1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Định cư Canada với nhiều điều hấp dẫn cho du học sinh

Thảo luận trong 'Định cư Canada' bắt đầu bởi Uy Vũ, 17/1/18.

 1. Uy Vũ

  Uy Vũ Moderator

  Tham gia ngày:
  9/8/17
  Thảo luận:
  280
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Úc cũng giành được danh tiếng như một điểm đến học tập phổ biến cho sinh viên quốc tế. Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo Úc, năm ngoái, số sinh viên quốc tế tại Úc đạt mức kỷ lục, với hơn 550.000 sinh viên quốc tế đến từ 190 quốc tịch. Theo bộ, giáo dục quốc tế là xuất khẩu lớn thứ ba của Úc.

  Cơ hội học tập ở nước ngoài rất hấp dẫn nhưng đầy thách thức. Với thời gian, do chính sách Tự do hoá, Tự do hóa và Toàn cầu hoá của Chính phủ Ấn Độ, dễ dàng đi ra nước ngoài để nghiên cứu, du lịch hoặc định cư. Số lượng các quốc gia chứng tỏ là điểm đến tốt cho sinh viên muốn học tập ở nước ngoài đã tăng lên qua nhiều năm và cùng với việc chọn lựa đất nước phù hợp đã trở nên khó khăn. Danh sách điểm du học chính của sinh viên quốc tế bao gồm Canada, Úc, Anh, Mỹ và New Zealand. Trong tất cả các nước này, phần lớn những người mong muốn ở Ấn Độ ước mơ đi du học và định cư Canada hoặc Úc.


  [​IMG]

  Canada và Úc có mục tiêu thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến các trường đại học của họ với các chính sách bao gồm các thủ tục xin thị thực thoải mái hơn, các quy tắc làm việc và các đường dẫn đến quốc tịch. Và với tình hình chính trị bất ổn hiện nay ở Hoa Kỳ – cũng như Vương quốc Anh – Canada và Úc đang nổi lên như những điểm đến giáo dục hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế tương lai. Canada và Úc, cả hai đều là điểm đến ưa thích của sinh viên Ấn Độ muốn học tập ở nước ngoài nhưng khi lựa chọn giữa hai quốc gia, lựa chọn có thể khác nhau tùy thuộc vào mục đích của từng cá nhân. Tuy nhiên, có 5 căn cứ chính mà mỗi sinh viên xem xét khi lựa chọn một điểm đến du học, đó là: Chi phí học tập tương đối thấp, về mức độ chi trả, học tập ở Canada có giá cả phải chăng hơn so với Úc. Chi phí sinh hoạt và học phí rất hợp lý khi định cư Canada.

  Chất lượng giáo dục:

  [​IMG]
  Canada có hệ thống giáo dục đại học nâng cao trình độ chuyên nghiệp, cung cấp triển vọng nghề nghiệp lâu dài, phương pháp giảng dạy xuất sắc, cơ hội học tập thực tiễn và song ngữ Anh / Pháp
  Lý do chính để ra nước ngoài là học tập vì vậy chất lượng giáo dục là điều cần thiết. So sánh hệ thống giáo dục của Canada và Úc, Canada có hệ thống giáo dục đại học nâng cao trình độ chuyên nghiệp, cung cấp triển vọng nghề nghiệp lâu dài, phương pháp giảng dạy xuất sắc, cơ hội học tập thực tiễn và song ngữ Anh / Pháp. Những yếu tố này không rõ ràng trong hệ thống giáo dục của Úc.

  Quốc gia an toàn:

  Cách xa gia đình, bạn bè, người bản xứ, thành phố, tiểu bang và đất nước là một quyết định lớn và sự an toàn là yếu tố quan trọng nhất mà ta cần cân nhắc. Canada là một quốc gia đa văn hóa, nơi mọi người từ nhiều nền văn hoá, quốc tịch khác nhau. Đất nước có nền chính trị ổn định. Tuy nhiên, không phải là trường hợp của Úc vì có trường hợp xảy ra chủ nghĩa phân biệt chủng tộc ở Úc. Vì vậy, học tập tại Canada an toàn hơn nhiều.

  Xã hội khoan dung:

  Là một xã hội đa văn hóa, người Canada có lòng khoan dung với nhau và họ khuyến khích học tập và sống cùng nhau. Sự đa dạng trong khuôn viên của các viện Canada dẫn đến bầu không khí chào đón cho sinh viên quốc tế.

  Thời gian của chương trình:

  Các chương trình học tập tại Canada có thời gian ngắn hơn so với Úc. Sinh viên có thể học chuyên ngành một năm trong lĩnh vực liên quan của họ, nơi như ở Úc các chương trình học tập là trong hai đến bốn năm có ý nghĩa quan trọng ở Ấn Độ.

  Cơ hội làm việc toàn thời gian sau khi học:

  [​IMG]
  Canada có cơ hội làm việc toàn thời gian sau khi hoàn thành các nghiên cứu và giấy phép làm việc lên đến 3 năm sau khi hoàn thành khóa học 2 năm, mà không phải là trường hợp ở Úc
  Canada có cơ hội làm việc toàn thời gian sau khi hoàn thành các nghiên cứu và giấy phép làm việc lên đến 3 năm sau khi hoàn thành khóa học 2 năm, mà không phải là trường hợp ở Úc. Vì vậy, học tập tại Canada có lợi trong khoảng thời gian của giấy phép lao động.

  Chuyên gia tư vấn giáo dục độc lập Zahra Rasul, người sáng lập và chủ sở hữu Tập đoàn Rasul Learning ở Vancouver cho biết nhiều khách hàng quốc tế của công ty này thường tìm cách vào các trường đại học ở Mỹ. Nhưng bà nói rằng xu hướng này đang thay đổi nhanh chóng.

  Chu kỳ ứng dụng này so với năm ngoái, cô ấy đã thấy một sự gia tăng 25 phần trăm số sinh viên quốc tế nộp đơn vào các trường đại học Canada.

  “Sinh viên Canada của chúng tôi dường như cũng đã chuyển sự tập trung của họ ra khỏi Anh và Hoa Kỳ và đang lựa chọn định cư Canada hoặc tới Úc”, Rasul nói.

  Ngoài các trường đại học Canada cung cấp giáo dục chất lượng cao, bà nói nhiều sinh viên quốc tế được rút ra bởi chính sách nhập cư Canada và các cơ hội việc làm. Rasul cho biết một khách hàng Đài Loan đã từ chối trường đại học King’s College ở Đại học McGill ở Montreal, Quebec, vì cô tìm đường đi làm công dân Canada.

  Ligia Braidotti của Brazil cho biết cô đã chọn học báo ở Canada vì cơ hội làm việc và sống ở đó lâu hơn sau khi tốt nghiệp hơn ở Mỹ. Cô tốt nghiệp trường Đại học Red River vào năm 2016 và làm việc cho một tờ báo cộng đồng ở Winnipeg, Manitoba, Canada.

  Braidotti cho biết: “Ở đây tôi có cơ hội làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu của tôi và nộp đơn xin thường trú, dẫn đến quốc tịch.

  Theo nghiên cứu sinh viên quốc tế của Học viện Giáo dục Quốc tế Canada, vào năm 2016, sinh viên quốc tế đã chọn Canada vì danh tiếng của hệ thống giáo dục, xã hội khoan dung và không phân biệt đối xử và danh tiếng của mình như một quốc gia an toàn.

  Mời sinh viên quốc tế tới Canada là một phần của chiến lược của chính phủ nhằm thu hút nhân tài để tạo việc làm và tăng trưởng kinh tế. Vào tháng 11 năm 2016, những thay đổi đối với chương trình Nhập cảnh Nhập cảnh Canada – một hệ thống dựa trên thành tích cho phép công nhân có tay nghề nhập cư – làm cho sinh viên quốc tế dễ dàng trở thành công dân Canada.

  Sinh viên quốc tế đã đăng ký với giấy phép du học được phép làm việc ngoài trường cho đến 20 giờ mỗi tuần trong năm học và toàn thời gian trong giờ nghỉ. Với giấy phép làm việc sau đại học, sinh viên quốc tế có thể tiếp tục làm việc và định cư Canada trong ba năm sau khi hoàn thành chương trình học.

  [​IMG]
  Ngoài ra, Rasul nói rằng khí hậu chính trị tiến bộ ở Canada dưới sự quản lý tự do hiện nay của Thủ tướng Justin Trudeau
  Ngoài ra, Rasul nói rằng khí hậu chính trị tiến bộ ở Canada dưới sự quản lý tự do hiện nay của Thủ tướng Justin Trudeau – ngược lại với Hoa Kỳ ‘ chính trị bảo thủ hơn, dẫn đầu bởi Tổng thống Donald Trump, và đặc biệt là quan điểm của họ về nhập cư – làm cho Canada hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế tương lai.

  Một trong những khách hàng của Rasul, một quốc gia thuộc Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất, đã từ chối nhập học sớm trường đại học Rice với sự ủng hộ của Đại học British Columbia, tin rằng Canada cho phép ông được an toàn hơn và tự do tôn giáo.

  Úc cũng giành được danh tiếng như một điểm đến học tập phổ biến cho sinh viên quốc tế. Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo Úc, năm ngoái, số sinh viên quốc tế tại Úc đạt mức kỷ lục, với hơn 550.000 sinh viên quốc tế đến từ 190 quốc tịch. Theo bộ, giáo dục quốc tế là xuất khẩu lớn thứ ba của Úc.

  Đầu năm nay, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ công bố kết quả cuộc khảo sát sinh viên quốc tế hai năm một lần, trong đó có 89 phần trăm những người được khảo sát hài lòng với kinh nghiệm học tập của họ. Cuộc khảo sát cho thấy chất lượng và danh tiếng toàn cầu của hệ thống giáo dục đại học và mức độ của Úc cũng như an toàn cá nhân và an ninh là những yếu tố chính thu hút sinh viên quốc tế.

  Susan Elliott, giáo sư và Phó Hiệu trưởng trường Đại học Melbourne, nói qua email rằng “mạng lưới rộng khắp toàn cầu và hoạt động trong bảng xếp hạng quốc tế đã đưa chúng ta đi đầu trong giáo dục đại học ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và hơn thế nữa.” Bà nói điều này làm cho trường trở thành điểm đến học tập hấp dẫn của sinh viên quốc tế.

  Sinh viên quốc tế có tiềm năng cũng có thể tìm thấy sự hấp dẫn với việc họ có thể bảo đảm thị thực sinh viên và cơ hội làm việc trong quá trình học tập và sau đại học ở Úc.

  Chính phủ gần đây đã làm đơn xin thị thực đơn giản hơn cho sinh viên quốc tế để điều hướng. Tháng 4 vừa qua, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã công bố Chiến lược Quốc gia về Giáo dục Quốc tế đầu tiên năm 2025, kế hoạch 10 năm mở rộng Australia
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này