1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Cáo buộc gian lận đối với nhà đầu tư eb5

Thảo luận trong 'Đầu tư định cư EB-5' bắt đầu bởi Le Linh, 29/6/18.

 1. Le Linh

  Le Linh Moderator

  Tham gia ngày:
  24/7/17
  Thảo luận:
  351
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Vụ kiện cáo buộc các bị cáo đã chi sai mục đích các quỹ EB-5 cho “xe cộ, nhà cửa và hàng loạt bất động sản khác”

  Một bộ ba nhà đầu tư Trung Quốc đang kiện một nhóm gồm những thành viên người Mỹ tại California hoạt động với tư cách là người môi giới EB-5, buộc tội họ ăn cắp hơn 1,5 triệu USD. Vụ kiện xảy ra vài tháng sau khi một trong số những bị cáo thú nhận có tội liên quan đến liên bang để lừa đảo một nhóm các nhà đầu tư EB-5 với tổng số tiền trị giá lên tới 50 triệu USD.

  Các bị cáo trong vụ kiện mới nhất: luật sư Victoria Chan, cha Tat Chan và mẹ Zheng Chan, cùng với Zeng Fang, điều hành một tổ chức có tên là Quỹ Đầu tư Nhập cư California, và gần một chục quỹ liên quan khác. Các bị cáo nói với các nhà đầu tư Trung Quốc rằng họ đang đóng góp tiền vào các dự án EB-5, cho phép họ có được thẻ xanh Mỹ.

  Tuy nhiên, Chans và Fang đã lấy tiền làm của riêng, theo như nội dung vụ kiện đã được đệ trình hồi tháng trước tại Tòa án Tối cao Hoa Kỳ ở Los Angeles.

  [​IMG]

  Ba nguyên đơn là Tian Li, Yan Sheng Yang, và Jun Jie Zeng. Cả ba người đều sống ở Trung Quốc. Họ cho rằng trong năm 2011, họ đã trao hơn chừng 500.000 đô la cho các khoản đầu tư của chương trình EB-5, cùng với hàng ngàn khoản phí khác mà bị cáo đã bị buộc tội chiếm đoạt, Bộ Tư pháp cho biết. Con số 500.000 đô la này là khoản đầu tư tối thiểu cho mỗi người cần để đủ điều kiện để cư trú hợp pháp lâu dài ở Hoa Kỳ, thông qua chương trình EB-5 của liên bang.

  Thay vì sử dụng tiền để đầu tư vào một dự án bất động sản, các bị đơn bị buộc tội chi tiêu vào “những thứ xa xỉ như xe cộ, nhà cửa, và các động sản khác không nằm trong danh mục đầu tư”.

  Vụ kiện cáo buộc các bị đơn “tin là đã mua hơn một chục căn hộ” quanh Nam California, bao gồm Diamond Bar, Arcadia, Bradbury, Rancho Cucamonga và Riverside. Ít nhất năm ngôi nhà được cho là có giá trị hơn 1 triệu đô la mỗi chiếc.

  Các nhà đầu tư muốn một thẩm phán cho họ kiểm soát các tài sản nhà ở để trả lại đầu tư của họ. Họ cũng muốn thiệt hại về tình trạng căng thẳng tinh thần của họ, theo vụ kiện.

  Theo báo cáo, Chans đã đồng ý trao cho chính phủ liên bang ít nhất 8 trong số những tài sản trị giá khoảng 25 triệu đô la Mỹ. Vụ kiện của chính phủ chống lại Victoria và Tat Chan tương tự như những cáo buộc trong vụ kiện gần đây nhất. Trong trường hợp của chính phủ, cha và con gái bị buộc tội lấy hàng triệu đô la từ các nhà đầu tư và sử dụng tiền để mua những ngôi nhà sang trọng cho chính họ, cũng như khắp Nam California, The Real Deal đã báo cáo trước đây.

  Trong vụ kiện gần đây nhất, một luật sư của nguyên đơn đã không hề đưa ra một bình luận nào.

  Số điện thoại của Quỹ Đầu tư Nhập cư California do các bị cáo lập ra hiện đã không còn hoạt động và trang web của công ty đã bị gỡ xuống.
   

  Chia sẻ trang này

 2. visatomargo

  visatomargo New Member

  Tham gia ngày:
  8/7/18
  Thảo luận:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  cám ơn chủ top nhé. Bài viết hay quá. mình đang cần tìm
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này