1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Có nên đến Úc định cư với tình trạng bế tắc chính trị kéo dài suốt 1 thập kỷ

Thảo luận trong 'Skilled worker Úc' bắt đầu bởi Kiến Phong, 20/10/17.

 1. Kiến Phong

  Kiến Phong Moderator

  Tham gia ngày:
  11/8/17
  Thảo luận:
  248
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Đó là những lý do khiến tấm hộ chiếu định cư Úc trở nên “đắt giá” hơn bao giờ hết. Cùng với việc nhận được mối săn đón không ít từ các giới doanh nhân, CĐT và tay nghề cao, chính sách định cư Úc liên tục được cập nhật để đáp ứng thị trường đầu tư và việc làm trong nước, và vừa mới đây nhất, tại tháng 4/2017, các đổi thay mới đã được chính phủ Úc đưa ra.
  Có thể xem Australia là một “phép màu” về kinh tế với kỷ lục 26 năm liên tiếp tăng trưởng, có nguồn tài nguyên dồi dào và chất lượng đời sống làm cho nhiều nước khác phải ghen tỵ.
  Nền kinh tế năng động và vô cùng nâng cấp, ít bị ảnh hưởng ở các cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, cộng thêm chính sách an sinh xã hội tốt về chăm sóc sức khỏe miễn phí, hỗ trợ học hành…
  Tuy nhiên, nhìn gần hơn thì này không phải là một bức tranh chỉ toàn màu hồng.

  [​IMG]
  Australia đã bị bỏ lại phía sau về tốc độ tăng trưởng qua biểu đồ
  Tình trạng bế tắc chính trị kéo dài suốt 1 thập kỷ đang đe dọa đến triển vọng của Australia bởi bộ máy lãnh đạo liên tục đổi thay làm cho các cải cách cần thiết không được thực thi. Chỉ ở 10 năm qua, Úc đã thay 5 đời Thủ tướng, làm cho những nhà lãnh đạo bị giảm sút quyền lực khi vừa phải để mắt đến các thành viên sẵn sàng nổi cáu trong đảng của mình vừa phải lo âu về tỷ lệ ủng hộ trong những cuộc trưng cầu dân ý.

  Chương trình đầu tư 49 tỷ đô Úc (tương đương 38 tỷ USD) để phát triển mạng lưới băng thông rộng thất bại thảm hại là một ví dụ. Được dự tính sẽ là bước đi trước hết mở ra 1 cuộc cách mạng kỹ thuật số ở Australia, sản phẩm cơ sở vật chất không nhỏ nhất của Úc từ trước đến nay đã biến thành nơi các chính trị gia đấu đá. Chi phí bị đội lên và sản phẩm liên tục chậm triển khai.

  Các chính sách thuế lại biến thị trường nhà ở Australia thành địa điểm để đầu cơ, làm cho tỷ lệ sở hữu nhà ở giới trẻ giảm xuống mức thấp kỷ lục. Cơn gió BDS kéo dài 15 năm làm cho toàn bộ mọi người “ngã quỵ”, trừ giới nhà giàu.

  Các tranh cãi về quá trình chuyển đổi từ than đá sang năng lượng sạch gây ra một nghịch lý chẳng mấy vui vẻ: Australia – nước có nguồn than đá và khí đốt khổng lồ và cả những điều kiện đỉnh cao nhất để nâng cấp những loại năng lượng sạch như điện mặt trời và điện gió lại đang phải trả những hóa đơn điện đắt đỏ nhất thế giới, thậm chí còn có nguy cơ thiếu điện vào mùa hè này.
  Cho dù tại thập kỷ mới đây nền kinh tế Australia đã tăng trưởng nhanh hơn tất cả những nước nâng cấp khác, giá trị vốn hóa của TTCK vẫn thấp hơn thời kỳ trước khi khủng hoảng tài chính nổ ra và còn bị phân khúc Hàn Quốc và Ấn Độ vượt mặt. Phân khúc đó thiếu sự đột phá với danh sách 5 công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất giữ nguyên như 10 năm trước. Tại TTCK Mỹ, chỉ Microsoft làm được điều đó.
  [​IMG]
  Thị trường này thiếu sự đột phá với danh sách 5 công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất giữ nguyên như 10 năm trước.
  Ngược lại , Visa Úc nằm ở danh sách 10 hộ chiếu mạnh nhất toàn cầu, có thể đi đến 140 quốc gia mà không cần xin Visa. Ngoài ra, Úc còn có chính sách cho phép sở hữu 2 quốc tịch, Vi lý do này khi đã mang quốc tịch Úc khách hàng vẫn được quyền giữ quốc tịch Việt Nam.

  Chương trình Định cư tại Úc đối với diện Doanh nhân – đầu tư được chia thành vô cùng nhiều loại visa tạm trú, thường trú khác nhau và yêu cầu chứng minh tài chính lớn nhất cũng chỉ trong con hàng đầu,125 triệu AUD, đi kèm với mức triển khai tối thiểu chỉ 200.000 AUD, tối đa là 750.000 AUD.

  Theo The Australian, ông Turnbull cho biết chuỗi visa mới “rõ ràng, nghiêm ngặt và quyết tâm hoạt động theo lợi ích quốc gia”.

  “Chương trình di trú cần được vận hành để đáp ứng lợi ích của chúng ta. Tất cả là vì lợi ích của Australia”, ông nói.Trước đây, visa 457 cho phép người lao động tại một số ngành nghề nhất định được ở lại Australia tối đa 4 năm. Sau thời kì đó, người lao động có thể nộp hồ sơ để xin làm thường trú nhân. Để có được visa 457, người lao động cần được 1 đơn vị bảo lãnh với điều kiện tổ chức đó đạt đủ các yêu cầu của chính phủ Australia. Visa 457 từng là định hướng cho nhiều người muốn trong lại Australia Tuy nhiên chưa thể làm hồ sơ độc lập để tự xin visa thường trú nhân.

  Visa thay thế 457 là visa Kỹ năng tạm thiếu (TSS) với 2 loại Ngắn hạn và Trung hạn, có hiệu lực lần lượt 2 năm và 4 năm. Visa TSS đòi hỏi người lao động có kinh nghiệm, yêu cầu chặt chẽ hơn về kỹ năng, trình độ tiếng Anh và cả lý lịch tư pháp. Trước đó, visa 457 không kiểm tra hồ sơ tội phạm của người xin visa. Danh sách các công việc đủ tiêu chuẩn xin TSS bị rút ngắn so với danh sách công ty của visa 457.

  Trong visa mới đó, người giữ loại visa Ngắn hạn (2 năm) như thế chẳng thể nộp hồ sơ xin làm thường trú nhân sau khi visa hết hạn.Hiện ở, 95.758 người tại Australia đang có visa 457. Quy định mới này sẽ không áp dụng với các người đã có visa. Dù vậy, đối với các người đã nộp hồ sơ xin visa như thế gần ngày 18/4, hồ sơ sẽ không được xét nữa.  [​IMG]
  Hộ chiếu Úc có thể đi đến 140 quốc gia mà không cần xin Visa
  Cùng lúc đó, Danh sách Định cư Tay nghề Úc (Skilled Occupations List – SOL) sẽ được thay thế thông qua Danh sách Tay nghề Chiến lược Trung và Dài hạn (Medium and Long-term Strategic Skills List – MLTSSL)

  Vũ Phan, 1 kỹ sư sống ở Melbourne, cho biết thay đổi này đã gây nên cú sốc cho cộng đồng người nhập cư Úc, bản thân anh cũng suýt chịu tác động.

  Vũ Phan, một kỹ sư sống tại Melbourne, cho biết thay đổi này đã gây nên cú sốc cho cộng đồng người nhập cư tại Australia, bản thân anh cũng suýt chịu ảnh hưởng. Ban đầu, Vũ dự kiến nhờ doanh nghiệp bảo lãnh xin visa 457. Sau khi công ty Vũ không đạt yêu cầu của chính phủ để nằm ở diện bảo lãnh, Vũ chuyển sang làm hồ sơ để xin thường trú trực tiếp.Nếu Vũ nộp hồ sơ xin visa 457 trong thời gian đó, hồ sơ của anh sẽ không được duyệt.

  Khi đó, Vinh Nguyễn, cũng sống ở Melbourne, vừa học xong thông qua đầu bếp tại Australia, cho biết dưới chính sách cũ, người học ngành đầu bếp có thể được cấp visa 457 Tuy nhiên bây giờhưởng, các đầu bếp hoàn hảo nghiệp ra chỉ có thể xin visa TSS loại Ngắn hạn. Vinh dự định sẽ học thêm để biến thành bếp trưởng để có thể xin visa Dài hạn.

  “Tôi không có ý định đổi sang ngành học khác. Việc đổi ngành không dễ và cũng không biết quy định sẽ đổi thay đến đâu. Có thể năm sau, chính phủ Australia lại có quy định khác làm cho mọi người ‘trở tay không kịp’. Tôi chẳng thể chạy mãi theo các đổi thay đó”, Vinh nói.

  [​IMG]
  Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull đột ngột tuyên bố nước đó sẽ hủy bỏ visa 457
  Những lo lắng để được nhập cư Úc

  Mục tiêu tối thiết yếu để được nhập cư là khách hàng phải có Thường Trú Nhân – Permanent Resident (thường gọi là PR). Sau khi đã có PR thì nhận định như 99% đã hoàn tất việc di trú vì với Visa PR quý khách hàng có đầy đủ mọi quyền của một công dân Úc như thừa hưởng medicare (chính sách chăm sóc sức khỏe free của Chính phủ), được hấp dẫn mua nhà, hấp dẫn học hành… bạn chỉ còn thiếu duy nhất quyền bầu cử. Sau khi giữ PR 1 năm và đã tại Úc được liên tục 4 năm liền kề nhất, quý khách hàng được quyền đăng ký để nhập tịch, sau khi nhập tịch quý khách hàng chính thức biến thành công dân Úc và có đủ mọi quyền bình đẳng như mọi công dân khác.

  Việc chính phủ Australia hủy bỏ visa 457 đã làm cho 1 số người Việt muốn định cư Úc phải thay đổi kế hoạch học tập, xin việc trong khi các người khác cảm thấy bất an.

  Ngày 18/4, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull đột ngột tuyên bố nước đó sẽ hủy bỏ visa 457, loại visa tạm thời, phổ biến dành cho những lao động nước ngoài có kỹ năng để ở lại Australia. Visa 457 sẽ được thay thế thông qua loại visa mới với điều kiện xét duyệt nghiêm ngặt hơn.
   

  Chia sẻ trang này

 2. khoetn112

  khoetn112 Member

  Tham gia ngày:
  12/5/18
  Thảo luận:
  37
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  UPP để bay cao hơn

  xin chúc một ngày mới vui vẻ và thành công ....................................................!!!!!

  xin cảm ơn!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này