1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Du học và định cư Mỹ Bí quyết tìm được việc làm cho sinh viên

Thảo luận trong 'Tìm hiểu về nước Mỹ' bắt đầu bởi nganpham, 13/6/18.

 1. nganpham

  nganpham Moderator

  Tham gia ngày:
  5/4/18
  Thảo luận:
  355
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Chính phủ Mỹ tạo cho du học sinh nhiều điều kiện để du học sinh sau khi tốt nghiệp được phép ở lại làm việc và xem xét định cư Mỹ. Tuy nhiên bất kỳ nơi đâu cũng có sự cạnh tranh, bạn muốn được công ty tuyển dụng thì bạn cần có kiến thức vững và nhanh nhẹn năng động khi phỏng vấn để có công việc ổn định dễ tìm kiếm thì bạn cần xem qua những bí quyết khi tìm việc làm tại Mỹ

  [​IMG]

  Bí quyết tìm được việc làm cho sinh viên du học và định cư Mỹ
  Lựa chọn ban đầu
  [​IMG]

  Việc lựa chọn ngành học đúng đắn ngay từ ban đầu không phải là điều dễ dàng. Tại Việt Nam, từng có một thời gian ngành tài chính ngân hàng, chứng khoán đã tạo thành cơn sóng gió về nguồn lao động này. Lúc này thì số lượng sinh viên học ngân hàng hay chứng khoán rất nhiều. Nhưng khi ra trường nhiều sinh viên học chuyên ngành này lại bị thất nghiệp khá nhiều vì cơn sốt ngành này đã hết nhu cầu tuyển dụng nhiều như lúc trước. Vì thế, việc cân nhắc lựa chọn cho mình một ngành học đúng đắn, đúng sở thích bản thân.

  Khám phá các cơ hội tốt nhất cho bản thân
  Cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế còn hạn chế hơn so với những người đang sinh sống ở Hoa Kỳ. Đó cũng là thử thách cho bạn để khám phá các cơ hội việc làm phù hợp nhất với sở thích và kinh nghiệm của bạn. Các công ty thường không dễ dàng để thuê sinh viên quốc tế – lý do chính là chi phí thuê một sinh viên nước ngoài thường cao hơn so với việc thuê một sinh viên Mỹ.


  Lưu ý một số địa điểm dễ tìm việc cho sinh viên quốc tế
  Có một số tiểu bang đặc biệt (như New York, California và Texas) có tiếng là có nhiều cơ hội hơn cho người lao động quốc tế và cơ hội việc làm cao hơn cho sinh viên quốc tế. Một số bang được biết đến với việc có các công ty có nguồn lực và kiến thức sẵn sàng tuyển dụng sinh viên quốc tế, vì vậy bạn có thể tìm thấy một lựa chọn dễ dàng hơn là cố gắng tìm việc làm ở một tiểu bang khác không phù hợp.

  Thực tập
  [​IMG]

  Hiệu quả hơn đối với sinh viên F1 sẽ bắt đầu với thực tập thực tập CPT (Curricular Training Practical). CPT đòi hỏi rằng thực tập của bạn dựa trên chuyên ngành của bạn và bạn cũng có thể nhận được tín dụng học tập cho thực tập của bạn. Tìm ra đúng tập hợp hồ sơ công việc theo tiểu học của bạn vì như một sinh viên quốc tế bạn phải làm một công việc / thực tập trong các lĩnh vực chính của họ. Vì vậy, chọn các công việc có liên quan đến chủ đề chính của bạn Một khi bạn biết bạn biết bạn đủ điều kiện cho một thực tập, bạn cần phải bắt đầu tìm kiếm các công việc cpt hoặc thực tập sinh.

  Mạng
  Khoảng 70% việc làm được tìm thấy thông qua các Internet. Tận dụng lợi thế của cộng đồng trường học; nói chuyện với các nhóm cựu sinh viên đã trải qua cùng một quá trình bạn đang có. Nó có thể giúp để tham dự các sự kiện khác nhau để xây dựng các kết nối của bạn. Hãy thử làm một hồ sơ trên các trang web như LinkedIn và bắt đầu kết nối với mọi người để bạn có thể khám phá với các kết nối khác nhau và có thể giúp bạn điều hướng tìm kiếm việc làm, xây dựng mạng lưới của bạn và luôn cập nhật thông tin trong ngành của bạn.

  Tận dụng nguồn lực của trường bạn
  [​IMG]

  Trường học của bạn chắc chắn sẽ cung cấp các dịch vụ nghề nghiệp, và họ có thể sẽ có nhiều kinh nghiệm trong việc giúp đỡ sinh viên quốc tế tìm việc làm ở Hoa Kỳ sau khi tốt nghiệp. Tận dụng những kinh nghiệm đó, và lập một cuộc họp với một huấn luyện viên nghề nghiệp để thảo luận về tình huống và mục tiêu cụ thể của bạn. Bạn cũng nên quan tâm đến tham dự hội chợ chuyên nghiệp và nói chuyện với các nhà tuyển dụng, xây dựng mối quan hệ. Hãy chắc chắn theo dõi họ để có thể phỏng vấn.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này