1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Điểm qua những chính sách định cư mới của Úc

Thảo luận trong 'Tin tức di trú Úc' bắt đầu bởi Mèo Lười, 5/5/18.

 1. Mèo Lười

  Mèo Lười Moderator

  Tham gia ngày:
  27/7/17
  Thảo luận:
  329
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Hiện nay, lượng người nhập cư vào Úc đang ngày càng tăng, với nền kinh tế phát triển – Úc là nơi mà bạn đã đặt chân tới là sẽ không muốn rời đi. Tuy vậy, để trở thành công dân của Úc là chuyện khá phức tạp. Hôm nay, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chính sách định cứ của Úc để chuẩn bị kiến thức cho bản thân nhé.

  1.Các nghề bị loại bỏ trong điều luật thay đổi định cư Úc
  Theo quy định thay đổi bộ luật mới vào ngày 19/4/2017, có 200 nghề nghiệp đã bị loại khỏi STSOL và 16 ngành nghề khác của MLTSSL bị hạn chế chỉ áp dụng cho những chương trình thị thực sau đây:

  • Có kỹ năng độc lập (visa 189
  • Du học sinh mới tốt nghiệp xong (visa 485
  • Có kỹ năng khu vực (tạm thời) (visa 489), nếu người nộp đơn không được bên cơ quan chính phủ Tiểu Bang hoặc Lãnh Thổ đề cử
  [​IMG]

  Theo quy định thay đổi bộ luật định cư Úc mới, có 200 nghề nghiệp đã bị loại khỏi STSOL

  2.Một số thông báo về việc thay đổi địa điểm của đương đơn khi nộp visa định cư Úc
  Theo thông báo quyết định từ ngày 20/2/2017.Tất cả các đương đơn trong lãnh thổ nước Úc sẽ không tự nộp được một trong những loại visa sau:

  • Loại Visitor visa (subclass 600 Tourist Stream)
  • Loại Remaining Relative visa (subclass 835)
  • Loại Carer visa (subclass 836)
  • Loại Aged Dependent Relative visa (subclass 838)
  • Loại New Zealand (Family Relationship) visa (subclass 461).
  Tuy nhiên, hình thức nộp hồ sơ bằng online vẫn được thông qua tài khoản ImmiAccount. Trong đơn xin visa 600 sẽ có sẵn những lựa chọn hình thức nộp hồ sơ.

  Về hình thức nộp trực tiếp bằng giấy, trực tiếp cũng có sẵn cho những visa trên. Đơn xin visa phải được chuyển hoặc chuyển phát nhanh tới những địa điểm được ghi trên mẫu đơn.

  [​IMG]

  Đơn xin visa phải được chuyển hoặc chuyển phát nhanh tới những địa điểm được ghi trên mẫu đơn

  3.Danh sách Tay nghề Định cư SOL sẽ được dùng để duyệt xét visa các subclass:
  • 189 (Skilled Independent Visa)
  • 489 (Skilled Regional Provisional Visa)
  • 485 (Graduate Temporary Visa)
  Bộ Di Trú cũng công bố danh sách Danh sách Tay nghề Định cư Cần Bảo trợ (Consolidated Sponsored Occupations List – CSOL) trong dịp này, dành cho các hồ sơ xin visa subclass:

  • 190 (Skilled Nominated Visa)
  • 457 (Temporary Work Skilled Visa)
  • 186 (Employer Nominated Scheme)
  4.Các chính sách định cư Úc trong năm 2018
  Điều quan trọng nhất để được nhập cư đó là bạn phải có Thường Trú Nhân – Permanent Resident(thường gọi là PR). Sau khi bạn đã có Thường Trú Nhân thì 99% chắc chắn là bạn sẽ trở thành một công dân Úc với đầy đủ quyền lợi và trách nhiệm xã hội. Với Visa PR bạn sẽ được hưởng chính sách chăm sóc sức khỏe hoàn toàn miễn phí của chính phủ Úc, được ưu đãi trong việc mua bán bất động sản ( mua nhà ) , được miễn giảm học phí … 1 cái duy nhất bạn còn thiếu đó là quyền được bầu cử.

  Bạn sẽ được đăng kí nhập quốc tịch Úc nếu đã có visa PR 1 năm và ở Úc liên tục trong 4 năm gần nhất, lúc này bạn chính thức trở thành công dân Úc và có đủ quyền bình đẳng như mọi công dân khác.
  Mọi người thường nghĩ định cư úc sau khi đi du học đơn giản chỉ là chọn ngành học được ưu tiên định cư là sẽ đảm bảo hơn cho hồ sơ xin định cư của mình, nhưng không phải như vậy. Đó là cả một quá trình học tập và làm việc nghiêm túc, cống hiến cho xã hội Úc để có thể đáp ứng được hết mọi điều kiện xét cấp Visa Định cư Úc. Vậy đi du học Úc muốn ở lại định cư Úc lâu dài phải làm thế nào?

  [​IMG]

  Bạn sẽ được đăng kí nhập quốc tịch Úc nếu đã có visa PR 1 năm và ở Úc liên tục trong 4 năm gần nhất

  1. Đầu tiên đó là một kế hoạch học tập kéo dài 2 năm tại Úc nhằm xin được giấy phép làm việc trong 18 tháng. Tất cả để chứng minh khả năng làm việc của mình cũng như khả năng đóng góp cho xã hội Úc
  2. Kế đó phải lên kế hoạch phải đạt được IELTS tối thiểu 6.0 sau khi hoàn thành chương trình học.
  3. Để có thêm năm kinh nghiệm để phục vụ cho việc xin định cư ở Úc, đồng thời có thêm tiền để trang trải chi phí sống và học tập tại Úc thì bạn cũng phải lên kế hoạch đi làm thêm.
  [​IMG]

  Vậy đi du học Úc muốn ở lại định cư Úc lâu dài phải làm thế nào?

  5.Những thông tin về thang điểm định cư Úc:
  Thang điểm định cư Úc là hệ thống điểm dùng để đánh giá khách quan và minh bạch về kinh nghiệm, kỹ năng nghề nghiệp theo từng ngành nghề dành cho những người muốn định cư úc của Bộ di trú Úc. Tại Úc có một loại thẻ là Skilled – Indepence visa – thẻ định cư hay visa thường trú. Thẻ này cho phép sinh viên nước ngoài hoặc người đã hoàn thành khóa học ở Úc đang có visa tạm thời đăng ký làm thẻ định cư bằng cách dùng thang diem dinh cu Uc để đánh giá.

  Thang điểm định cư Úc này được đưa ra để đánh giá các đương đơn muốn nhập quốc tịch Úc dựa vào các tiêu chí cho sẵn về trình độ Anh ngữ, độ tuổi, kinh nghiệm làm việc,….và chia mức điểm theo từng tiêu chí, mức độ. Đối với mỗi tiêu chí, Úc sẽ đưa ra các thang điểm khác nhau, nếu đương đơn có tổng các điểm lớn hơn hoặc bằng 65 sẽ đủ điều kiện cấp thẻ cư trú ở Úc.

  Chính sách định cư ở Úc hiện nay đang ngày càng đơn giản hóa hơn nhằm thu hút nguồn nhân lực có chất lượng từ nước ngoài. Họ đnag tạo nhiều điều kiện thuận lợi hơn để bạn đến học tập và làm việc. Vậy nên, nếu bạn đnag có nhu cầu về định cư Úc, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này