1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

    Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Cơ hội cùng gia đình định cư Ba Lan lâu dài

Thảo luận trong 'Định cư châu âu' bắt đầu bởi thitran, 14/5/18.

  1. thitran

    thitran Moderator

    Tham gia ngày:
    29/3/18
    Thảo luận:
    181
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Là một thành viên của liên minh châu Âu EU, Ba Lan đang có tiềm năng về phát triển đến các lĩnh vực kinh tế, sẽ là một cơ hội rất tốt cho bạn phát triển sự nghiệp của mình. Hiện nay, theo quy định mới của chính phủ đất nước Ba Lan, người nước ngoài có thể ở lại Ba Lan làm việc được dễ dàng hơn.
    Hãy cùng gia đình định cư Ba Lan để trải nghiệm cực kỳ mới mẻ và hưởng những điều kiện sống tốt nhất tại đây.

    Tại sao nên định cư Ba Lan lâu dài?
    Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, cùng với vị trí địa lý thuận lợi nằm tại trung tâm của châu Âu, Ba Lan có nhiều cơ hội trong giao lưu cùng với phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội…

    [​IMG]

    Ba Lan có nhiều cơ hội trong giao lưu cùng với phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội…

    Là một thành viên của liên minh châu Âu EU, Ba Lan đang có tiềm năng về phát triển đến các lĩnh vực kinh tế, sẽ là một cơ hội rất tốt cho bạn phát triển sự nghiệp của mình. Hiện nay, theo quy định mới của chính phủ đất nước Ba Lan, người nước ngoài có thể ở lại Ba Lan làm việc được dễ dàng hơn.

    Điều kiện để định cư Ba Lan lâu dài?
    Điều kiện cần và đủ là gia đình bạn cần có giấy phép cư trú lâu dài trong Liên minh Châu Âu

    Để có được loại cư trú này, cần phải có đủ đồng thời cả 4 điều kiện:

    - Trực tiếp trước khi nộp đơn xin đã có ít nhất 5 năm sinh sống liên tục ở Ba Lan,

    - Có nguồn thu nhập ổn định và đều đặn, đủ cho mọi chi phí sinh hoạt của người nước ngoài và những người mà người đó phải nuôi.

    - Có bảo hiểm y tế hiểu theo các nguyên tắc của luật bảo hiểm y tế đại chúng hoặc là có giấy khẳng định của công ty bảo hiểm là sẽ trả chi phí cho sự chữa bệnh trong lãnh thổ Ba Lan,

    - Có hợp đồng pháp lý để sử dụng căn hộ đang sinh sống.

    Tại thời điểm nộp đơn xin theo cả hai hình thức cư trú vô thời hạn, người nước ngoài phải đang sống ở Ba Lan hợp pháp. Người nước ngoài không có khả năng nộp đơn, khi ở Ba Lan đang ngồi trong trại giam, trong nhà tù, trong trại có canh gác hay là chưa hết khoảng thời gian tự nguyện hồi hương có xác định trong quyết định buộc phải hồi hương hay là phải có trách nhiệm rời khỏi Ba Lan theo như trong quyết định về việc từ chối hay là thu hồi giấy phép hay là sự bảo hộ.

    [​IMG]

    Tại thời điểm nộp đơn xin theo cả hai hình thức cư trú vô thời hạn, người nước ngoài phải đang sống ở Ba Lan hợp pháp.

    Người nước ngoài cũng không có quyền nộp đơn xin cấp giấy phép cư trú vô thời hạn, khi mà đang sống ở Ba Lan trên cơ sở có visa cấp theo những lý do nhân đạo hay là vì lợi ích quốc gia hoặc là dựa trên cơ sở giấy phép tạm cư, cấp theo lý do là có những bối cảnh cần phải có cư trú ngắn hạn.

    Giấy tờ cần thiết để xin định cư châu Âu tại Ba Lan lâu dài?
    Người nước ngoài nộp đơn xin công nhận công dân Ba Lan phải nộp các tài liệu sau:

    1. Một đơn đề nghị công nhận công dân Ba Lan được viết bằng tiếng Ba Lan.
    2. Một ảnh. Bản gốc hoặc bản sao giấy khai sinh. Không có nghĩa vụ cung cấp bản sao giấy chứng nhận kết hôn của Ba Lan. Tài liệu nước ngoài phải được nộp cùng với một bản dịch tuyên thệ sang tiếng Ba Lan.
    3. Một bản sao có xác nhận hợp lệ tài liệu nhận dạng và quốc tịch (hộ chiếu, giấy thông hành),
    4. Bản sao công chứng giấy phép thường trú tại Ba Lan, định cư hoặc cư trú dài hạn trong cộng đồng EU,
    5. Bản sao công chứng thẻ thường trú do Tỉnh Trưởng cấp,
    6. Chứng chỉ biết ngôn ngữ Ba Lan do Hội đồng Quốc gia cấp.
    Thời gian được cấp thẻ cư trú lâu dài tại Ba Lan là bao lâu?
    [​IMG]

    Người xin cấp quốc tịch, phải có nghĩa vụ để chứng minh trong đơn của mình và phải cung cấp lý do chính đáng để được cấp quốc tịch Ba Lan.

    Thủ tục xin cấp quốc tịch qua Tổng Thống có thể mất một thời rất lâu, bởi vì trong trường hợp này không áp dụng theo quy định của Bộ luật về thủ tục hành chính. Điều này có nghĩa rằng, ngay cả nếu trường hợp có thể được giải quyết trên cơ sở các bằng chứng trình bày của người nộp đơn, nó có thể không được xử lý ngay lập tức, như trong trường hợp của sự công nhận là công dân Ba Lan.

    Đặc biệt, chính phủ Ba Lan sẽ từ chối không cấp giấy phép cư trú lâu dài trong Liên minh Châu Âu cho người nước ngoài, khi mà người đó không có đủ các điều kiện để được cấp giấy phép hoặc là khi thấy có nhu cầu cần bảo vệ quốc phòng, nền an ninh quốc gia hay là trật tự xã hội.

    [​IMG]

    Thủ tục xin cấp quốc tịch qua Tổng Thống có thể mất một thời rất lâu.

    Nếu có giấy phép định cư lâu dài, có khả năng bị thu hồi giấy phép hay không?
    Sẽ thu hồi giấy phép của người nước ngoài, khi mà:

    . Người đó xin được giấy phép không đúng theo pháp luật.

    . Người đó gây ra sự nguy hiểm quan trọng và thực tế đối với quốc phòng và nền an ninh quốc gia hay là trật tự xã hội

    . Người đó đã rời khỏi Ba Lan trên 6 năm.

    . Người đó đã rời khỏi lãnh thổ Liên minh Châu Âu trên 12 tháng (24 tháng – khi giấy phép liên quan đến chủ nhân của Thẻ Xanh LM Châu Âu hoặc là vợ/chồng của người đó).

    . Người đó đã xin được quyền cư trú lâu dài trong Liên minh Châu Âu trong địa bàn quốc gia khác của LM Châu Âu.

    . Người đó bị mất quy chế tị nạn hay là sự bảo hộ bổ sung, nếu như chúng là cơ sở để cấp quy chế cư trú lâu dài trong Liên minh Châu Âu.
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này