1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

    Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Chương trình định cư châu âu mà bạn phải biết

Thảo luận trong 'Định cư châu âu' bắt đầu bởi Mèo Lười, 30/6/18.

  1. Mèo Lười

    Mèo Lười Moderator

    Tham gia ngày:
    27/7/17
    Thảo luận:
    329
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Chương trình Đầu tư định cư đảo Síp được ban hành vào năm 2013 nhằm thu hút các nhà đầu tư nước ngoài có nhu cầu thường xuyên di chuyển, muốn miễn thủ tục làm visa đi châu Âu cũng như được quyền thương mại tự do trong khối EU, đầu tư vào đảo Síp.
    Thông tin gần nhất được công bố bởi bộ Nội vụ Síp cho thấy chương trình đầu tư định cư của đảo Síp đã thu hút số vốn đầu tư nước ngoài hơn 2 tỉ euro từ năm 2013 đến 2015.


    Hiện nay, nhiều nước Châu Âu có những chính sách tạo điều kiện cho người nước ngoài nhận “thẻ xanh” hoặc hộ chiếu của mình qua các chương trình đầu tư định cư và visa “vàng” (golden visa), chẳng hạn như chương trình Đầu tư định cư Anh, Đầu tư định cư Bồ Đào Nha, Đầu tư định cư Tây Ban Nha, Đầu tư định cư Hy Lạp … và gần đây là những chương trình Đầu tư định cư Malta, Đầu tư định cư đảo Síp phù hợp với các nhà đầu tư Việt Nam với những chính sách linh hoạt hơn. Với những chương trình này bạn có thể tự do đi lại và làm việc ở các nước Châu Âu và nhiều nước khác. IBID sẽ giới thiệu cho bạn những chương trình định cư châu Âu tốt nhất đáng quan tâm để có sự lựa chọn phù hợp cho kế hoạch và dự định định cư của mình.

    1. Chương trình định cư diện đầu tư Malta
    Malta thiết kế 3 chương trình đầu tư định cư đối với người nước ngoài là Malta Residency & Visa Program – MRVP, Malta Residence Global Program và Malta Individual Investor Programme. Với số tiền tối thiểu khoảng 570.000EUR là ứng viên có thể có Thường trú nhân Malta, với thẻ thường trú có giá trị trong vòng 5 năm và gia hạn 5 năm một lần. Tuy nhiên chương trình này không có quy định về việc trở thành công dân. Nếu bạn muốn trở thành công dân, bạn phải đầu tư ít nhất số tiền 1.050.000EUR để có ngay quốc tịch sau 12 tháng cư trú.
    Đáng chú ý, Chương trình Đầu tư định cư Malta (Malta Individual Investor Programme (MIIP)) được giới thiệu vào đầu năm 2014 nhằm thu hút các nhà đầu tư nước ngoài đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế Malta. Chương trình đầu tư định cư Malta được kỳ vọng sẽ dẫn đến việc đẩy mạnh thị trường bất động sản tại đất nước này.

    Quốc đảo Malta không có thuế địa phương, không có thuế bất động sản, không có thuế thừa kế hay và không có thuế tài sản hay giá trị tài sản ròng. Malta cũng tham gia hiệp ước không đánh thuế hai lần với khoảng 60 quốc gia trên thế giới. Mức thuế thu nhập doanh nghiệp ở Malta là 35%, nhưng có các ưu đãi giảm thuế đặc biệt áp dụng đối với chủ sở hữu công ty không cư trú. Theo EC, quốc đảo Malta áp dụng nhiều ưu đãi, miễn trừ thuế cho cá nhân, doanh nghiệp. Do đó, mức thuế thực sự phải nộp ở mức rất thấp, khoảng 5%.

    Những điều kiện trên đã biến Đầu Tư Định Cư Malta đang dần trở thành một trong những chương trình định cư “nóng” nhất hiện nay.

    [​IMG]

    2. Chương trình định cư diện đầu tư đảo Síp
    [​IMG]

    Chính sách đầu tư định cư đa dạng đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Nhiều nghiên cứu đã xếp hạng Síp là một trong 10 quốc gia được nhiều người lựa chọn để làm nơi nghỉ hưu nhất. Nhờ chính sách thuế với nhiều ưu đãi và hỗ trợ doanh nghiệp, Síp trở thành quốc gia thứ 2 trong khối châu Âu sau Thụy Sĩ, nằm trong top 5 những quốc gia phù hợp cho tái định cư nhất.

    Chương trình Đầu tư định cư đảo Síp được ban hành vào năm 2013 nhằm thu hút các nhà đầu tư nước ngoài có nhu cầu thường xuyên di chuyển, muốn miễn thủ tục làm visa đi châu Âu cũng như được quyền thương mại tự do trong khối EU, đầu tư vào đảo Síp.
    Thông tin gần nhất được công bố bởi bộ Nội vụ Síp cho thấy chương trình đầu tư định cư của đảo Síp đã thu hút số vốn đầu tư nước ngoài hơn 2 tỉ euro từ năm 2013 đến 2015. Chương trình Đầu tư định cư của nước Cộng hòa Síp được ban hành nhằm cấp Thường trú nhân vĩnh viễn và quốc tịch cho nhà đầu tư khắp thế giới quyết định đầu tư vào đảo quốc này.

    Nhà đầu tư có thể được cấp thường trú nhân vĩnh viễn bằng cách đầu tư vào bất động sản với mức đầu tư tối thiểu 300,000 euro. Cho những nhà đầu tư mong muốn trở thành công dân, đảo Síp cũng có nhiều lựa chọn và hình thức đầu tư từ bất động sản cho đến trái phiếu.

    Một lựa chọn phổ biến là mua trái phiếu của công ty đầu tư nhà nước với mức đầu tư tối thiểu 2 triệu euro, cùng với 500,000 euro đóng góp cho quỹ Nghiên cứu và Phát triển công nghệ của chính phủ.

    Lựa chọn thứ hai là các nhà đầu tư có thể mua bất động sản tại đảo Síp với trị giá tối thiểu 2.5 triệu euro cộng với 500,000 euro phí thường trú vĩnh viễn, hoặc đầu tư 2.5 triệu euro cho bất động sản cao cấp. Điều kiện là chủ đầu tư phải luôn giữ bất động sản trị giá tối thiểu 500,000 euro, các bất động sản còn lại có thể bán lại sau 3 năm.

    Lựa chọn thứ ba là các nhà đầu tư có thể mua lại hoặc mua cổ phần các công ty được thành lập hoặc được đăng kí kinh doanh ở Síp.

    Hình thức đầu tư thứ tư là các nhà đầu tư nước ngoài có thể gửi 5 triệu euro vào ngân hàng ở đảo Síp hoặc thành lập và giữ quyền thu lợi ở một công ty tại Síp có giá trị tương đương trong vòng tối thiểu 3 năm.

    Ưu điểm của các chương trình đầu tư đảo Síp là thời gian xử lý hồ sơ nhanh (2-3 tháng) và chỉ phải đầu tư sau khi có phê duyệt hồ sơ.

    3.Chương trình định cư diện đầu tư Anh Quốc
    Hiện nay Anh có 2 loại visa dành cho nhà đầu tư.Với mức 200.000GBP, bạn có thể nộp hồ sơ lấy visa Tier 1 (Entrepreneur). Visa này cho phép bạn được ở Anh 40 tháng để điều hành/quản lý doanh nghiệp mà mình tạo dựng/mua lại, tạo được tối thiểu 2 việc làm toàn thời gian cho người lao động. Hoặc nếu bạn sẵn sàng đầu tư tối thiểu 2.000.000GBP, bạn có thể mua trái phiếu chính phủ hoặc vốn cổ phiếu ở các công ty Anh trong vòng 5 năm. Sau 5 năm cư trú, bạn có thể xin PR và 6 năm cư trú thì bạn có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch.

    4. Chương trình định cư diện đầu tư Bỉ
    [​IMG]

    Bỉ đang cung cấp “thị thực vàng – Golden Visa” dưới hình thức đầu tư kinh doanh cho các nhà đầu tư và doanh nhân muốn đầu tư kinh doanh tại Bỉ. Với chương trình Belgium Business Residence Program (BBRP), ứng viên cần đầu tư tối thiểu 350.000EUR vào Bỉ dưới hình thức mở công ty để kinh doanh và tạo việc làm cho công dân/thường trú nhân của Bỉ. Bạn sẽ được cấp quốc tịch Bỉ sau 5 năm cư trú. Hồ sơ xin thường trú thường được phê duyệt sau 3-4 tháng. Bỉ hiện nay chưa có chương trình cấp quốc tịch trực tiếp cho Nhà đầu tư lớn.

    5. Chương trình định cư diện đầu tư Thụy Sĩ
    Chương trình thuế trọn gói Thụy Sỹ – Swiss lump sum taxation. Đây là chương trình thuế phù hợp với diện khá giả và về hưu.

    Chương trình thuế trọn gói cung cấp mức phí cố định để tham gia chương trình cư trú Thụy Sĩ. Khoản thuế trọn gói hàng năm tối thiểu từ 250.000CHF đến 1.000.000CHF hay nhiều hơn tùy theo từng canton ở Thụy Sĩ (trừ Zurich). Khoản thuế này thu một lần, không cần kê khai thu nhập ở Thụy Sĩ hay toàn thế giới.

    Quy tắc chung là thuế trọn gói được tính dựa trên 5 lần thu nhập cho thuê hàng năm hoặc chi phí hàng năm, tùy thuộc mức nào cao hơn.

    Ngoài ra còn có chương trình định cư kinh doanh Thụy Sĩ, như sau: Người nước ngoài không phải là công dân EU có thể đủ điều kiện để được cấp giấy phép cư trú nếu bắt đầu hoạt động kinh doanh hoặc có doanh nghiệp tại Thụy Sĩ với doanh thu tối thiểu từ 1.000.000CHF trở lên.

    Quá trình xử lý hồ sơ xin giấy phép cư trú khoảng 3-4 tháng. Công dân nước ngoài có giấy phép cư trú có thể mua bất động sản hoặc nhà riêng mà không cần sự chấp thuận trước của Thụy Sĩ.

    Bạn không được phép mua tài sản hoặc bất động sản nếu bạn không có giấy phép cư trú.

    6. Chương trình định cư đầu tư Hy Lạp
    [​IMG]Hy Lạp vừa ra mắt chương trình Đầu tư định cư Golden Visa.Quốc gia xinh đẹp tại Địa Trung Hải này vừa chính thức công bố chương trình đầu tư vào bất động sản, nhận thẻ thường trú với chi phí thấp nhất Châu Âu.
    Theo đó, các nhà đầu tư mong muốn định cư tại quốc gia này chỉ cần mua bất động sản trị giá tối thiểu 250.000 EUR là được cấp thẻ cư trú 5 năm cho cả gia đình – 3 thế hệ gồm vợ/chồng, con cái, ông bà. Thẻ cư trú dài hạn được cấp sau 4 tháng kể từ khi ký hợp đồng mua bất động sản. Sau 7 năm sống tại Hy Lạp, nhà đầu tư và gia đình có thể nhập tịch và sở hữu hộ chiếu Châu Âu.
    Có thể thấy ưu điểm của chương trình này là chi phí thấp, điều kiện xét duyệt đơn giản, nhanh chóng, không đòi hỏi ứng viên phải chứng minh khả năng tài chính hay thông thạo ngoại ngữ. Nhà đầu tư không cần phải sống tại Hy Lạp mới có thể duy trì khoản đầu tư hay làm mới thẻ cư trú.
    Với mức giá kể trên, Hy Lạp hiện là nước có chương trình đầu tư định cư thấp nhất trong khu vực Châu Âu.

    Chương trình định cư diện đầu tư các nước châu Âu có rất nhiều, song việc lựa chọn một hình thức định cư phù hợp là không hề dễ dàng. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp các bạn lựa chọn được hình thức đầu tư hợp lí. Nếu có vấn đề cần giải đáp về định cư châu Âu, hãy liên lạc với IBID để được tư vấn nhé. Chúc bạn thành công!
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này