1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

    Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Định cư Mỹ diện kết hôn

Thảo luận trong 'Định cư Mỹ' bắt đầu bởi Mèo Lười, 30/6/18.

  1. Mèo Lười

    Mèo Lười Moderator

    Tham gia ngày:
    27/7/17
    Thảo luận:
    329
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Định cư Mỹ diện kết hôn là cách phổ biến nhất được áp dụng để thực hiện “giấc mơ Mỹ” của nhiều người. Tuy nhiên còn có khá nhiều vấn đề phức tạp xoay quanh diện định cư này. Sau đây là một số điều cần biết nếu bạn quan tâm đến định cư Mỹ theo diện kết hôn.

    Tiến trình làm hồ sơ định cư Mỹ diện kết hôn
    [​IMG]
    Bảo lãnh định cư Mỹ diện kết hôn và những điều cần biết. (Nguồn: Internet)
    Các tiến trình làm hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ diện kết hôn bao gồm 3 bước chính :

    • Nộp hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ diện kết hôn với Sở di trú Mỹ (USCIS). Khoảng 7-10 ngày sau khi nhận được hồ sơ, USCIS sẽ gửi giấy thông báo đã nhận hồ sơ và cấp biên lai cho bạn. Thường khoảng 5 – 8 tháng sau đó, USCIS sẽ gửi giấy thông báo đã chấp thuận hồ sơ của bạn và chuyển qua Trung Tâm Chiếu Khán quốc gia.
    • Biên nhận hồ sơ, làm hồ sơ Approval, trả phí xét duyệt đơn và lệ phí bảo trợ tài chính và lệ phí xin Visa. Hoàn tất các thủ tục theo hướng dẫn ở Trung Tâm Chiếu Khán quốc gia (National Visa Center).
    • Sắp xếp hồ sơ và các bằng chứng mối quan hệ để phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ.
    Thủ tục định cư Mỹ diện kết hôn

    Các thủ tục định cư Mỹ diện kết hôn rất phức tạp, cần lưu ý chuẩn bị trước các giấy tờ cần thiết sau đây:

    [​IMG]

    • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, cũng được gọi là công hàm độc thân.
    • Bảng sao kê điện thoại hàng tháng từ khi quen nhau.
    • Bằng quốc tịch hoặc hộ chiếu Mỹ của chồng.
    • Các thư tay đã gửi cho nhau.
    • Các bằng chứng 2 bạn đã chat với nhau.
    • Ngoài ra, còn rất nhiều loại bằng chứng khác mà 2 bạn có thể chuẩn bị, những bằng chứng này có thể được dựa trên đời sống của những cặp vợ chồng hoặc hôn thê hôn phu thật.
    Về việc xin công hàm độc thân: Trong trường hợp hai bạn chưa kết hôn, đối tượng kết hôn tương lai của bạn có thể xin công hàm độc thân tại Mỹ hoặc tại Việt Nam. Các bạn có thể xin công hàm độc thân tại Việt Nam đã ở Việt Nam đủ lâu, vì nếu xin ở Mỹ sẽ rất khó và thủ tục sẽ lâu hơn.

    Hồ sơ xin Visa định cư Mỹ diện kết hôn
    [​IMG]
    Các giấy tờ cần thiết phải được chuẩn bị sẵn cho hồ sơ định cư Mỹ diện kết hôn. (Nguồn: Internet)
    Các giấy tờ quan trọng bạn cần phải chuẩn bị để làm hồ sơ xin Visa định cư Mỹ diện kết hôn gồm:

    • Hộ chiếu gốc còn hạn 6 tháng và các hộ chiếu cũ (nếu có)
    • 08 ảnh 5×5 phông nền trắng, mặt nhìn thẳng
    • Giấy mã số mở hồ sơ định cư
    • Sổ hộ khẩu
    • Chứng minh thư
    • Giấy khai sinh
    • Đăng kí kết hôn (Nếu có)
    • Bản gốc lý lich tư pháp số 2
    • Bản gốc lý lịch nước ngoài (nếu ở nước ngoài trên 3 tháng)
    • Sổ tiết kiệm
    • Giấy tờ nhà đất
    • Các giấy tờ chứng minh tài chính khác (nếu có)
    • Chứng minh tài chính của người bảo trợ (I134, thuế 2 năm gần nhất, I179)
    • Hộ chiếu người bảo lãnh
    • Chứng minh mối quan hệ
    Phỏng vấn định cư Mỹ diện kết hôn
    Đây là một trong những khâu quan trọng nhất và mang tính quyết định đến tỉ lệ thành công của bạn. Ngoài việc chuẩn bị hồ sơ và hoàn thành thủ tục theo yêu cầu thì bạn cần phải chuẩn bị kỹ các tư liệu cần thiết, đồng thời phải luôn giữ bình tĩnh để trả lời chính xác các câu hỏi được đưa ra. Bạn có thể tham khảo những câu hỏi thông thường về định cư của Lãnh sự quán và những vấn đề liên quan tới cuộc hôn nhân để tập trước.

    [​IMG]
    Bạn cần giữ bình tĩnh cũng như có sự chuẩn bị kỹ càng trước khi bước vào vòng phỏng vấn. (Nguồn: Internet)
    Đây là một cuộc phỏng vấn trực tiếp với nhân viên đại sứ quán. Trong một số trường hợp, hai vợ chồng có thể nhận được những câu hỏi khác nhau. Điều này là để đề phòng các trường hợp kết hôn giả ở một số cặp. Vì thế, bạn cần phải làm quen với những câu hỏi trước để có thể tự tin hơn trong quá trình phỏng vấn của mình.

    Thông thường để tiến tới hôn nhân thì mối quan hệ phải có thời gian đủ dài và nhiều bằng chứng chứng minh đó là mối quan hệ thân thiết, đáng tin cậy. Thông thường, bạn sẽ nhận được các câu hỏi về lần đầu gặp mặt, quá trình quen nhau, quen nhau từ lúc nào, yêu nhau được bao lâu,… và các bằng chứng như ảnh chụp chung, ảnh cưới (nếu có), hình ảnh chat qua skype, viber,…

    Hoàn cảnh mỗi người khác nhau, có cặp quen nhau qua website, Facebook, quen nhau qua người thân, bạn bè giới thiệu…v…v..nên dù quen nhau qua hoàn cảnh, hình thức nào thì bằng chứng thuyết phục là những dòng thông tin mà hai bạn đã trao nhau qua lần đầu tiên, có thể là đoạn chát hoặc email đầu tiên. Nếu như bạn không lưu lại email hoặc lần chat đầu thì những bằng chứng khác như bill điện thoại hoặc thẻ gọi quốc tế cũng có thể được sử dụng là bằng chứng cho lần quen biết đầu.

    [​IMG]
    Bạn cần làm quen với những câu hỏi trước để có thể tự tin hơn trong quá trình phỏng vấn. (Nguồn: Internet)
    Ngoài ra còn có các câu hỏi như :

    • Đính hôn hay kết hôn ở đâu? Khi nào? Tại sao lại chọm địa điểm ở nơi ấy? Hai bạn đi hưởng tuần trăng mật ở đâu? Đính hôn như thế nào? Anh ấy hoặc cô ấy tặng bạn gì?
    • Người bảo lãnh đi Mỹ bằng diện gì?
    • Các mối quan hệ thân nhân và thói quen của vợ hoặc chồng, câu nói của đối phương hay nói nhất với bạn
    • Công việc như thế nào, tài sản trị giá bao nhiêu, nguồn thu nhập của vợ hay chồng như thế nào?
    Những câu hỏi đó là để kiểm tra mức độ thân thiết của hai bạn, mức độ hiểu biết lẫn nhau và là những bằng chứng về duy trì và phát triển mối quan hệ của vợ chồng.

    Ngoài ra, việc có con với nhau là bằng chứng mạnh mẽ nhất để được cấp visa. Hay như trong vấn đề tinh thần, tôn giáo nếu hai người có lễ nghi Hôn Phối theo tôn giáo, đặc biệt là Công Giáo, thì cũng có sức thuyết phục cao.

    Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc làm thủ tục bảo lãnh định cư Mỹ diện kết hôn.
     

    Chia sẻ trang này

  2. trangquan3389

    trangquan3389 New Member

    Tham gia ngày:
    22/6/18
    Thảo luận:
    8
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Web:
    Tặng ngay 88.000 cho bác nào đang thua độ đá banh

    Với kỳ World Cup diễn biến nhiều bất ngờ năm nay, rất nhiều bác đã làm bạn với cua cá ngoài song.

    Chính vì điều này, ên em đang có chương trình tặng 88.000đ chơi LÔ ĐỀ ONLINE trong đợt khuyến mại này.




    Các bác vào trang CHOIDANHDE.COM để xem chi tiết các thể loại trò chơi về lô đề online có trong này.
    [​IMG]



    Về cơ cấu giải thưởng :

    Hiện tại và sau này, LIXI88 luôn duy trì cơ cấu trả thưởng cao hơn hẳn so với lô đề truyền thống.

    Cụ thể các bác có thể so sánh như sau :

    [​IMG]

    Ví dụ khi các bác đánh đề truyền thống 1 chỉ ăn 70 nhưng ở đây là 1 ăn tận 100.




    Về mức độ uy tín :




    Nhà cái Lixi88 hoạt động hợp pháp tại Philippines với giấy phép được cấp bởi PAGCOR (Philippines Amusement and Gaming Corporation). Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh game cá cược, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn trải nghiệm đánh đề hiện đại và uy tín nhất.




    Bác nào còn do dự thì vào trang CHOIDANHDE.COM nhận 88.000đ để chơi thử nhé.



    [​IMG]



    Về trải nghiệm người dùng




    Các bác có thể chơi bất kỳ ở đâu và bất cứ lúc nào với giao diện thân thiện với mọi trình duyệt. Đặc biệt có app cài trên IOS và Android.
    [​IMG][​IMG]



    Các bác có thắc mắc gì, cứ vào trang CHOIDANHDE.COM để em giải đáp chi tiết nhé. :D
     
Đang tải...

Chia sẻ trang này