1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

    Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Định cư mỹ qua dự án eb5 diện đầu tư kinh doanh mới nhất

Thảo luận trong 'Định cư Mỹ' bắt đầu bởi thitran, 1/7/18.

  1. thitran

    thitran Moderator

    Tham gia ngày:
    29/3/18
    Thảo luận:
    323
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 dự kiến có thể có những thay đổi lớn. Cụ thể là dự luật mới mà Bộ An ninh và Nội địa Hoa Kỳ vừa công bố nếu được thông qua, số tiền đầu tư sẽ tăng từ 500.000 lên 1.350.000 USD.

    Hàng năm, Chính phủ Mỹ cấp 10.000 visa theo chương trình định cư Mỹ diện đầu tư EB5, trong đó có 3.000 visa theo diện đầu tư uỷ thác thông qua Regional Centers với vốn đầu tư 500 ngàn USD/suất và còn lại dành cho tự đầu tư với 1 triệu USD/suất. Đặc biệt, đối với diện đầu tư ủy thác thì nhà đầu tư sẽ hoàn lại vốn bằng cổ phiếu hoặc tiền mặt, đồng thời được hưởng lãi suất hàng năm. Thời gian chấp nhận đơn EB5 và cấp thẻ xanh Mỹ cho nhà đầu tư từ 1,5 – 2 năm.

    1.Các loại hình đầu tư định cư Mỹ theo diện đầu tư eb5:
    -Đầu tư vào những khu vực trọng tâm (RC)
    • Số vốn đầu tư là US$ 500,000
    • Không yêu cầu nhà đầu tư phải trực tiếp tham gia vào việc quản lý công ty.
    • Không yêu cầu nhà đầu tư phải tạo ra một doanh nghiệp mới vì ở trong vùng trọng tâm đã có sẵn các dự án đầu tư được Sở di trú Mỹ phê duyệt, nên nhà đầu tư chỉ cần đầu tư vốn vào dự án đó.
    • Có thể gián tiếp hoặc trực tiếp tạo ra 10 cơ hội việc làm chính thức, toàn thời gian. Trong đó không bao gồm cơ hội làm việc cho bản thân nhà đầu tư, nhân viên làm tạm thời và các thành viên trong gia đình.
    [​IMG]

    Định cư Mỹ diện đầu tư EB5 có thể gián tiếp hoặc trực tiếp tạo ra 10 cơ hội việc làm chính thức, toàn thời gian.

    -Đầu tư vào một pháp nhân kinh doanh mới
    • Số vốn đầu tư là US$ 1,000,000
    • Nhà đầu tư phải trực tiếp tham gia vào việc quản lý công ty.
    • Có thể trực tiếp tạo ra 10 công việc chính thức, làm việc toàn thời gian, trong đó cũng không bao gồm cơ hội làm việc cho bản thân nhà đầu tư, nhân viên làm tạm thời và các thành viên trong gia đình.
    Lưu ý: Sau thời điểm ngày 28/4/2017, chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 dự kiến có thể có những thay đổi lớn. Cụ thể là dự luật mới mà Bộ An ninh và Nội địa Hoa Kỳ vừa công bố nếu được thông qua, số tiền đầu tư sẽ tăng từ 500.000 lên 1.350.000 USD.

    [​IMG]

    Chương trình dự án đầu tư EB5 thường xuyên có những thay đổi.

    2. Hồ sơ xin đầu tư theo chương trình định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5:
    Để tham gia vào các dự án đầu tư EB5 chương trình định cư Mỹ diện EB5, thì cần phải chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ sau:

    • Chứng minh được nguồn gốc số tiền đầu tư (1 triệu hoặc 500 ngàn USD) có được là do hợp pháp từ tiền lương, lợi nhuận doanh nghiệp, cho tặng bất động sản, thừa kế, cổ phiếu, chứng khoán,…
    • Nộp đơn I-526 cho USCIS, sau đó trình bày cụ thể cho họ là đầu tư theo diện nào
    • Khi I-526 được chấp thuận, nhà đầu tư tiến hành nộp đơn xin thường trú bằng cách điền vào đơn DSS-230, đơn xin visa định cư hoặc I-485, đơn xin thay đổi tình trạng và tùy thuộc vào việc nhà đầu tư đó đang ở Mỹ theo dạng không định cư. Đây là đơn sẽ giúp nhà đầu tư có đủ điều kiện có được thẻ xanh.
    [​IMG]

    Để tham gia dự án EB5, bạn phải chứng minh được nguồn gốc số tiền đầu tư.

    3.Thuận lợi khi tham gia chương trình định cư Mỹ diện đầu tư EB5:
    • Thời gian xét duyệt nhanh, chỉ mất từ 10 – 16 tháng để được nhận thẻ thường trú nhân cho cả gia đình
    • Được cấp thẻ xanh định cư Mỹ dưới dạng thường trú nhân cho cả gia đình, bao gồm cả vợ/chồng và các con dưới 21 tuổi chưa lập gia đình
    • Chương trình định cư Mỹ diện EB5 yêu cầu cung cấp ít giấy tờ cá nhân nhất và có tỉ lệ chấp thuận là cao nhất hiện nay (92%)
    • Được hưởng các quyền lợi như một công dân Mỹ, trong đó con em của nhà đầu tư sẽ được miễn học phí từ lớp 1 – 12 tại trường công lập Mỹ, còn học phí đại học áp dụng như người bản xứ
    • Không yêu cầu độ tuổi, khả năng tiếng Anh, trình độ học vấn hoặc kinh nghiệm kinh doanh
    • Có quyền học tập, sinh sống và làm việc tại bất cứ nơi nào trên đất Mỹ
    • Được ra vào Mỹ không cần visa và có thể nhập cảnh không cần visa ở hơn 185 quốc gia trên toàn thế giới khi nhận được thẻ xanh có điều kiện
    • Được bảo lãnh người thân, xin nhập quốc tịch…
    • Có cơ hội được cấp Thường trú nhân vĩnh viễn.
    • Có thể đăng ký để thi nhập quốc tịch Mỹ và được giữ 2 quốc tịch.
    • Có thể sống tại bất cứ nơi nào trong 50 bang tại Mỹ.
    • Có cơ hội được làm việc tại bất kỳ công ty nào tại Mỹ (nhiều công việc chỉ chấp nhận người có thẻ xanh hoặc công dân Mỹ).
    • Được quyền tự do mở công ty hoặc kinh doanh.
    • Có thể sở hữu bất động sản hoặc bất kỳ tài sản gì công dân Mỹ có quyền sở hữu.
    • Vợ/chồng và con dưới 21 tuổi được đăng ký cùng hồ sơ xin nhập cư.
    [​IMG]

    Được ra vào Mỹ không cần visa và có thể nhập cảnh không cần visa ở hơn 185 quốc gia trên toàn thế giới khi nhận được thẻ xanh có điều kiện khi tham gia dự án EB5.

    • Con cái nhà đầu tư được miễn học phí khi học tại các trường công lập từ tiểu học đến trung học phổ thông. Học phí đại học và cao học được áp dụng tương đương công dân Mỹ (chỉ bằng 1/3 so với du học sinh).
    • Sinh viên có thẻ xanh có thể được Chính phủ Mỹ cho vay không lãi (hoặc lãi rất thấp) dài hạn để đóng học phí.
    • Được nhận lợi ích an sinh xã hội khi về hưu nếu làm việc trên 10 năm trước khi nghỉ hưu.
    • Có thể xin hưởng tiền An sinh Xã hội (Social Security), tiền Phụ cấp Bệnh tật SSI (Supplemental Security Income), và tiền trợ cấp Chăm sóc Y tế (Medicare) nếu đủ điều kiện.
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này