1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

    Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Điểm qua những thay đổi mới khi xin visa Úc năm 2018

Thảo luận trong 'Tin tức di trú Úc' bắt đầu bởi Thanh Le, 6/5/18.

Tags:
  1. Thanh Le

    Thanh Le Moderator

    Tham gia ngày:
    26/7/17
    Thảo luận:
    387
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Úc đang là điểm đến được lựa chọn yêu thích của người Việt. Nhưng do một số lý do nhạy cảm nên bộ cư trú Úc đã “xiết” hơn. Một trong những trở ngại mà nhiều người thường hay gặp phải đó là không có nhiều kinh nghiệm khi xin visa Úc. Do vậy, trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm xin visa Úc cực kì hiệu quả.

    1.Các loại visa theo diện đầu tư/doanh nhân

    Visa Úc diện tạm trú Đầu tư và Đổi mới kinh doanh 188

    *Đối với diện đổi mới kinh doanh
    Visa Úc diện này dành cho những cá nhân có năng lực kinh doanh, mong muốn thành lập, quản lý và phát triển một doanh nghiệp mới hoặc đang tồn tại ở Úc.

    Diện visa này có thời hạn tối đa 4 năm. Sau thời gian này quý vị có thể tiếp tục ở lại Úc bằng cách nộp hồ sơ xin visa Diện gia hạn với thời hạn tối đa lên tới 2 năm.


    [​IMG]

    Visa Úc diện đổi mới kinh doanh dành cho những cá nhân có năng lực kinh doanh

    *Đối với diện đầu tư
    Diện Visa này dành cho những cá nhân mong muốn đầu tư tối thiểu 1.5 triệu AUD tại một tiểu bang/vùng lãnh thổ của Úc, trong đó các hoạt động đầu tư và kinh doanh chính phải nằm trong lãnh thổ Úc.

    Diện visa này có thời hạn tối đa 4 năm. Tuy nhiên, quý vị KHÔNG có quyền nộp đơn xin gia hạn visa

    Visa Úc diện thường trú Đầu tư và Đổi mới kinh doanh 888

    Đối với diện đổi mới kinh doanh
    Visa này dành cho doanh nhân có quyền sở hữu và nắm giữ quyền điều hành trực tiếp và liên tục với tối đa 2 doanh nghiệp tại Úc trong thời gian tối thiểu 2 năm.

    Đối với diện Nhà đầu tư:
    Visa này phải sống tại Úc tổng cộng tối thiểu 2 năm trong vòng 4 năm ngay trước khi nộp đơn xin visa thường trú.

    Khoản đầu tư của quý vị tại Úc phải được đứng tên liên tục bởi quý vị hoặc quý vị cùng vợ/chồng quý vị trong vòng tối thiếu 4 năm, tính đến thời điêm kết quả visa thường trú được thông báo.

    [​IMG]

    Visa diện đầu tư yêu cầu nhà đầu tư phải sống tại Úc tổng cộng tối thiểu 2 năm trong vòng 4 năm ngay trước khi nộp đơn xin visa thường trú

    Visa 132 – Doanh nhân xuất sắc

    Visa này dành cho những doanh nhân cấp cao – sở hữu hoặc đồng sở hữu 1 doanh nghiệp nước ngoài, thành công trong kinh doanh, tài sản kinh doanh đáng kể và cam kết tham gia vào vị trí chủ chốt trong việc quản lý doanh nghiệp mới hoặc sẵn có.

    Đối tượng của chương trình định cư Úc diện doanh nhân Việt:

    • Các cổ đông, chủ doanh nghiệp có lý lịch kinh doanh/quản trị doanh nghiệp thành công, hoặc
    • Các nhà đầu tư đã có lý lịch đầu tư vào bất động sản, cổ phiếu, góp vốn doanh nghiệp, tài chính hay vàng
    • Có đủ tài chính để đầu tư hoặc kinh doanh tại Úc.
    • Có mong muốn ổn định cuộc sống tại Úc.
    2. XIN VISA DU LỊCH ÚC DIỆN THĂM THÂN
    Trường hợp bạn xin visa Úc theo diện thăm người thân có người nhà bảo lãnh (loại thị thực 679) phải do người bảo lãnh nộp hồ sơ tại Úc. Bạn phải điền đầy đủ đơn xin thị thực mẫu 48S và gửi đơn xin thị thực cùng tất cả giấy tờ cần thiết khác cho người bảo lãnh ở Úc.

    Người bảo lãnh cần điền mẫu đơn 1149 – đơn xin bảo lãnh thân nhân theo diện thăm người thân có người nhà bảo lãnh và nộp cả hai đơn 48S và 1149 cùng các giấy tờ cần thiết khác tại các văn phòng của Bộ Nhập cư và quốc tịch (DIAC) ở tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ của mình. Hồ sơ hoàn chỉnh có thể được nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.

    [​IMG]

    Trường hợp bạn xin visa Úc theo diện thăm người thân có người nhà bảo lãnh

    Trường hợp bạn xin visa Úc diện đi du lịch Úc, theo diện thăm người nhân cũng không ảnh hưởng gì tới hồ sơ của người bảo lãnh bạn qua Úc định cư theo diện vợ chồng.

    Các giấy tờ cần nộp:

    + Hai tấm ảnh cỡ hộ chiếu (4cm x 6cm), ảnh chụp không được quá 6 tháng.

    + Hộ chiếu đã ký tên, không chấp nhận hộ chiếu hết hạn hoặc chưa ký tên.

    + Tờ khai chi tiết về thân nhân.

    + Bản sao công chứng tất cả các trang sổ hộ khẩu hiện tại của bạn.

    + Bản sao giấy khai sinh.

    + Bản gốc sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc xác nhận của cơ quan, tổ chức nhà nước nơi bạn làm việc. Sơ yếu lý lịch phải được xác nhận không quá 6 tháng.

    + Giấy đăng ký kết hôn.

    + Giấy tờ chứng minh bạn có đủ khả năng tài chính để trang trải mọi chi phí cho thời gian dự kiến ở tại Úc như giấy tờ về thu nhập của bạn ở Việt Nam và sổ tiết kiệm ngân hàng (nếu có). Sổ tiết kiệm, bản kê chi tiết tiền gửi ngân hàng phải là bản sao công chứng và được cấp trong vòng 02 tháng (trước ngày nộp hồ sơ).

    Trường hợp người thân của bạn ở Úc đồng ý tài trợ tài chính cho thời gian bạn ở Úc, bạn cung cấp bằng chứng chứng minh người thân ở Úc có đủ khả năng tài chính để hỗ trợ cho bạn.

    [​IMG]

    Cần có bằng chứng chứng minh người thân ở Úc có đủ khả năng tài chính để hỗ trợ cho bạn
    + Giấy tờ về sở hữu nhà, đất đai hoặc các tài sản có giá trị lớn khác

    + Trường hợp bạn đang đi làm, cần cung cấp đầy đủ chi tiết về công việc làm của bạn, bao gồm: chức danh, địa chỉ, điện thoại nơi làm việc và một giấy xác nhận của cơ quan về việc bạn nghỉ phép.

    + Bằng chứng về tình trạng sinh sống tại Úc của người thân mà bạn dự định đi thăm như bản sao công chứng visa Úc.

    + Thư mời của người thân ở Úc, xác nhận hình thức hỗ trợ mà người thân của bạn hỗ trợ cho bạn.

    Ngoài giấy tờ trên đây, bạn có thể nộp thêm bất cứ giấy tờ khác để hỗ trợ việc xét hồ sơ xin visa Úc.

    Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho quý khách trong quá trình hoàn thiện hồ sơ xin visa Úc. Những chỉ tiêu về tài chính, lịch sử du lịch, mục đích chuyến đi cũng như sự ràng buộc ở Việt Nam rất quan trọng, nó quyết định tới khả năng bạn được cấp visa Úc hay không? Vì thế bạn nên tập trung giải quyết những vấn đề trên là sẽ xin visa thành công mà thôi.
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này