1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Định cư Úc Những điều cần biết để có một sức khỏe tốt

Thảo luận trong 'Định cư Úc' bắt đầu bởi nganpham, 13/7/18.

 1. nganpham

  nganpham Moderator

  Tham gia ngày:
  5/4/18
  Thảo luận:
  355
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Việc thay đổi môi trường sống, khí hậu đột ngột và thời tiết khác biệt khi chuyển đến sinh sống và làm việc ở một đất nước mới, ít nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt nếu cơ thể bạn không kịp thích ứng. Vì vậy, vấn đề sức khỏe luôn là vấn đề quan tâm, quan trọng hàng đầu của bất kì du học sinh, người nhập cư nào. Định cư Úc- một đất nước khi hậu có sự khác biệt lớn đối với nước ta, thì việc bảo vệ và duy trì một sức khỏe tốt cho bạn và gia đình càng đáng lưu tâm hơn hết. Sau đây, là một số bí quyết, điều cần biết cho bạn để có một sức khỏe tốt khi du học, định cư Úc:

  [​IMG]

  Những điều cần biết để có một sức khỏe tốt khi định cư Úc
  Sở hữu bảo hiểm y tế (OSHC – Overseas Student Health Cover)
  [​IMG]

  Bảo hiểm y tế hay còn gọi là OSCH sẽ bao gồm nhiều lợi ích về sức khỏe của bạn ngay cả trong hay ngoài bệnh viện, cấp cứu hoặc kê toa thuốc. Điều cần lưu ý là bạn cần phải chú ý đến thời hạn của bảo hiểm để tránh các chi phí phát sinh không mong muốn. Khi đã được cấp bảo hiểm, bạn nên tra cứu kĩ danh sách không bao gốm và những danh sách bao gồm.

  Đăng kí OSHC như thế nào ?
  [caption id="attachment_7000" align="alignnone" width="1688"][​IMG] Medical and health insurance claim form with stethoscope on clipboard[/caption]
  Đơn vị cung cấp OSHC cho các bạn là Allianz Global Assistant được các trường tại Úc đánh giá tốt nhất. Điểm thuận lợi của Alliaz là bạn có thể đăng kí trực tuyến khi đã quyết định định cư Úc. Bạn phải đảm bảo rằng phải đăng kí bảo hiểm trước khi đến Úc, dù có đăng kí tại đâu. Việc đăng kí bảo hiểm không khó nhưng bạn phải trả phí bảo hiểm tiền đó sẽ được dùng để chăm sóc sức khỏe cho khoảng thời gian bạn học tại đất nước chuột túi.

  Các bảo hiểm khác có bắt buộc không?
  Bạn đã có bảo hiểm nhưng muốn mua loại bảo hiểm khác thì công ty Alliaz vẫn đáp ứng cho bạn, nhưng không cho thay thế bảo hiểm đã mua sang một loại bảo hiểm khác. Nếu bạn đem theo nhiều tài sản và hiện vật có giá trị thì việc mua thêm một loại bảo hiểm cũng rất cần thiết.

  Các công việc khác cần chuẩn bị là gì ?
  Điều chuẩn bị đầu tiên khi đi du học và định cư Úc là bạn cần đến trung tâm y tế để khám sức khỏe tổng quát. Điều này sẽ giúp ích cho bạn biết về tình trạng của bạn thân và biết nên mang theo những gì cần thiết. Bạn cần phải có những chứng nhận nếu muốn đem một số dụng cụ y tế cá nhân vì Úc rất nghiêm ngặt về vấn đề này.

  Tránh nguy hiểm từ ánh nắng mặt trời:
  Đối với các bạn Nam đặc biệt là các nữ thì khoảng thời gian từ 10h đến 3h chiều là khoảng thời gian mặt trời tỏa nhiệt rất nóng, vì thế bạn hãy sử dụng một số vật dụng cần thiết như kem chống nắng, nước uống, kính mát , mũ vv….

  Bệnh viện
  [​IMG]

  Bạn cần xác định ở khu nào tại Úc, và sau đó liên lạc với trung tâm bảo hiểm y tế những đối tác bệnh viện gần nơi bạn đang ở, để khi có việc khẩn cấp cần tìm một bệnh viện có đối tác với OSHC không phải dễ, nếu không tìm hiểu kĩ thì bạn sẽ bị mất một chi phí khá lớn, OSHC cũng không áp dụng cho các bệnh viện tư nhân.

  Sức khỏe tinh thần
  Đừng đặt nặng vấn đề tâm lý quá nhiều hãy dành thời gian cho bản thân, trải nghiệm cuộc sống mới, cố gắng giao tiếp với một số bạn học, thời gian đầu khó khắn thì có thể chia sẻ với gia đình, sau đó đến trường của bạn có rất nhiều dịch vụ tư vấn cá nhân cố gắng nói chuyện với một ai đó sẽ làm bạn thoải mái hơn.

  Giờ làm việc của phòng khám
  Thường thì các phòng khám ít khi mở cửa 24/7 một số có mở thì chi phí sẽ hơi mắc. Các bạn nên cố gắng chờ các phòng khám mở cửa nếu như các bệnh cảm nhẹ, không nguy hiểm. Hoặc bạn hãy liên hệ với đường dây nóng chăm sóc sức khỏe 1800 022 222.

  Phản hồi
  Khi sử dụng OSHC bạn cảm thấy dịch vụ hoặc thái độ không đúng mực của nhân viên không tôn trọng hay phân biệt thì bạn hãy gọi đến trung tâm Private Health Insurance Ombudsman (PHIO) đây là dịch vụ chăm sóc khách hàng giải quyết các vấn đề của bạn.

  Giữ gìn và tăng cường sức khỏe
  Không nhất thiết phải là nam thì mới tập Gym các bạn nữ có thể trao dồi thể lực hoặc sức khỏe của mình bằng cách tập gym. Nhưng sẽ tốn khoảng chi phí không nhỏ nên các bạn hãy cân nhắc. Nếu bạn chỉ đủ chi phí để học tập thôi thì nên tập tại nhà với các bài tập cơ bản sẽ tốt hơn. Một lợi thế là các trường học Bên Úc lun có các phòng tập gym riêng.

  Thức ăn tốt cho sức khỏe
  Các trường học luôn có căn tin bán các loại thức ăn sạch và rau củ giàu chất dinh dưỡng nên sẽ đỡ lo cho các bạn phần nào.Hoặc nếu bạn khá về nấu ăn thì hãy tự mua rau củ của các bác nông dân về chế biến sẽ tốt hơn nhiều.

  Câu lạc bộ thể thao
  Hãy chăm chỉ tập thể thao, nếu yêu thích và nghiêm túc với nó thì bạn hãy tham gia vào câu lạc của trường hoặc địa phương để được thi đấu. Nhưng khi tham gia bạn phải cam kết theo đến hết mùa và sẽ được đào tạo bài bản. Đây là hoạt động bổ ích giúp trao dồi sức khỏe công với có thêm các bạn mới và hoàn thiện hơn kĩ năng mềm.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này