1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Chế độ phúc lợi xã hội mà những người dân đang định cư Mỹ được hưởng

Thảo luận trong 'Định cư Mỹ' bắt đầu bởi An Nhiên, 6/12/17.

 1. An Nhiên

  An Nhiên Moderator

  Tham gia ngày:
  29/7/17
  Thảo luận:
  277
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Mối quan tâm của mọi người dân đều đặt ở những vấn đề như việc làm hay phúc lợi xã hội. Với những ai đang có dự định định cư Mỹ lại càng quan tâm đến phúc lợi xã hội của Mỹ, ở Mỹ nó được xem là tương đối hoàn thiện. Chế độ phúc lợi xã hội bây giờ của Mỹ đang dần được hoàn thiện sau khi tiến hành phương án An toàn xã hội vào năm 1936. Dưới đây là một số thông tin bổ ích liên quan đến phúc lợi xã hội Mỹ.

  [​IMG]
  Chế độ phúc lợi xã hội bây giờ của Mỹ đang dần được hoàn thiện sau khi tiến hành phương án An toàn xã hội
  Những biện pháp phúc lợi có trong phương án An toàn xã hội:

  1. Bảo hiểm xã hội Liên bang:
  Bảo hiểm xã hội liên bang gồm những khoảng tiền như tiền lương hưu, tiền dưỡng lão, tiền dành cho người khuyết tật, tiền phúc lợi y tế,… Bảo hiểm này được lập ra chủ yếu dành cho những công dân có việc làm, đang làm việc và đã từng làm việc. Đặc biệt là bảo hiểm này người thân trong gia đình cũng có thể tham gia cùng.

  1. Tiền trợ cấp thất nghiệp:
  Với khoản tiền trợ cấp thất nghiệp này yêu cầu khá đơn giản, chỉ cần người đó là người xin nghỉ việc thất nghiệp, không ràng buộc đó có người đó đã có khoản tiền tiết kiệm hay không. Thời gian trợ cấp thường dựa cào tình hình của từng bang mà khoảng thời gian này được kéo dài hơn bình thường, bình thường khoảng từ 6 – 9 tháng.

  1. Tiền trợ cấp công cộng:
  Khoản tiền trợ cấp này dành cho những người dân có thu nhập thấp hoặc những người khiếm thị, người già, người tàn tật và những gia đình không có nguồn thu nhập. Việc cấp tiền như thế nào cho hợp lý sẽ được chính quyền bang xem xét dựa trên điều kiện sống của từng cá nhân hiện tại. Những đối tượng này phải chấp nhận điều tra từ họ để xác thực tư cách đăng ký và nhận tiền trợ cấp.

  1. Những quyền lợi mà người phụ nữ mang thai và trẻ em được nhận:
  Những quyền lợi này được đưa ra với mục đích đảm bảo và gi tăng sức khỏe cho phụ nữ đang mang thai và trẻ em. Những quyền lợi này thường là những dịch vụ liên quan đến sức khỏe không phải là tiền mặt.

  [​IMG]
  Những quyền lợi này thường là những dịch vụ liên quan đến sức khỏe không phải là tiền mặt.
  Phương án an toàn xã hội mang tính toàn quốc, được lập ra để bảo đảm cho quyền lợi của tất cả mọi người. Ngoại trừ những khoản tiền trợ cấp công cộng ra, đa số các biện pháp phúc lợi khác không phân biệt người giàu hay người nghèo đều được hưởng. Điểm đáng chú ý là Cục an toàn xã hội có quy định: người nhận tiền an toàn xã hội không nhất thiết phải ở tại nước Mỹ, khoản này giúp thuận tiện cho những người đã về hưu nhưng lại sinh sống ở nước ngoài.

  1. Chính sách phúc lợi khác
  Bên cạnh những phúc lợi xã hội trên, đất nước bậc nhất này còn rất nhiều phúc lợi xã hội khác liên quan đến những mặt của cuộc sống và công việc của người dân như:

  • Tiền bảo hiểm thất nghiệp (Unemployment Insurance)
  Bảo hiểm thất nghiệp là chương trình nằm trong Luật Bảo hiểm xã hội của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ được thực hiện từ năm 1935, gồm có: hệ thống của Liên bang và Tiểu bang. Hệ thống Liên bang quy định chung, từ đó cấp Tiểu bang hướng dẫn, quản lý và thực hiện chương trình của bang mình. Việc quản lý và thực hiện chương trình bảo hiểm thất nghiệp ở các Tiểu bang cũng khác nhau. Một số Tiểu bang có mức hỗ trợ thất nghiệp khá cao, một số Tiểu bang lại có mức thấp hơn.

  Tiền bảo hiểm thất nghiệp thuộc một trong những chế độ bảo hiểm. Vào mỗi tháng, số tiền lương của bạn sẽ trừ đi một khoản tiền để nộp vào khoản tiền bảo hiểm. Số tiền bảo hiểm thất nghiệp được nhận giống như nhận tiền bồi thường, số tiền này bằng với một nửa số tiền lương của bạn.

  • Tiền bồi thường cho công nhân (Worker’s Compensation Program)
  Do chủ sử dụng lao động đóng bảo hiểm cho chính quyền bang hoặc công ty bảo hiểm, công nhân bị tai nạn nghề nghiệp được đăng ký lĩnh tiền. Mức tiền bồi thường cụ thể và thời gian cụ thể còn phụ thuộc vào khoản tiền mà chủ sử dụng đóng bảo hiểm là bao nhiêu, song song cũng có thể được báo mức chi phí y tế nhất định. Tiền bồi thường công nhân được đăng ký cho cả những người không có quốc tịch Mỹ mà không ảnh hưởng tới việc sau này người đó chuyển đổi thân phận hoặc nhập tịch định cư Mỹ.

  • Tiền bảo hiểm tàn tật của bang(State Disability Insurance)
  [​IMG]
  Dành riêng cho những người vì bệnh tật trong khoảng thời gian ngắn mà tạm thời không thể làm việc được
  Toàn nước Mỹ chỉ có bang California, New York, New Jersay, Hawai và Puerto Rico có thiết lập loại bảo hiểm này, dành riêng cho những người vì bệnh tật trong khoảng thời gian ngắn mà tạm thời không thể làm việc được. Rõ ràng hơn là, người được bảo hiểm trong khoảng thời gian bị bệnh vẫn trong chế độ còn làm việc, sau khi hồi phục lại bắt đầu làm việc, tiền bảo hiểm sẽ ngừng việc chi trả.

  Trợ cấp y tế

  • Trợ cấp tiền thuốc (Medicaid): Một chương trình dành cho những công dân và những người đang định cư tại Mỹ. Trợ cấp tiền thuốc là một chương trình bảo hiểm sức khỏe, được lập ra cho những gia đình có thu nhập thấp, có thể đồng thời được hưởng bảo hiểm y tế.
  • Chương trình chăm sóc tại nhà (In Home Support Service): Do chính quyền Liên bang, bang và huyện cùng chịu trách nhiệm, cung cấp dịch vụ chăm sóc tại nhà và dịch vụ không phải là y tế cho người già 65 tuổi trở lên, người khiếm thị hoặc người tàn tật, khiến cho những người này có thể sống an toàn tại nhà, không cần vào nhà dưỡng lão hoặc các tổ chức y tế công cộng.
  • Chương trình chăm sóc người già định cư Mỹ: Đây là một dạng khác của bảo hiểm y tế Liên bang. Chương trình này chi trả một phần lớn các hóa đơn y tế của những người Mỹ từ 65 tuổi trở lên hoặc là những người bị tàn tật, không kể tuổi tác. Chương trình chăm sóc người già được cấp vốn từ một phần thuế Bảo hiểm Xã hội, lệ phí do những người được nhận trả và bởi ngân quỹ Liên bang. Tất cả những ai nhận được tiền Bảo hiểm Xã hội đều thuộc diện được hưởng Chương trình chăm sóc người già.
  [​IMG]
  Chương trình này chi trả một phần lớn các hóa đơn y tế của những người Mỹ từ 65 tuổi trở lên hoặc là những người bị tàn tật, không kể tuổi tác
  Trợ cấp cuộc sống cho người có thu nhập thấp (Public Service for Low Income Persons)

  • Phiếu lương thực (Food Stamp): Bộ nông nghiệp Liên bang Mỹ giải ngân cho chính quyền các bang phát các phiếu lương thực, sử dụng những phiếu này để đổi các nông phẩm được sản xuất tại Mỹ, không dùng để đổi lấy tiền mặt, mục đích là cứu tế cho các gia đình có thu nhập thấp. Trợ cấp này chỉ dành cho công dân và người định cư Hoa Kỳ.
  • Trường học cung cấp bữa ăn giá rẻ hoặc miễn phí (School Lunch Program): Đây là chương trình thực phẩm dinh dưỡng mang tính toàn quốc được chính phủ thiết lập để đảm bảo cho sức khỏe của học sinh. Những người không có quốc tịch Mỹ cũng có quyền lợi này.
  • Chương trình trợ cấp năng lượng trong nhà (Home Energy Assistance Program): Chương trình này được thiết lập dành cho những gia đình có thu nhập thấp để giảm chi phí tiền than củi, tiền điện, những người không có quốc tịch Mỹ cũng được hưởng quyền lợi trong chương trình này. Tiền trợ cấp năng lượng ngoài việc giúp đỡ chi trả tiền than củi, tiền điện ra, còn có thể thay thế cho tiền sửa các thiết bị có liên quan tới sưởi ấm như lò sưởi, ống khói,…
  • Nhà ở công cộng giá rẻ (Public Low Income Housing): Khoản phúc lợi này có 4 loại hình thức như nhà ở công cộng, nhà ở trợ cấp, trợ cấp tiền thuê nhà và nhà giá rẻ. Người đăng ký phải tròn 62 tuổi hoặc là người có thu nhập thấp, có một số trợ cấp nhà ở trong này yêu cầu đồng thời cả hai điều kiện nói trên.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này