1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Định cư Úc bằng cách du học: Chọn đúng lộ trình, đi đến thành công

Thảo luận trong 'Định cư Úc' bắt đầu bởi Le Linh, 26/7/17.

 1. Le Linh

  Le Linh Moderator

  Tham gia ngày:
  24/7/17
  Thảo luận:
  351
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Thực tại ở Úc, các quốc gia Châu Á là nguồn cung cấp chính lực lượng lao động cho nước này. Con số này chiếm 80% và tăng vượt bậc so với các năm trước đây. Đa phần lực lượng lao động từ các quốc gia này nhập cư theo diện tay nghề. Vậy để đến Úc sống với mức lương cao nên học ngành học nào với nhiều cơ hội việc làm và định cư Úc cao? Du học Úc hiện đang trở thành xu hướng của phần lớn sinh viên Việt khi muốn đi học ở nước ngoài, thế nhưng có rất nhiều phụ huynh và học sinh vẫn đang chật vật không biết bắt đầu từ đâu? Lựa chọn lộ trình du học như thế nào?

  Chọn ngành nào tốt nhất để định cư Úc?
  Đại đa số du học sinh đều mong muốn học đúng ngành, để khi tốt nghiệp và nhập cư tại Úc, các bạn có thể tìm được việc làm phù hợp nhanh chóng. Mục tiêu định cư tay nghề cũng là một trong những lý do chính khiến ngày càng nhiều bạn trẻ muốn du học Úc. Theo danh sách ưu tiên trong thủ tục di cư của Chính phủ Úc thì các nhóm ngành Kinh tế, Kỹ sư, Công nghệ Thông tin, Luật, Giáo dục là các ngành thiếu nhân lực nhiều nhất. Tuy nhiên, ngành luôn được ưu tiên và tìm kiếm nhân lực chính là ngành Y, trong đó bao gồm cả Điều dưỡng và Khoa học Sức khỏe.
  [​IMG]
  Câu hỏi đặt ra, hiện nay ngành học nào hiện được xem là “hot” nhất với nhiều cơ hội việc làm và định cư Úc cao?

  Với những nhà tuyển dụng muốn tìm kiếm các sinh viên tốt nghiệp đầy kinh nghiệm và đủ tiêu chuẩn trong thị trường việc làm cạnh tranh toàn cầu, việc quan trọng đối với sinh viên là chọn một Đại học giúp họ đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình. Chương trình Định cư dạng tay nghề của Chính phủ Úc cho phép các du học sinh quốc tế đã tốt nghiệp ở Úc và tìm được việc làm trong những ngành có trong danh sách các nghề được xét định cư tay nghề - Skilled Ocupation List (viết tắt là SOL). Chương trình này nhằm xây dựng và bổ sung nguồn nhân lực ở những ngành nghề đang thiếu nhân lực. Đây cũng chính là một trong nhiều lý do thu hút du học sinh quốc tế quyết định chọn Úc để du học và tìm kiếm cơ hội cho tương lai.
  Danh sách SOL bao gồm rất nhiều ngành nghề trong nhiều lĩnh vực, mà trong đó, du học sinh Việt Nam thường quan tâm đến ngành kế toán, y tá hay điều dưỡng hoặc các công việc thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin. Nếu sinh viên quốc tế tốt nghiệp các ngành mà Australia đang cần nhân lực, sinh viên sẽ có cơ hội làm việc dài hạn tại Australia thông qua chương trình di cư có tay nghề (SkillED Migration).
  [​IMG]
  Theo kết quả khảo sát tháng 6 năm nay của tờ báo ABC The Drum Article, kế toán là nghề đứng thứ ba trong nhóm những nghề trụ cột của nước Úc, chỉ đứng sau nghề bác sĩ và kỹ sư.
  Các ngành Australia đang cần sẽ cho sinh viên cơ hội đạt điểm tối đa trong thang điểm xin định cư theo dạng tay nghề, điều kiện thuận lợi cơ bản để xin việc làm và định cư tại Australia. Các ngành Australia đang thiếu lao động gồm có: thợ máy, làm tóc, y tá, cơ khí, điện tử… Khi sinh viên đạt được các yêu cầu để xin visa việc làm và định cư theo dạng tay nghề, chi phí cho các dịch vụ để hoàn thiện hồ sơ chỉ trong vòng 2.500AUD.
  Kế toán – Top 3 nghề trụ cột của Úc
  Theo kết quả khảo sát tháng 6 năm nay của tờ báo ABC The Drum Article, kế toán là nghề đứng thứ ba trong nhóm những nghề trụ cột của nước Úc, chỉ đứng sau nghề bác sĩ và kỹ sư. Nhu cầu nhân lực ngành kế toán tại Úc qua mỗi năm đều tăng, và đó cũng chính là cơ hội tuyệt vời cho sinh viên chuyên ngành kế toán có cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai ngay sau khi tốt nghiệp đại học.
  Các chuyên gia dự báo rằng trong vòng 5 năm tới, nhu cầu nhân sự ngành Kế toán ở Úc sẽ thực sự bùng nổ. Cụ thể, số lượng việc làm trong ngành kế toán và tài chính dự kiến sẽ tăng 21.400, tính từ nay đến năm 2017. Với tốc độ đó, năm 2019, nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành này sẽ lên đến hơn 50.000 vị trí.
  Ngày nay, vai trò của một Kế toán không chỉ đơn thuần là cung cấp số liệu, hay kiểm tra và cân bằng sổ sách. Thực tế đã chứng minh: kế toán đang đóng vai trò cố vấn cho Doanh nghiệp. Cũng chính bởi vai trò ngày càng quan trọng, mức lương trung bình của một kế toán tại Úc dao động từ AU$54,988 đến AU$83,717/năm.
  Y tá / Điều dưỡng – Nhu cầu nhân lực ngày càng cao
  Bởi Úc là một đất nước nhân văn và nhân đạo, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân Úc đa số đều được miễn phí. Nhu cầu chăm sóc và cải thiện tình hình sức khỏe ngày càng tăng cao, khiến nguồn nhân lực ngành y tế ngày càng tăng theo. Cũng do đó, các sinh viên quốc tế khi tốt nghiệp ngành y tá hay điều dưỡng y tế từ chương trình giáo dục của các Đại học – Học viện chất lượng của Úc sẽ đều có cơ hội tìm việc làm ngay, và tương lai được định cư tại Úc.
  [​IMG]
  Bởi Úc là một đất nước nhân văn và nhân đạo, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân Úc đa số đều được miễn phí. Nhu cầu chăm sóc và cải thiện tình hình sức khỏe ngày càng tăng cao, khiến nguồn nhân lực ngành y tế ngày càng tăng theo.
  Có khá nhiều vị trí công việc, tương đương với các cấp bậc học khác nhau để du học sinh quốc tế tìm đúng chuyên ngành phù hợp với mình khi du học. Ví dụ, ngành điều dưỡng (Y tá) cấp 1 được Chính Phủ xét định cư tay nghề trong năm 2014-2015 tối đa là 15,042 nhân lực. Đây là ngành có số lượng hạn mức cao nhất trong tổng số gần 200 ngành được cho định cư. Điều này chứng tỏ cơ hội việc làm và định cư cho ngành Y tá tại Úc là cực kì cao. Sau khi tốt nghiệp chuyên môn, bạn có thể tìm việc làm ở vị trí y tá với mức lương trung bình gần 54 ngàn đô Úc mỗi năm.
  Khoa Y của Deakin mang đến cho sinh viên một kiến thức tổng quát và sự hiểu biết toàn diện về chuyên ngành này. Quan trọng nhất là các sinh viên được hướng dẫn cách chẩn đoán bệnh sớm, các kỹ năng điều trị không những các bệnh lý thông thường mà còn cả các bệnh mãn tính, cách làm việc trong một ê kíp, thích nghi trong mọi môi trường từ thành thị đến nông thôn. Deakin cũng đào tạo cả bậc Tiến sĩ Danh dự. Bên cạnh đó, nhà trường còn đào tạo các văn bằng Cử nhân Y tế Sức khỏe Nông nghiệp, Thạc sĩ Lâm sàng
  [​IMG]
  Có khá nhiều vị trí công việc, tương đương với các cấp bậc học khác nhau để du học sinh quốc tế tìm đúng chuyên ngành phù hợp với mình khi du học.
  Nắm bắt được nhu cầu ngày càng tăng cao của con người về chế độ Dinh dưỡng, những thường thức về sức khỏe, Deakin giảng dạy các chương trình Khoa học Sức khỏe và Dinh dưỡng nhằm cung cấp các kiến thức hữu ích trong lĩnh vực này giúp sinh viên tự tin bước vào các doanh nghiệp tư nhân hoặc làm việc trong cộng đồng. Nhà trường cũng có các khóa học trực tuyến cho lĩnh vực này bao gồm Dinh dưỡng Y tế Cộng đồng và Dinh dưỡng cho con người. Bên cạnh đó là các văn bằng Danh dự, Thạc sỹ và Tiến sỹ chuyên ngành. Với các sinh viên không có điều kiện đến trường, Deakin có các chương trình bán thời gian dành cho các bạn
  Kỹ sư Công nghệ thông tin – Nghề “miễn dịch” với suy thoái kinh tế
  Theo báo cáo của tổ chức Australian Computer Society and Deloitte Access Economics, số lượng sinh viên tốt nghiệp công nghệ thông tin liên tục giảm từ đầu thế kỷ 21. Giữa tình hình thiếu hụt nhân lực trầm trọng đó, doanh nghiệp dựa vào lượng nhân công công nghệ thông tin từ nước ngoài để lấp đầy lỗ hổng về nhân sự đó. Kỹ sư công nghệ thông tin được xem là nghề “miễn dịch” với suy thoái kinh tế. Thêm vào đó, ngành này luôn nằm trong những ngành có mức thu nhập cao nhất tại Úc và dễ định cư Úc. Cụ thể, theo số liệu thống kê tính đến 6 tháng đầu năm 2015, mức lương trung bình năm với nghề Kỹ sư phần mềm là gần 68 ngàn đô la Úc mỗi năm; trong khi Kỹ sư hệ thống mạng máy tính sẽ có mức thu nhập hơn 65 ngàn đô mỗi năm.

  Nghi Phương
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này