1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Định cư Thụy Điển liệu có khó khăn như các bạn vẫn tưởng?

Thảo luận trong 'Định cư châu âu' bắt đầu bởi thitran, 19/5/18.

 1. thitran

  thitran Moderator

  Tham gia ngày:
  29/3/18
  Thảo luận:
  323
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Định cư Thụy Điển có khó không luôn là câu hỏi được quan tâm nhiều nhất khi nói về định cư châu Âu tại Thụy Điển. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi này.
  Thực ra, định cư Thụy Điểm không khó như nhiều người vẫn tưởng, vì hiện nay nhà nước Thụy Điển đang có rất nhiều chính sách mở rộng cánh cửa định cư châu Âu tại Thụy Điển cho người nhập cư. Chính vì vậy, nếu bạn đang có ý định định cư châu Âu thông qua cách định cư Thụy Điển thì hãy theo dõi thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

  Giống như các quốc gia châu Âu khác, Thụy Điển đón hàng nghìn người nhập cư mỗi năm. Tuy nhiên, không phải ai cũng được chào đón ở quốc gia Bắc Âu này. Để trở thành công dân Thụy Điển, người nhập cư phải đáp ứng đầy đủ những quy định mà luật pháp nước này đưa ra.

  [​IMG]

  Thụy Điển đón hàng nghìn người nhập cư mỗi năm.

  Điều kiện để có thể định cư Thụy Điển
  • Để trở thành công dân và nhập tịch được vào Thụy Điển, bạn phải sống ở quốc gia này tối thiểu 5 năm và chứng minh được sự hòa nhập của bạn đối với nền văn hóa lối sống nơi đây. Đặc biệt luật pháp còn đưa ra những quy định riêng cho người trên 18 tuổi thì sẽ phải đáp ứng những yêu cầu khác so với những trẻ dưới tuổi vị thành niên.
  • Theo phòng di trú Thủy Điển, các bậc cha mẹ có thể xin nhập tịch cho con dưới 12 tuổi ngay khi họ vừa trở thành công dân Thụy Điển, trẻ em trên 12 tuổi thì cần phải ký vào tờ đơn khẳng định muốn trở thành công dân Thụy Điển. Với trẻ em trên 15 tuổi điều kiện khắt khe hơn, phải sống tại Thụy Điển 3 năm liên tiếp và phải có lịch sử “nhân thân tốt”visa định cư thụy điển
  • Ngoài ra người thân hay người yêu cũng có thể giúp bạn trở thành công dân Thụy Điển, miễn là họ đã là công dân của Thụy Điển, theo phòng nhập cư, để người yêu chứng minh danh tính cho bạn hai người cần phải sống chung trước khi chuyển tới Thụy Điển ( Hồ sơ xin visa định cư Thụy Điển diện bảo lãnh vợ chồng/hôn phu). Bạn phải sống cùng nhau trong một khoảng thời gian để hai người có thể hiểu rõ về nhau, điều này giúp cho bạn có thể chứng minh được mối quan hệ của mình là thật trước quan chức lãnh sự quán.
  [​IMG]

  Theo phòng di trú Thủy Điển, các bậc cha mẹ có thể xin nhập tịch cho con dưới 12 tuổi ngay khi họ vừa trở thành công dân Thụy Điển.

  Thường trú ở Thụy Điển
  Đối với những người muốn ở Thụy Điển trên 90 ngày để học tập, làm việc hay kinh doanh, họ cần nộp đơn xin cấp giấy phép cư trú. Tuy nhiên, nếu muốn trở thành công dân chính thức, người nhập cư cần chứng minh được họ sẽ gắn bó lâu dài với quốc gia này, bao gồm việc sống liên tiếp trong 5 năm. Với một số trường hợp khi bạn đã chung sống với công dân khác của Thụy Điển được trên 2 năm ở bất cứ nơi nào trên thế giới, bạn chỉ cần sống tại Thụy Điển trong 3 năm liên tiếp.

  Học tiếng Thụy Điển để định cư Thụy Điển dễ dàng hơn.
  Người Thụy Điển sử dụng tiếng Anh rất tốt. Đó là sự an ủi ban đầu với những người mới tới nhưng lại là trở ngại để một người có thể hiểu đầy đủ về văn hóa Thụy Điển. Đó là chưa kể tới thực tế rằng tiếng Thụy Điển cực khó để học. May mắn thay, bạn không cần phải thi ngôn ngữ khi muốn trở thành công dân Thụy Điển. Chính quyền cũng mở những lớp dạy tiếng Thụy Điển miễn phí cho người nhập cư.

  [​IMG]

  Học tiếng Thụy Điển để định cư Thụy Điển dễ dàng hơn.

  Ngoài ra có một điều đặc biệt, hiện nay bạn có thể xin định cư Thụy Điển thông qua Internet bằng cách như sau:
  Bạn phải truy cập vào trang để nộp hợp đồng làm việc của bạn ở Thụy Điển thông qua Internet . Sau đó, bạn sẽ phải xác định quốc tịch của mình từ danh sách các quốc gia trên trang web. Sau khi vào trang này, một người có thể biết liệu anh ta có đủ điều kiện để nộp đơn xin nhập cư vào Thụy Điển hay không. Nếu bạn không đủ điều kiện để xin nhập cư vào Thụy Điển thông qua Internet , bạn có thể nộp đơn thông qua Đại sứ quán.

  [​IMG]

  Nếu bạn không đủ điều kiện để xin nhập cư vào Thụy Điển thông qua Internet , bạn có thể nộp đơn thông qua Đại sứ quán.

  Phương pháp này không phải là thủ tục phức tạp, nhưng việc liên lạc với Cơ quan Nhập cư Thụy Điển và các thủ tục của Đại sứ quán mất khoảng 3 tháng rưỡi. Những giấy tờ nào cần phải di chuyển sang Thụy Điển? Các giấy tờ cần thiết cho nhập cư sang Thụy Điển dễ dàng miễn là một người có thể có được một hợp đồng từ Thụy Điển, với một công việc hợp đồng dễ dàng và chặt chẽ ở Thụy Điển là tài liệu quan trọng nhất, bởi vì việc làm đây không cần nhiều năng lực. Sau khi có văn bản hợp đồng lao động đến từ Thụy Điển, người đó bắt đầu xử lý các tài liệu sau:

  1 -2 ảnh thẻ có nền trắng như hình trong hộ chiếu, và được chụp gần đây.

  2 – Hộ chiếu còn hiệu lực với các trang trống để đặt con dấu làm việc tại Thụy Điển trong hộ chiếu.

  3 – Kiểm tra sức khoẻ cho thấy tình trạng khỏe mạnh không mắc các bệnh truyền nhiễm hoặc nhiễm trùng.

  4 – Hồ sơ hình sự: không mắc các tội hình sự.

  5 -Chứng minh trình độ nghề nghiệp: có thể gửi các tác phẩm của mình hoặc bằng cấp,…

  6 – Thanh toán lệ phí giấy phép lao động tại Thụy Điển của SEK 2000, tương đương với khoảng 250 USD.

  7 – Cung cấp các tài liệu khác do Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Thụy Điển yêu cầu.

  Nếu muốn định cư Thụy Điển thành công và nhanh chóng, mọi người hãy sớm hoàn thành thủ tục xin visa và tham khảo kinh nghiệm từ nhiều nơi nhé!
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này