1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Đầu tư định cư Mỹ Những điểm cần lưu ý cho nhà đầu tư

Thảo luận trong 'Đầu tư định cư EB-5' bắt đầu bởi nganpham, 30/6/18.

Tags:
 1. nganpham

  nganpham Moderator

  Tham gia ngày:
  5/4/18
  Thảo luận:
  355
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Không những được biết đến như một cường quốc về kinh tế, y tế, giáo dục và khoa học kỹ thuật mà Mỹ còn là quốc gia coi trọng nhân quyền bậc nhất thế giới, chính vì thế những chính sách về chăm lo cuộc sống của người dân luôn được đưa lên hàng đầu. Đầu tư định cư Mỹ- đất nước có nền kinh tế hàng đầu được xem như là lựa chọn đúng đắn, giải pháp hàng đầu cho những người có ý định đầu tư định cư nước ngoài hiện nay. Song, bất kì chương trình đầu tư nào cũng vậy, đầu tư định cư Mỹ cũng tồn tại những rủi ro, hạn chế nhất định. Để tránh, hạn chế tối thiểu rủi ro đó, nhà đầu tư phải có những tìm hiểu cần thiết, nắm được những lưu ý cơ bản khi đầu tư định cư Mỹ.

  [​IMG]

  Những lưu ý cho nhà đầu tư định cư Mỹ
  Chứng minh tài chính
  [​IMG]

  Theo yêu cầu của Sở Di trú Mỹ, tiền đầu tư định cư Mỹ cần phải được chứng minh nguồn gốc, có thể là thu nhập kinh doanh của nhà đầu tư, tiền từ việc bán bất động sản hoặc thừa kế từ gia đình... Việc chứng minh tài chính này rất quan trọng và là yếu tố quyết định sự thành công của bộ hồ sơ định cư Mỹ

  Việc chứng minh nguồn tiền sạch và làm sao chuyển tiền qua Hoa Kỳ một cách chính thống không đơn giản. Bởi Hoa Kỳ có những luật định rất khắt khe liên quan đến việc chứng minh nguồn tiền sạch. Kể cả khi đã cấp thẻ xanh, nếu phát hiện có gian lận cũng sẽ bị thu hồi thẻ xanh, trục xuất và có thể bị khởi tố.

  Lựa chọn chương trình
  Thị trường Việt Nam đang có rất nhiều dự án và chương trình với nhiều quy mô khác nhau, trong đó có không ít dự án mang tính rủi ro rất cao. Mỗi suất đầu tư vào các chương trình cần phải tạo ra ít nhất 10 việc làm theo luật quy định, vì thế nhà đầu tư cần chọn dự án cũng như những Trung tâm vùng thật sự uy tín. Nhà đầu tư cũng nên cân nhắc đến tính khả thi của chiến thuật hoàn vốn mà dự án đưa ra sau khi đi vào hoạt động. EB-5 được xem chương trình đầu tư định cư Mỹ phổ biến nhất hiện nay

  Chương trình EB-5 có gì nổi bật so với các chương trình đầu tư định cư khác?

  [​IMG]

  So với các chương trình đầu tư định cư tại các quốc gia khác, chương trình EB-5 có rất nhiều lợi thế. Trái với các chương trình định cư Australia hay Canada, EB-5 không có bất kỳ yêu cầu nào về ngôn ngữ hoặc kinh nghiệm quản lý. Gia đình nhà đầu tư sẽ được sống và làm việc tại tất cả các tiểu bang của Mỹ, cũng như được phép bảo lãnh người thân sau khi có được cấp thẻ xanh.

  Ngoài ra, gia đình nhà đầu tư có cơ hội phát triển công việc kinh doanh riêng và hưởng nhiều quyền lợi từ chính phủ Mỹ.

  Tìm luật sư tin cậy.
  Bộ hồ sơ di trú tương đối phức tạp và thông thường sẽ được một luật sư di trú người Mỹ đảm nhận. Việc lựa chọn một luật sư có uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực để bảo vệ quyền lợi của mình cũng là một điều tối quan trọng cho mỗi nhà đầu tư.

  Thận trọng trong hợp đồng với công ty tư vấn
  Theo cam kết của một số công ty nếu không được cấp visa họ sẽ hoàn 100% phí dịch vụ. Nhưng các khoản phí khác như phí luật sư, chứng minh nguồn tiền… lên tới mười mấy ngàn USD không được hoàn trả. Rủi ro hơn nếu công ty chây ì không chịu trả lại tiền cho nhà đầu tư trong trường hợp không được cấp visa, số tiền 600.000USD nhiều khả năng không cánh mà bay. Đó là chưa bàn đến độ an toàn của các dự án nhà đầu tư bỏ vốn vào. Vì vậy, bạn cần phải cân nhắc kĩ những điều khoản trong hợp đồng.

  Lựa chọn công ty đầu tư định cư Mỹ uy tín
  [​IMG]

  Như vậy, việc đầu tư định cư Mỹ là điều không đơn giản như nhiều công ty đang rầm rộ quảng bá. Nó phải vượt qua rất nhiều thủ tục của đất nước có luật pháp khắt khe như Hoa Kỳ. Tuy vậy, vấn đề đặt ra hiện nay là có hàng loạt các công ty đang kinh doanh đầu tư EB5, khách hàng không thể phân biệt công ty nào có khả năng thật sự và công ty nào là lừa đảo. Trong khi đó, với hoạt động sôi nổi hiện tại của các công ty tư vấn này, các cơ quan quản lý tại Việt Nam cũng chưa đưa ra bất kỳ thông tin khuyến cáo nào tới các khách hàng đang có ý định.

  Do đó, tôi khuyên các nhà đầu tư nên lựa chọn những công ty uy tín, đã hoạt động lâu năm và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực EB-5, cũng như những dự án có quy mô vừa phải, ít rủi ro và dễ quản lý. Khi dự án hoạt động ổn định và hiệu quả, tạo ra được số việc làm cam kết, đồng nghĩa với việc bảo đảm được chiếc thẻ xanh cho gia đình nhà đầu tư.

  Việc lựa chọn công ty tư vấn và đầu tư uy tín là bước khởi đầu quan trọng trong con đường định cư Mỹ diện đầu tư của bạn
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này