1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Đầu tư EB5 và tầm quan trọng của việc lựa chọn dự án

Thảo luận trong 'Đầu tư định cư EB-5' bắt đầu bởi admin, 4/7/17.

 1. admin

  admin Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  24/10/15
  Thảo luận:
  128
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Quyết định quan trọng đầu tiên của người tham gia chương trình dau tu dinh cu EB-5 là cân nhắc xem mình sẽ đầu tư trực tiếp hay thông qua một Trung tâm vùng chỉ định. Nếu đầu tư trực tiếp, vốn sẽ được rót trực tiếp vào doanh nghiệp của nhà đầu tư. Thông thường ứng viên EB-5 sẽ là nhà đầu tư chính hoặc duy nhất của dự án. Hình thức đầu tư này thường được triển khai tại các dự án nhà hàng, nhà nghỉ, nhà điều dưỡng, trang trại hoặc cửa hàng bán lẻ. Nhà đầu tư cần chứng minh được sự vai trò của mình trong doanh nghiệp, thông qua việc quản lý hàng ngày, quyết định các chính sách chính của doanh nghiệp đó. Hình thức đầu tư trực tiếp thường phù hợp với các nhà đầu tư có ý định tự kinh doanh nếu nhận được thẻ xanh.


  [​IMG]


  Ngoài ra, đầu tư trực tiếp còn có một số lợi thế khác. Với các hồ sơ phù hợp, một nhà đầu tư trực tiếp có thể đáp ứng yêu cầu tối thiểu về đầu tư không tiền mặt, chẳng hạn như trang thiết bị hoặc hàng tồn kho. Tuy nhiên, đầu tư trực tiếp có một số nhược điểm lớn. Chẳng hạn như tính rủi ro sẽ cao hơn so với đầu tư gián tiếp thông qua một trung tâm vùng. Các nhà đầu tư cũng sẽ phải chú ý tới các yêu cầu pháp luật về thuế của Mỹ và phải tuân thủ các luật lệ đó. Họ cũng thường phải thu thập và nộp một khối lượng hồ sơ lớn hơn. Các nhà đầu tư dinh cu my EB-5 cũng phải chuẩn bị kế hoạch kinh doanh để chứng minh tạo đủ số việc làm cần thiết.

  Các trung tâm vùng thông thường là tập đoàn, cơ quan hoặc doanh nghiệp tư nhân hỗ trợ các nhà đầu tư EB-5, những người không muốn trực tiếp đầu tư. Thay vào đó, các trung tâm vùng cho phép đầu tư thông qua quỹ, sau đó được sử dụng để tài trợ cho một du an dau tu eb5.

  Với những ứng viên đầu tư thông qua trung tâm vùng thì lịch sử hoạt động của đơn vị đó nên được quan tâm đầu tiên. Tính rủi ro trong kinh doanh vẫn có mặc dù các Trung tâm vùng đã được Sở Di trú Mỹ xem xét và cấp giấy phép hoạt động. Hiện có hơn 800 Trung tâm vùng với kinh nghiệm và trình độ khác nhau. Nhà đầu tư nên biết về số lượng đơn I-526, I-829 đã được chấp thuận và tỷ lệ hồ sơ thành công của Trung tâm vùng đó để có cái nhìn tổng quát trước khi quyết định góp vốn.

  Ngoài ra, nhà đầu tư cũng nên tìm kỹ về tình huống Trung tâm vùng không huy động đủ vốn EB-5 vào dự án. Sau khi nhận được thẻ xanh có điều kiện 2 năm, các nhà đầu tư có thể sẽ phải chờ Trung tâm vùng tiếp tục huy động đủ vốn để triển khai dự án. Với các ứng viên chỉ đầu tư 500.000 USD thì cần chắc chắn dự án mình tham gia nằm trong Vùng khuyến khích đầu tư TEA.


  Sở Di trú sẽ thường xuyên công bố danh sách các Trung tâm vùng bị ngừng hoạt động và nhà đầu tư cần chú ý tới danh sách này để tránh những rủi ro không hay có thể đến với số vốn của mình. Tất nhiên, nếu chỉ nhận được “Thông báo về khả năng ngừng hoạt động” do không cung cấp đủ thông tin hoặc hoạt động không hiệu quả thì một Trung tâm vùng vẫn được tạm thời hoạt động cho đến khi có thông báo chính thức. Nhưng nhà đầu tư vẫn nên tìm hiểu thật kỹ về đơn vị phát triển dự án để đảm bảo quá trình đầu tư được diễn ra thông suốt.


  Một lợi ích khác của việc đầu tư thông qua Trung tâm vùng là nhà đầu tư sẽ được tính số việc làm theo hình thức gián tiếp. Thay vì chỉ dựa vào hoạt động kinh doanh đơn thuần và lượng nhân sự tại chỗ để đáp ứng số việc làm cần thiết, dự án có thể nộp một bản phân tích kinh tế thể hiện số việc làm sẽ được tạo ra. Điều các nhà đầu tư mong muốn là bản phân tích kinh tế này phải đáp ứng các điều kiện của Sở Di trú và số việc làm trong bản phân tích phải lớn hơn số việc làm cần tạo ra cho tất cả các nhà đầu tư trong dự án. Nếu không tạo ra đủ số việc làm, nhà đầu tư có thể không nhận được thẻ xanh.


  Tìm hiểu thêm về các chương trình dinh cu my theo dien dau tu eb5 tại đây
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này