1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Đây là những lý do khiến định cư Síp là lựa chọn hàng đầu khi về hưu

Thảo luận trong 'Định cư châu âu' bắt đầu bởi nganpham, 29/9/18.

 1. nganpham

  nganpham Moderator

  Tham gia ngày:
  5/4/18
  Thảo luận:
  355
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Định cư Síp sau khi nghỉ hưu là một trong những lựa chọn phổ biến hàng đầu của nhiều nhà đầu tư, gia đình trên thế giới. Có thể nói, sự kết hợp của khí hậu ôn hòa, việc sử dụng rộng rãi tiếng Anh, tỷ lệ tội phạm thấp, tiêu chuẩn sức khỏe, chi phí sinh hoạt và thuế thấp là điều hấp dẫn đối của định cư Síp với nhiều người về hưu. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết về những lý do, điều kiện khiến định cư Síp thu hút người nhập cư lớn tuổi đến vậy.

  Những lý do khiến định cư Síp là lựa chọn hàng đầu khi về hưu
  Tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe
  [​IMG]

  Sống tại đảo Síp bạn sẽ được hưởng chế độ chăm sóc vô cùng tốt, đạt tiêu chuẩn châu Âu. Giống như ở hầu hết các nơi khác, người nước ngoài có thể lựa chọn giữa y tế công cộng và tư nhân.

  Người Síp có thu nhập thấp được hưởng các phương pháp điều trị miễn phí hoặc được trợ cấp. Điều trị khẩn cấp tại các bệnh viện chính phủ được cung cấp miễn phí cho tất cả mọi người, kể cả công dân nước ngoài; tuy nhiên, chi phí điều trị nội trú sau đó sẽ phải được trả bởi những người không hội đủ điều kiện được điều trị miễn phí.

  Tất cả các thành phố chính đều có một mạng lưới các bệnh viện do chính phủ điều hành cùng với một số nhà dưỡng lão, trạm xá và phòng khám nhỏ hơn. Khu vực y tế tư nhân chủ yếu do các bác sĩ tư nhân chi phối thực hành riêng của họ. Hầu hết tất cả các bác sĩ, chuyên gia y tế ở quốc gia này đều có quốc tịch và sử dụng tiếng Anh thành thạo, nhân viên phòng khám đều đạt những tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Tỷ lệ dịch bệnh và các bệnh truyền nhiễm trên đảo luôn thấp trong nhiều năm.

  Lợi ích
  Có lợi ích đáng kể về thuế đối với người về hưu ở Síp, áp dụng thuế thu nhập rất thấp đối với lương hưu và có hiệp định thuế kép với nhiều quốc gia mà lương hưu của người về hưu không bị khấu trừ thuế, mặc dù chồng và vợ được đánh thuế riêng.

  Một số quốc gia, ví dụ như Canada và Vương quốc Anh, có thỏa thuận với Síp cho phép lương hưu của tiểu bang duy trì liên kết chỉ mục khi người về hưu cư trú tại Síp. N

  Một khi bạn đến định cư Síp như một người nghỉ hưu, cũng có một số đặc quyền miễn thuế, bao gồm cả việc nhập khẩu miễn thuế xe hơi và các hiệu ứng cá nhân.

  Giấy phép
  [​IMG]

  Những công dân EEA về hưu và không hoạt động không cần visa trước khi chuyển đến Síp, nhưng cần có giấy phép làm việc tạm trú loại F. Nếu bạn có kế hoạch nghỉ hưu đến Cyprus, bạn nên nộp đơn xin việc này ngay sau khi bạn đến. (Bạn được phép ở lại Cyprus mà không có giấy phép cư trú tối đa 90 ngày, nhưng quá trình đăng ký có thể mất hơn một tháng).

  Cùng với đơn xin giấy phép TRE của bạn, bạn phải cung cấp bằng chứng rằng bạn có đủ nguồn thu nhập hoặc tài chính để sinh sống tại Síp mà không làm việc. Khi đơn đăng ký của bạn được chấp thuận, bạn sẽ không được phép tham gia vào bất kỳ hình thức kinh doanh hoặc công việc nào, dù được thanh toán hay không thanh toán và sẽ luôn luôn phải tự hỗ trợ bạn khi bạn sống ở Síp.

  Chất lượng cuộc sống lý tưởng
  [​IMG]

  Sống tại đảo Síp giúp bạn không chỉ tận hưởng môi trường sống trong lành, biển sạch đẹp, chất lượng cuộc sống tiêu chuẩn châu Âu với các tiêu chuẩn về an ninh, y tế, kinh tế, giải trí,... điều đạt chuẩn mà còn giúp bạn có được một cuộc sống an yên, ổn định.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này