1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Định cư Tây Ban Nha Bí quyết giúp phòng tránh tội phạm và bảo vệ an toàn cho bản thân và gia đình

Thảo luận trong 'Tây Ban Nha' bắt đầu bởi nganpham, 23/9/18.

 1. nganpham

  nganpham Moderator

  Tham gia ngày:
  5/4/18
  Thảo luận:
  355
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Tây Ban Nha được đánh giá là quốc gia có mức sống dễ chịu nhất Châu Âu, Tây Ban Nha thuộc top 20 quốc gia phát triển nhất thế giới. Với những điều kiện lý tưởng vốn có, định cư Tây Ban Nha trở thành một trong những điểm đến, lựa chọn yêu thích và phổ biến hàng đầu của người có mong muốn đầu tư định cư Châu Âu. Tây Ban Nha có tỷ lệ tội phạm tương đối thấp,an toàn nhưng việc tìm hiểu, biết một số loại tội phạm phổ biến cũng như các cách ứng phó, tránh khỏi tội phạm khi định cư Tây Ban Nha vẫn vô cùng quan trọng. Nó giúp bạn bảo đảm, tăng sự an toàn cho bạn và gia đình không chỉ khi định cư Tây Ban Nha mà ở bất kì quốc gia nào khác.

  [​IMG]

  Bí quyết cần phải nhớ để bảo đảm an toàn khi định cư Tây Ban Nha
  Trên đường
  Tội phạm nhỏ được biết đến hoạt động trong các điểm đến du lịch lớn của Tây Ban Nha, nhằm vào mục tiêu là các khách du lịch bình thường, những người khám phá các trung tâm thành phố. Mọi người nên tránh đi du lịch với số tiền lớn và phải cẩn thận khi sử dụng máy ATM hoặc thanh toán hàng hóa trên đường phố. Các địa điểm bận rộn như chợ, biểu diễn ngoài trời và quán cà phê là những khu vực mục tiêu chính và bạn nên thận trọng hơn. Hãy lưu ý rằng bọn tội phạm thường làm việc trong các băng nhóm với một thành viên mất tập trung các nạn nhân dự định, có lẽ bằng cách chỉ vào một cái gì đó, trong khi người khác sử dụng cơ hội để ăn cắp đồ đạc của họ.

  Ở nhà
  [​IMG]

  • Nếu đi nghỉ lễ, hãy để lại chìa khóa với người bạn tin tưởng và yêu cầu họ thu thập thư của bạn một cách thường xuyên.
  • Tránh để vật có giá trị trong xe của bạn.
  • Nếu bạn thấy người ta lảng vảng nghi ngờ trong hành lang của tòa nhà của bạn hoặc trên đường phố, hoặc bạn nghe thấy tiếng động từ một căn nhà trống, hãy gọi cảnh sát (091).
  • Không cho phép người lạ vào tòa nhà của bạn.
  • Yêu cầu xem thông tin nhận dạng cho bất kỳ đại diện nào của các nhà cung cấp dịch vụ tiện ích gọi điện (gas, điện, nước, Internet, v.v ...).
  • Tránh để lại hóa đơn, tài liệu chính thức với tên và địa chỉ hoặc tài liệu của bạn với chữ ký của bạn nằm xung quanh.
  • Sử dụng đèn hẹn giờ khi bạn vắng mặt vào các ngày lễ để có vẻ như ai đó đang ở trong nhà của bạn.
  Đi du lịch
  • Khóa xe và kích hoạt báo động
  • Tội phạm đôi khi giả vờ tai nạn hoặc lỗi xe. Hãy gọi cho Bộ Tư Pháp Dân Sự (Guardia Civil) vào ngày 062 hoặc một trong những số điện thoại khẩn cấp khác nếu ai đó cần giúp đỡ.
  • Đừng để hành lí của bạn mà không chú ý đến nó
  • Không bao giờ kiểm tra hành lý cho người lạ
  Có ba cơ quan chính trị ở Tây Ban Nha, những người mà bạn có thể báo cáo nếu gặp sự hoặc cảm thấy bất an:

  [​IMG]

  The Civil Guard ( Guardia Civil ) - lực lượng cảnh sát toàn quốc mặc đồng phục xanh và có trách nhiệm rộng rãi về an ninh quốc gia và thực thi pháp luật, bao gồm an ninh sân bay, điều tra ma túy và lậu, chống khủng bố, kiểm soát đám đông và chạy các nhà tù. Số khẩn cấp - 062.

  Các cảnh sát quốc gia ( La Policia Nacional ) - các nước cảnh sát cơ quan đô thị chính người mặc đồng phục màu xanh và xử lý hầu hết các vấn đề hình sự, tư pháp, chủ nghĩa khủng bố và nhập cư. Họ đối phó với tội phạm phổ biến và tội phạm đường phố và cũng chịu trách nhiệm cấp giấy tờ chính thức cho người nước ngoài trở thành cư dân Tây Ban Nha chính thức. Số khẩn cấp - 091.

  Cảnh sát địa phương ( La Policia Local hoặc Policia Municipal ) - lực lượng cảnh sát được kiểm soát ở cấp chính quyền địa phương, họ mặc đồng phục màu xanh và trắng và xử lý các vấn đề nhỏ hơn như đỗ xe, kiểm soát giao thông và vi phạm pháp luật. Số khẩn cấp - 092.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này