1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Đơn xin Thẻ Xanh dành cho vợ/chồng để sống ở Mỹ với tư cách Thường Trú Nhân hợp pháp

Thảo luận trong 'Thẻ xanh mỹ' bắt đầu bởi Kiến Phong, 6/12/17.

 1. Kiến Phong

  Kiến Phong Moderator

  Tham gia ngày:
  11/8/17
  Thảo luận:
  248
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Nếu bạn đã kết hôn trước khi bạn trở thành thường trú nhân hợp pháp (chủ thẻ xanh), vợ hoặc chồng của bạn có thể hội đủ điều kiện hưởng trợ cấp tiếp theo. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không phải nộp một Mẫu đơn I-130 riêng biệt cho vợ hoặc chồng và vợ hoặc chồng của bạn sẽ không phải chờ thêm thời gian để số thị thực di dân trở nên có sẵn.

  Sinh sống ở Hoa Kỳ với tư cách Thường thú nhân hợp pháp là mong muốn của biết bao nhiêu con người khi đến nước Mỹ. Tuy nhiên để làm thủ tục xin Thẻ xanh cho vợ/chồng để được sinh sống ở Hoa Kỳ thì không phải ai cũng biết được các quy trình của nó. Bài viết này sẽ giúp cho các bạn biết rõ các quy trình thủ tục nộp đơn xin Thẻ xanh cho vợ/chồng bạn một cách rõ nhất.


  [​IMG]
  Thủ tục xin Thẻ xanh cho vợ/chồng sinh sống ở nước Mỹ cũng gồm khá nhiều quy trình
  Bạn có thể hội đủ điều kiện cho một trong ba thủ tục nộp đơn nêu dưới đây :

  Bạn là công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân hợp pháp (chủ thẻ xanh) xin mang vợ hoặc chồng của bạn sang Hoa Kỳ.

  Người cha / mẹ công dân Hoa Kỳ của bạn hoặc anh / chị / em công dân Hoa Kỳ của bạn đang nộp đơn xin đưa bạn đến Hoa Kỳ để sinh sống. Bạn muốn đưa vợ hoặc chồng hoặc vợ của bạn đến Hoa Kỳ cùng bạn.

  Bạn đã có gia đình trước khi bạn trở thành thường trú nhân hợp pháp (chủ thẻ xanh), và vợ hoặc chồng của bạn đã không đi cùng bạn đến Hoa Kỳ. Bây giờ bạn sẽ thích vợ hoặc chồng của mình tham gia cùng bạn tại Hoa Kỳ.

  Đọc kỹ hướng dẫn trên các mẫu đơn cẩn thận. Nếu bạn sống ở Hoa Kỳ, bạn nên gửi cho văn phòng USCIS có thẩm quyền nơi bạn sinh sống. Nếu bạn sống ở ngoài Hoa Kỳ, hãy liên hệ với Lãnh sự quán Hoa Kỳ gần nhất để tìm nơi để nộp. Các mẫu đơn nhập cư có sẵn trực tuyến, hoặc gọi 1-800-870-3676, hoặc bằng cách gửi một yêu cầu trực tuyến để nhận các mẫu đơn nhập cư qua đường bưu điện. Thông tin chi tiết về các mẫu đơn, lệ phí nộp hồ sơ, và miễn lệ phí có tại các mẫu USCIS Forms / INS và Các Mẫu Nhập Cư Hoa Kỳ khác, Các Khoản Phí và Khoản Lệ Phí

  1.Bạn là công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân hợp pháp (chủ thẻ xanh) xin mang vợ hoặc chồng của bạn đến Hoa Kỳ để sinh sống:

  [​IMG]
  Bản sao giấy chứng nhận đăng kí kết hôn là điều cần có
  Là công dân Hoa Kỳ hoặc chủ Thẻ xanh (thường trú nhân hợp pháp), bạn phải nộp các mục sau đây với Dịch vụ Quốc tịch và Nhập cư Hoa Kỳ:

  Mẫu đơn I-130 của USCIS cho người thân trong quan hệ người nước ngoài

  Giấy khai sinh của bạn (bản sao), hoặc Chứng chỉ Nhập tịch hoặc Quốc tịch của bạn nếu bạn không được sinh ra ở Hoa Kỳ

  Thẻ Xanh (Thẻ Thường Trú Nhân) nếu bạn là thường trú nhân hợp pháp

  2 USCIS Biểu mẫu G-325A Bảng dữ liệu sinh học (Một cho bạn và một cho vợ hoặc chồng của bạn)

  Một bức ảnh màu của bạn và một trong hai vợ chồng của bạn chụp trong vòng 30 ngày kể từ ngày nộp đơn

  Một bản sao giấy chứng nhận kết hôn của bạn

  Một bản sao của bất kỳ văn bản ly hôn nào, giấy chứng tử hoặc các văn bản bãi ước nếu bạn hoặc chồng hoặc vợ của bạn đã từng kết hôn
  Đồng thời, vợ hoặc chồng của bạn cũng phải tuân theo các thủ tục áp dụng nhất định:

  Nếu bạn là công dân Hoa Kỳ và vợ hoặc chồng nước ngoài của bạn hiện đang ở trong biên giới của Hoa Kỳ, vợ hoặc chồng có thể nộp các tài liệu sau đây bằng Dịch vụ Nhập cư Quốc tịch Hoa Kỳ. Những đơn này có thể được gửi cùng lúc với mẫu đơn I-130 của bạn, Đơn Xin Người Ngoại Hối:

  Mẫu đơn I-485 của USCIS đăng ký chỗ ở vĩnh viễn hoặc điều chỉnh tình trạng

  Mẫu dữ liệu sinh học của USCIS G-325A

  Phiếu khám sức khoẻ của USCIS Mẫu I-693

  Hai ảnh màu được chụp trong vòng 30 ngày (Vui lòng xem mẫu I-485 để biết thêm hướng dẫn về ảnh.)

  Mẫu đơn I-864 của USCIS hỗ trợ (do nhà tài trợ hoàn thành)

  USCIS Mẫu I-765 Cấp phép cho việc làm (nếu tìm việc làm trong khi trường hợp được xử lý)

  Đơn I-130 của USCIS Yêu Cầu về Người Ngoại Hối và tất cả các tài liệu hỗ trợ bắt buộc, (xem ở trên)

  Bản sao giấy khai sinh của chồng hoặc vợ

  Bằng chứng về việc kiểm tra hoặc tạm tha của bạn với vợ hoặc chồng của bạn tại Hoa Kỳ (USCIS Form I-94, Hồ sơ Khởi hành-Khởi hành) – để biết thêm thông tin, vui lòng xem Mẫu I-94 (Hồ sơ Khởi hành-Khởi hành, Mẫu I-94)

  Xin lưu ý rằng có một số yêu cầu về tính đủ điều kiện để sử dụng Mẫu I-485.

  Trong tất cả các trường hợp khác:

  USCIS sẽ thông báo đơn của bạn được chấp thuận hay từ chối. Nếu được chấp thuận, vợ hoặc chồng của bạn sẽ được Bộ Ngoại giao thông báo khi có số thị thực nhập cư. Nếu chồng hoặc vợ của bạn ở ngoài nước, chồng hoặc vợ của bạn phải đi đến cơ quan lãnh sự quán Hoa Kỳ để xử lý. Nếu vợ hoặc chồng của bạn là hợp pháp bên trong Hoa Kỳ khi có số thị thực, vợ hoặc chồng của bạn nên xin Thẻ xanh để điều chỉnh tình trạng thường trú

  2.Cha mẹ công dân Hoa Kỳ của bạn hoặc anh / chị của công dân Hoa Kỳ đang nộp đơn xin đưa bạn đến Hoa Kỳ để sinh sống. Bạn muốn đưa vợ hoặc chồng hoặc vợ của bạn đến Hoa Kỳ cùng bạn.

  [​IMG]
  Nếu anh chị em của bạn hoặc anh chị em công dân Hoa Kỳ đang nộp đơn xin thường trú tại Thẻ xanh của bạn , vợ hoặc chồng và con của bạn không cần có đơn xin cấp thị thực riêng.
  Nếu phụ huynh công dân Hoa Kỳ của bạn đang nộp đơn xin cấp Thẻ cư trú Xanh cho mẫu đơn I-130 của bạn, Đơn Xin Khiếu Niên Người nước ngoài, và bạn là con đã lập gia đình ở mọi lứa tuổi, chồng hoặc vợ và con của bạn không cần có đơn xin visa riêng. Chồng, vợ, và con của bạn sẽ được đưa vào đơn xin visa mà cha mẹ của bạn đang nộp đơn cho bạn. Để biết thêm thông tin về những gì cha mẹ của bạn cần làm, vui lòng xem Cho trẻ em của tôi sống ở Hoa Kỳ với tư cách là Người cư trú dài hạn (Thẻ Xanh).

  Nếu anh chị em của bạn hoặc anh chị em công dân Hoa Kỳ đang nộp đơn xin thường trú tại thẻ xanh Mỹ của bạn trên Mẫu I-130, vợ hoặc chồng và con của bạn không cần có đơn xin cấp thị thực riêng. Vợ hoặc chồng của bạn có thể được đưa vào trong đơn xin visa mà anh / chị của bạn đang nộp đơn cho bạn.

  Cha mẹ, hoặc anh trai hoặc em gái của bạn, sẽ được USCIS thông báo khi Mẫu I-130 của họ, Đơn Thiện Nguyện Viên Ngoại Kiều được chấp thuận hoặc từ chối. Nếu được chấp thuận, bạn và chồng hoặc vợ của bạn sẽ được Bộ Ngoại giao thông báo khi có số thị thực nhập cư. Nếu bạn ở ngoài nước, sau đó bạn phải đến cơ quan lãnh sự quán Hoa Kỳ để xử lý. Nếu bạn ở bên trong Hoa Kỳ khi có thị thực, bạn nên đăng ký để điều chỉnh tình trạng cư trú vĩnh viễn (Green Card).

  3.Bạn đã có gia đình trước khi bạn trở thành thường trú nhân hợp pháp (chủ thẻ xanh), và vợ hoặc chồng của bạn đã không đi cùng bạn đến Hoa Kỳ. Bây giờ bạn muốn vợ hoặc chồng của mình sống cùng bạn tại Hoa Kỳ.

  [​IMG]
  Nếu bạn có thị thực nhập cư lao động bạn không nhất thiết phải làm thủ tục xin Thẻ xanh
  Nếu bạn đã kết hôn trước khi bạn trở thành thường trú nhân hợp pháp (chủ thẻ xanh), vợ hoặc chồng của bạn có thể hội đủ điều kiện hưởng trợ cấp tiếp theo. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không phải nộp một Mẫu đơn I-130 riêng biệt cho vợ hoặc chồng và vợ hoặc chồng của bạn sẽ không phải chờ thêm thời gian để số thị thực di dân trở nên có sẵn. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần thông báo cho lãnh sự quán Hoa Kỳ biết rằng trạng thái của bạn đã được điều chỉnh để cư trú vĩnh viễn hợp pháp để vợ hoặc chồng của bạn có thể nộp đơn xin thẻ Xanh (visa nhập cư). Chồng hoặc vợ của bạn có thể hội đủ điều kiện hưởng trợ cấp tiếp theo trong các trường hợp sau nếu mối quan hệ của bạn vẫn còn tồn tại:
  Bạn đã nhận được một thị thực nhập cư đa dạng

  Bạn đã nhận được một thị thực nhập cư lao động

  Bạn đã nhận được một thị thực nhập cư dựa trên mối quan hệ của bạn với anh trai hoặc em gái của bạn

  Bạn đã nhận được một thị thực nhập cư dựa trên mối quan hệ của bạn với cha mẹ khi bạn đã kết hôn

  Nếu bạn thuộc các danh mục này, hãy gửi thông tin sau cho Dịch vụ Quốc tịch và Nhập cư Hoa Kỳ (USCIS):

  Đơn I-824 của USCIS Áp dụng cho Hành động đối với Đơn Xin hoặc Kháng nghị được chấp thuận

  Một bản sao của đơn ban đầu hoặc đơn khởi kiện đã được sử dụng để xin thị thực di dân của bạn (Green Card)

  Một bản sao của Thông báo I-797 cho đơn đầu tiên của bạn hoặc đơn khởi kiện

  Nếu I-824 được chấp thuận, USCIS sẽ thông báo cho lãnh sự quán Hoa Kỳ biết rằng địa vị của bạn đã được điều chỉnh với tình trạng của một người thường trú hợp pháp (Chủ Thẻ Xanh) để vợ hoặc chồng của bạn có thể nộp đơn xin Thẻ Xanh (visa nhập cư). Sau đó, bạn phải yêu cầu vợ hoặc chồng báo cáo với lãnh sự quán Hoa Kỳ địa phương để hoàn tất quá trình xử lý.
   

  Chia sẻ trang này

 2. dtminhha8513

  dtminhha8513 New Member

  Tham gia ngày:
  10/12/17
  Thảo luận:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Up cho bài viết không bị trôi nữa nè
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này