu đơn vị của Hoa Kỳ là một khoản đầu tư tương đối mới của công ty mẹ ở nước ngoài, USCIS thường yêu cầu phải có bằng chứng chuyển tiền từ công ty nước ngoài sang pháp nhân ở Hoa Kỳ. Mặc dù không có số tiền tối thiểu quy định, nhưng số tiền phải đủ để trang trải các chi phí của văn phòng mới. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, chúng tôi đã thấy các khoản đầu tư EB-1C ban đầu ở các công ty con của Hoa Kỳ khoảng 100.000 USD.
    • EB-5: Có yêu cầu đầu tư nghiêm ngặt nghiêm ngặt đối với EB-5. Đầu tư của người nước ngoài yêu cầu phải là ít nhất 1 triệu USD trong một doanh nghiệp thương mại mới ở Hoa Kỳ; trong một số trường hợp, một khoản đầu tư 500.000 triệu đô la Mỹ là cần thiết. Ngoài ra, cá nhân yêu cầu phải chứng minh bằng chứng thuyết phục chứng minh rằng tiền sử dụng cho khoản đầu tư này là tiền của chính mình phát sinh từ nguồn hợp pháp. Tiền mặt, thiết bị, hàng tồn kho, tài sản hữu hình khác, các khoản tương đương tiền và nợ có bảo đảm bằng tài sản thuộc sở hữu của nhà đầu tư là tất cả các khoản đầu tư có thể chấp nhận được cho mục đích EB-5. Tài sản mua trực tiếp hoặc gián tiếp bằng các phương tiện bất hợp pháp, chẳng hạn như các hoạt động tội phạm, là không thể chấp nhận. Trong thực tế, USCIS tỉ mỉ xem xét tính hợp pháp của quỹ.


      [​IMG]
      Visa EB5
    1. Nhấn mạnh USCIS:
    • EB-1C: Trong trường hợp EB-1C, USCIS xem xét cơ cấu tổ chức và hoạt động kinh doanh của cơ quan có thẩm quyền Hoa Kỳ. Thành công trong các yêu cầu EB-1C phụ thuộc vào cơ cấu công ty của người sử dụng lao động Hoa Kỳ: nó phải cho phép bên được chuyển giao nắm giữ vị trí cao cấp và không chỉ đảm nhận các chức năng liên quan đến hoạt động hàng ngày hoặc giám sát nhân viên đầu tiên. Nói chung, một doanh nghiệp đủ điều kiện cần có ít nhất năm nhân viên làm việc toàn thời gian. Hơn nữa, USCIS đánh giá hoạt động kinh doanh của tổ chức ở Hoa Kỳ để đánh giá mức doanh thu tương xứng. Cuối cùng, USCIS tìm kiếm vị trí của bên nhận chuyển giao để phục vụ “một chức năng thiết yếu” trong tổ chức.
    • EB-5: Đối với trường hợp EB-5, USCIS nhấn mạnh việc chuyển tiền; tính hợp pháp của nguồn tài sản; và liệu đầu tư này đã tạo ra ít nhất 10 cơ hội việc làm toàn thời gian cho đủ tiêu chuẩn công nhân Hoa Kỳ. Nếu đầu tư được thực hiện tại trung tâm khu vực được USCIS chấp thuận, các cơ hội việc làm gián tiếp hoặc tạo ra do đầu tư có thể đáp ứng yêu cầu tạo việc làm. Nếu đầu tư vào kinh doanh gặp rắc rối thì các công việc trực tiếp hoặc bảo tồn đáp ứng tiêu chí này.
    1. Vị trí và vai trò của người nước ngoài nhập cư:
    • EB-1C: Đối với loại EB-1C, vị trí được cung cấp cho bên nhận phải có các nhiệm vụ quản lý hoặc điều hành: nó phải bao gồm việc hoạch định chính sách, ra quyết định quan trọng và / hoặc quản lý các cấp dưới quản lý khác. Nhiệm vụ này nói chung liên quan đến cơ cấu tổ chức.
    • EB-5: Danh mục EB-5 không yêu cầu cung cấp việc làm hoặc nhà tuyển dụng tài trợ. Tuy nhiên, trong một doanh nghiệp kinh doanh mới hoặc kinh doanh gặp khó khăn, nhà đầu tư nhập cư phải tham gia vào việc quản lý hàng ngày của công ty. Các vị trí chấp nhận được cho nhà đầu tư bao gồm nhân viên công ty hoặc thành viên hội đồng quản trị. Nếu một nhà đầu tư đang áp dụng chương trình trung tâm khu vực, anh ta không cần phải tham gia vào việc quản lý hàng ngày của doanh nghiệp, và không phải cư trú hoặc ở gần khu vực đầu tư.


      [​IMG]
      Yêu cầu về đầu tư tài chính của 2 loại visa này cũng khác nhau
    1. Chứng chỉ cá nhân:
    • EB-1C: Bên nhận chuyển nhượng loại EB-1C phải có vị trí quản lý hoặc điều hành cấp cao cho công ty nước ngoài liên quan trong ít nhất một năm trong ba năm trước khi nộp đơn. Không có yêu cầu giáo dục hoặc kinh nghiệm tối thiểu, nhưng người nhận phải có đủ điều kiện hợp lý để giữ vị trí cao cấp.
    • EB-5: EB-5 không có yêu cầu giáo dục hoặc kinh nghiệm. Trên thực tế, không cần phải có kinh nghiệm đầu tư cũng như bất kỳ kỹ năng kỹ thuật cụ thể nào.
    1. Nguyên đơn và Người thụ hưởng:
    • EB-1C: Một EB-1C là một đơn xin bảo trợ bởi chủ lao động; pháp nhân có đủ điều kiện của Hoa Kỳ là người yêu cầu và người quản lý hoặc người quản lý người nước ngoài là người thụ hưởng. Để áp dụng, người chủ sử dụng mẫu I-140.
    • EB-5: Đối với EB-5, nhà đầu tư nước ngoài cá nhân là người khởi kiện; không có nhà tuyển dụng tài trợ. Để áp dụng, các hồ sơ người nước ngoài Mẫu I-526
    [​IMG]
    Đối với từng mục đích khác nhau bạn nên cân nhắc giữa hai loại visa này
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này