1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

    Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Du lịch Mỹ có khó như bạn vẫn nghĩ?

Thảo luận trong 'Định cư Mỹ' bắt đầu bởi thitran, 7/6/18.

  1. thitran

    thitran Moderator

    Tham gia ngày:
    29/3/18
    Thảo luận:
    235
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Việc phức tập nhất trong việc du lịch Mỹ chính là khâu xin visa du lịch Mỹ từ lãnh sự quán. Xin visa du lịch Mỹ sẽ được đơn giản hóa nếu bạn nắm chắc các bước sau đây:

    Visa du lịch Mỹ diện B-1/B-2 dành cho những người đến Hoa Kỳ tạm thời để công tác (B-1) hoặc du lịch hoặc điều trị y tế (B-2). Nói chung, visa B-1 dành cho khách giải quyết các vấn đề công việc, tham dự hội nghị/hội thảo khoa học, giáo dục, chuyên môn hoặc kinh doanh, dàn xếp tài sản hoặc đàm phán hợp đồng. Visa B-2 dành cho chuyến đi mang tính giải trí, bao gồm đi du lịch, thăm bạn bè hoặc họ hàng, điều trị y tế và các hoạt động có đặc thù về tình hữu nghị, xã hội hoặc dịch vụ. Thông thường, visa B-1 và B-2 được kết hợp và cấp dưới dạng một visa: B-1/B-2.

    Bước 1: Hoàn thành form điện tử
    Không như làm visa ở các nước khác, khi làm thủ xin visa đi Mỹ bạn bạn phải điền form online như một bước bắt buộc.

    [​IMG]

    Việc phức tập nhất trong việc du lịch Mỹ chính là khâu xin visa du lịch Mỹ từ lãnh sự quán.
    Bước 2: Thanh toán lệ phí trước

    Hầu hết các đương đơn, bao gồm cả trẻ em, phải thanh toán phí Visa Đọc được bằng Máy (MRV) để bắt đầu việc xin visa Hoa Kỳ. Loại phí do Chính phủ Hoa Kỳ bắt buộc này là phí xử lý đơn xin visa phải trả dù có được cấp visa du lịch Mỹ hay không.

    Phí MRV là không hoàn lại và không chuyển nhượng được. Trước hết, đương đơn nên xác định xem mình có cần phải xin visa để đến Hoa Kỳ hay không trước khi nộp đơn. Nếu bạn thuộc diện miễn Visa thì không cần làm thủ tục xin visa du lịch Mỹ nữa.

    Nếu bạn cần xin visa du lịch Mỹ, vui lòng tuân theo các hướng dẫn thanh toán dưới đây. Đương đơn phải thanh toán thành công thì mới được phép đặt lịch hẹn phỏng vấn. Đương đơn không thanh toán đúng phí cho loại visa của mình có thể bị hạn chế trong việc đặt lịch hẹn phỏng vấn.

    [​IMG]

    Nếu bạn thuộc diện miễn Visa thì không cần làm thủ tục xin visa du lịch Mỹ nữa.

    Khi cuộc phỏng vấn lần đầu đã được đặt lịch, đương đơn sẽ bị hạn chế về số lần đổi lịch hẹn. Nếu bạn bị lỡ lần hẹn đã đặt lịch, bạn có thể phải thanh toán phí MRV một lần nữa để đặt lịch hẹn khác. Vui lòng đặt lịch hẹn phù hợp để bạn không phải trả thêm phí xin visa. Các loại phí xin visa là không thể hoàn lại.

    Lưu ý: Đương đơn bị giới hạn số lần đặt lại lịch hẹn. Vui lòng đặt lịch hẹn phù hợp để bạn không phải trả thêm phí xin visa. Các loại phí xin visa là không thể hoàn lại.

    Bước 3: Đặt lịch hẹn phỏng vấn

    Lên lịch hẹn. Bạn sẽ cần thông tin sau để lên lịch hẹn:
    • Số hộ chiếu trên thời hạn trên 6 tháng
    • Số biên nhận từ giấy biên nhận Phí xin Visa. Số biên nhận là số bạn có được khi thực hiện ở bước hai.
    • Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận của DS-160 của bạn.
    [​IMG]

    Bạn cần đặt lịch hẹn phỏng vấn trước để xin visa du lịch Mỹ.

    Bước 4: Đến phỏng vấn đúng hẹn

    Giấy tờ hỗ trợ chỉ là một trong nhiều yếu tố mà viên chức lãnh sự sẽ cân nhắc trong cuộc phỏng vấn của bạn. Viên chức lãnh sự sẽ xem xét từng đơn xin visa và cân nhắc các yếu tố về công việc, xã hội, văn hóa và các yếu tố khác trong khi quyết định. Viên chức lãnh sự có thể xem xét dự định cụ thể của bạn, hoàn cảnh gia đình, kế hoạch và dự định lâu dài trong quốc gia thường trú của bạn. Mỗi hồ sơ được kiểm tra riêng và phù hợp với mỗi cân nhắc theo luật.

    Lưu ý: Không xuất trình giấy tờ giả. Gian lận hoặc trình bày sai có thể dẫn đến việc không đủ điều kiện xin visa vĩnh viễn. Nếu đương đơn quan tâm đến vấn đề bảo mật, hãy mang theo giấy tờ đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ trong một phong bì được dán kín. Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ không tiết lộ thông tin này cho bất kỳ ai và sẽ tôn trọng tính bảo mật của thông tin.

    [​IMG]

    Gian lận hoặc trình bày sai có thể dẫn đến việc không đủ điều kiện xin visa vĩnh viễn.

    Nếu bạn xin Thị thực công tác/du lịch, bạn phải gửi giấy tờ sau:
    • Mẫu Đơn xin Thị Thực Không Định cư Điện tử (DS-160). Hộ chiếu hợp lệ có hiệu lực ít nhất sáu tháng (trừ khi được miễn theo thỏa thuận quốc gia cụ thể. Mỗi đương đơn xin thị thực, kể cả trẻ em, phải có hộ chiếu riêng và mẫu đơn DS160 riêng.
    • Một (1) ảnh 2"x2" (5cmx5cm) chụp trong vòng sáu tháng gần đây. Trang web có thông tin về định dạng ảnh bắt buộc.
    • Biên nhận thể hiện khoản thanh toán lệ phí xử lý đơn xin Thị thựckhông định cư không hoàn lại trị giá 160 đô la Mỹ đã được thanh toán bằng tiền tệ địa phương. Trang web nàycó thêm thông tin về việc thanh toán lệ phí này. Nếu Thị thực được cấp, có thể có lệ phí tương hỗ bổ sung cho việc cấp Thị thực, tùy theo quốc tịch của bạn. Trang web của Bộ Ngoại giao có thể giúp bạn tìm hiểu liệu bạn có phải thanh toán lệ phí tương hỗ cấp Thị thực không và lệ phí là bao nhiêu.
    Ngoài những giấy tờ này, bạn phải xuất trình thư hẹn phỏng vấn xác nhận rằng bạn đã đặt cuộc hẹn thông qua dịch vụ này. Bạn cũng có thể mang theo bất kỳ giấy giờ hỗ trợ nào mà bạn cho rằng sẽ hỗ trợ thông tin được cung cấp cho nhân viên lãnh sự.
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này