1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Cùng ông Trần Văn Tỉnh chia sẻ về chương trình đầu tư định cư EB-5

Thảo luận trong 'Thông tin về các hội thảo EB5' bắt đầu bởi My Adora, 2/1/18.

 1. My Adora

  My Adora Moderator

  Tham gia ngày:
  27/7/17
  Thảo luận:
  351
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Các nhà đầu tư không nên chuyển tiền ra nước ngoài theo những cách không đúng với pháp luật. Sở Di trú Mỹ không quan tâm đến cách thức chuyển tiền mà đánh trọng tâm đến nguồn tiền

  Chủ tịch HĐQT IMM Group, ông Trần Văn Tỉnh chia sẻ: nhiều người đơn giản cho rằng chỉ cần họ có tiền là có được thẻ xanh theo diện
  định cư EB5, còn hơn thế họ còn dùng từ “mua thẻ xanh” để đề cập đến chương trình này. Mặc khác, về bản chất, EB-5 luôn mang trong mình nhiều rủi ro.

  [​IMG]
  EB5 luôn mang trong mình nhiều rủi ro
  Trong khoảng thời gian trở lại đây thì xuất hiện nhiều công ty và đại diện dự án ở Mỹ về Việt Nam quảng cáo, tổ chức hội thảo EB-5 để nói về chương trình lấy thẻ xanh và đầu tư tại Hoa Kỳ cùng với những quảng cáo hấp dẫn và rất thu hút bằng những từ ngữ mật ngọt. Hơn thế nữa, nhiều công ty còn gạ gẫm và đưa ra giá một số tiền chỉ cần có từ 500.000 USD để làm vốn đầu tư là có thể bắt tay vào chương trình, đứng ra chắc chắn hồ sơ thành công 100%,… Thế nhưng, Chủ tịch IMM Group ông Trần Văn Tỉnh cho rằng cách đầu tư này có rất nhiều rủi ro mà mỗi nhà đầu tư cần phải biết lường trước khi quyết định đầu tư Hoa Kỳ theo diện này.

  1. Những rủi ro được ông Trần Văn Tỉnh đề cập khi tham gia chương trình EB-5 là gì?
  Theo như ông Trần Văn Tỉnh hồi đáp:

  Đầu tư EB-5 chia làm hai giai đoạn chính:

  1. Giai đoạn thứ nhất là thẻ xanh có điều kiện (I-526).
  2. Giai đoạn thứ hai là xin xóa điều kiện thẻ xanh và lấy thẻ xanh vĩnh viễn (I-829).
  Thế nhưng mỗi giai đoạn này đều chứa đựng những rủi ro trong đó.

  Giai đoạn thứ nhất xin thẻ xanh có điều kiện 2 năm, lúc này có thể xuất hiện rủi ro ở cả hai phía.

  Một là, từ phía nhà đầu tư, hai là từ phía dự án. Về phía nhà đầu tư, rủi ro thường bắt nguồn từ việc chứng minh 500.000 USD vốn đầu tư là số tiền có được hợp pháp đúng theo yêu cầu của chương trình. Nhiều người nghĩ đơn giản là chỉ cần kê khai nguồn gốc của 500.000 USD là có thể xong. Ví dụ như là tiền bán nhà là được. Thế nhưng, theo yêu cầu của Sở Di trú thì việc chứng minh nguồn tiền sạch không kết thúc ở mức độ đó. Việc đó phải đi theo một hình mẫu giống như hình thác nước.Nhà đầu tư khai báo rằng bản thân có 500.000 USD từ việc gì? Bán nhà thì phải nói ra được nguồn gốc của số tiền lúc đầu mua căn nhà đó. Nếu căn nhà đó được mua vào năm 2006 với trị giá 7 tỷ đồng thì phải chứng minh nguồn gốc của 7 tỷ đó. Nếu 7 tỷ đó có nguồn gốc từ việc kinh doanh với vốn khởi điểm là 3 tỷ đồng thì phải tiếp tục đưa ra được nguồn gốc của 3 tỷ đồng đó… Đây là cả một quá trình rườm rà và rắc rối, chỉ cần sơ suất một chút có thể làm cho hồ sơ bị kéo dài hoặc bị bác. Nếu hồ sơ bị bác do lỗi không đưa ra được nguồn gốc của tiền thì nhà đầu tư có thể mất luôn lệ phí quản lý trị giá khoảng 50.000 USD, tương đương 10% tổng số tiền đầu tư ban đầu. Thêm vào đó, những dự án đã sử dụng nguồn vốn EB-5 để đầu tư thì việc hoàn lại vốn trong trường hợp hồ sơ bị bác sẽ rất khó khăn.

  [​IMG]
  Rủi ro trong EB5 sẽ có thể xuất hiện từ 2 phía
  Thứ hai là, như được nói ở trên thì sau khi hồ sơ được nộp lên trên, nếu Sở Di trú Mỹ thẩm tra, thẩm định mà thấy dự án không đúng theo chuẩn quy chuẩn của đầu tư EB-5, chẳng hạn hình thức tạo ra việc làm không khả thi, nguyên tắc sử dụng nguồn vốn không hợp lý, dự án không đảm bảo theo luật chứng khoán, luật kinh doanh Mỹ,… thì hồ sơ tiếp tục vẫn có thể bị bác.

  Ở giai đoạn xin xóa điều kiện và lấy thẻ xanh vĩnh viễn, rủi ro thường đến từ phía dự án. Sau 21 tháng từ ngày nhà đầu tư được cấp thẻ xanh có điều kiện, phía dự án phải chứng thực đã tạo ra đủ số việc làm mà Sở Di trú Mỹ yêu cầu, 10 việc làm trên mỗi suất đầu tư 500.000 USD. Nếu tại lúc đó, dự án chưa tạo ra được 10 việc làm cho mỗi nhà đầu tư thì cơ hội xin xóa điều kiện là rất khó, và nhà đầu tư phải quay trở về Việt Nam bắt đầu lại từ đầu. Thế nhưng, theo thống kê của Sở Di trú Mỹ thì những hồ sơ đã được chấp nhận thẻ xanh có điều kiện thì hơn 96% cũng sẽ được xóa điều kiện.

  1. Một số điều cần lưu ý để giảm tránh những rủi ro trongdự án?
  Thứ nhất, là về nguồn tiền. Nhà đầu tư chỉ được chuyển tiền đầu tư vào dự án khi đã chứng minh được nguồn tiền của mình có nguồn gốc minh bạch, rõ ràng. Phải đảm bảo hồ sơ không có sai sót trước khi chuyển tiền vào dự án. Nếu chuyển tiền trước vào dự án EB-5, đến khi hồ sơ gặp trục trặc thì phía dự án có thể không hoàn lại tiền đầu tư hoặc hoàn lại nhưng trừ đi phí quản lý.

  Cách thứ hai, là nhà đầu tư phải tìm hiểu kĩ tính pháp lý của dự án, của nhà phát triển dự án. Mục đích chính của một bộ hồ sơ EB-5 là mang lại thẻ xanh cho nhà đầu tư, và một dự án quy mô lớn chưa chắc có thể đảm bảo an toàn cho thẻ xanh. Thậm chí một dự án lớn nhiều khi còn bao gồm nhiều rủi ro hơn một dự án nhỏ.

  [​IMG]
  Các nhà đầu tư cần cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định đầu tư
  1. Vậy Chính phủ Mỹ có biện pháp gì để giảm bớt rủi ro cho nhà đầu tư EB-5?
  Hiện tại Sở Di trú Mỹ vẫn đồng ý nhà phát triển dự án kêu gọi đầu tư một cách dễ dàng. Như lúc trước dự án phải qua nhiều giai đoạn thẩm tra trước khi được công nhận và cho phép tham gia thị trường EB-5 thì tiến trình lúc này lại đi theo cách khác. Sở Di trú Mỹ chỉ khởi điểm xem xét dự án khi hồ sơ của nhà đầu tư được gửi lên. Nếu hồ sơ đó có gì bất hợp pháp hoặc trục trặc thì Sở Di trú Mỹ và Uỷ ban Chứng khoán Mỹ (SEC) mới can thiệp vào điều tra vụ việc đó. Như vụ việc vào năm 2012 của một Regional Center (Vùng chỉ định) do một gia đình người Ấn Độ khởi nguồn ở Chicago. Vùng chỉ định này đã phải hoàn lại hơn 200 triệu USD tiền vốn cho nhà đầu tư Trung Quốc và phải đóng phạt 4 triệu USD vì những sai phạm như dùng phí quản lý không đúng theo như ban đầu thỏa thuận, chụp hình với các chính trị gia để quảng cáo không đúng với sự thật, đến thời điểm phải thi công dự án nhưng giấy phép xây dựng chưa có, hợp đồng hợp tác với các thương hiệu khách sạn cũng đã bị hủy.

  [​IMG]
  Cốt yếu vẫn là ở các nhà đầu tư vẫn phải xem xét chương trình đầu tư của mình có an toàn hay không
  1. Trước thực trạng đầu tư EB-5 có nhiều rủi ro nhưng Chính phủ Mỹ không quản lý chặt chẽ ông có cảnh báo gì không?
  Các nhà đầu tư không nên chuyển tiền ra nước ngoài theo những cách không đúng với pháp luật. Sở Di trú Mỹ không quan tâm đến cách thức chuyển tiền mà đánh trọng tâm đến nguồn tiền. Cho dù nhà đầu tư chuyển tiền nhờ vào các mối quan hệ cá nhân hoặc nhờ bạn bè ở nước ngoài chuyển hộ thì vẫn phải đưa ra được tính hợp pháp của nguồn tiền như thường. Hiện nay tôi có nghe một số thông tin đồn thổi về việc nhiều người thành lập hợp đồng xuất khẩu khống để chuyển tiền vào dự án. Xin nhắc nhở điều này hoàn toàn trái với pháp luật Việt Nam và nếu bị Sở Di trú Mỹ nhận ra, hồ sơ của nhà đầu tư có thể bị điều tra và bị bác bỏ.
   

  Chia sẻ trang này

 2. thuanthienpvc

  thuanthienpvc Member

  Tham gia ngày:
  11/3/18
  Thảo luận:
  312
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Chuyên cung cấp Thùng phuy nhựa, thùng phuy sắt:
  Thùng phuy nhựa 120 lít
  Bồn chứa nước
  Thùng phuy nhựa 50 lít
  Thùng phi nhựa
  Thùng phuy nhựa có đai sắt
  ...

  CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI THUẬN THIÊN
  (THUAN THIEN PRO CO.,LTD)
  Địa chỉ: Số 07, Lô M Khu Dân Cư Thới An, Đường Lê Thị Riêng, phường Thới An, Quận 12, TP Hồ Chí Minh (Tìm vị trí)

  Mã số thuế: 0313728887 (31/03/2016)

  Người ĐDPL: Võ Văn Quyết

  Ngày hoạt động: 05/04/2016

  Giấy phép kinh doanh: 0313728887

  Website: thuanthienpvc.com - ĐT: (08) 22117699
   
 3. ngocoanh5587

  ngocoanh5587 New Member

  Tham gia ngày:
  5/10/18
  Thảo luận:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  quan tâm ah, có gì inbox mình nha

  quan tâm ah, có gì inbox mình nha thanks off
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này