1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Cần suy nghĩ cho thật kỹ trước khi quyết định bỏ ra một khoản tiền để đầu tư vào Mỹ

Thảo luận trong 'Định cư Canada' bắt đầu bởi July Uyên, 24/12/17.

 1. July Uyên

  July Uyên Moderator

  Tham gia ngày:
  27/7/17
  Thảo luận:
  270
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Tại Hà Nội, gần 10 ngày qua đã diễn ra hai hội thảo lớn nói về đầu tư vào Mỹ dể lấy thẻ xanh. Các công ty này đem đến mức giá đầu tư là 500.000 USD, bỏ ra khoản tiền như vậy thì cả nhà của nhà đầu tư sẽ có cơ hội định cư Mỹ. Nhưng để có thẻ xanh vĩnh viễn để được định cư vô thời hạn thì cả gia đình phải mất tới hơn 2 năm, kèm theo đó là vố số những thủ tục rườm rà, yêu cầu lại khắc khe, không đơn giản như lời giới thiệu của ácc công ty. Phóng viên Báo Lao Động quyết định “nhập vai” đặt sổ đỏ chứng minh tài chính để gặp trực tiếp những chuyên gia tư vấn “làm thẻ xanh ở Mỹ” và nhìn ra, đằng sau “giấc mơ thượng lưu Mỹ” là những cạm bẫy khó lường.

  [​IMG]

  1. Cơ hội mở ra với phí 35.000 USD
  Theo các quy trình làm thẻ xanh tại Mỹ, thẻ xanh tìm việc làm được chia ra các loại gồm EB-1, EB-2 và EB-5 trong đó EB-1 là thẻ xanh cho người có khả năng đặc biệt, các nhà nghiên cứu xuất sắc và người quản lý hoặc giám đốc điều hành đa quốc gia; EB-2 là dành cho người nước ngoài có khả năng vượt trội, được đòi hỏi trình độ thạc sĩ (hoặc cao hơn), hoặc bằng cử nhân và năm năm kinh nghiệm. Cuối cùng, EB-5 được dành riêng cho các nhà đầu tư và các doanh nhân đầu tư vốn đáng kể vào nền kinh tế Mỹ. Chương trình định cư EB-5 chứng kiến sự gia tăng lớn nhất từ năm 2014 đến tháng 2.015 khi tăng đột biến lên tới 175,2%.

  Như đã nói sơ qua ở phần mở bài, thì tại Hà Nội gần 10 ngày qua có hai công ty tổ chức những hội thảo lớn nhằm thu hút, mời gọi các khách hàng đầu tư vào các dự án của Mỹ theo diện EB-5. Đầu tư EB-5 là đầu tư 500.000USD hoặc 1 triệu USD vào dự án kinh doanh, sản xuất tại Mỹ. Mỗi một nhà đầu tư thì sẽ tạo ra ít nhất là 10 công ăn việc làm cho nhưng người lao động Mỹ. Và đổi lại, cả gia đình của nhà đầu tư sẽ được cấp thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn. Trong vai người có nhu cầu đầu tư EB-5, sau khi đăng ký và dự hội thảo, PV Báo Lao Động liên tục nhận được cuộc gọi mang các giấy tờ xác nhận tài sản hơn 10 tỉ đồng đến Cty I trên đường Lý Thường Kiệt (Hà Nội) để được tư vấn.

  Sau khi xem qua hàng loạt giấy tờ gồm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, số tiết kiệm, hợp đồng kinh doanh thuê nhà theo tháng, các nhân viên tư vấn yêu cầu bổ sung thêm thông về giá nhà, cổ phiếu thời điểm mua và giá nhà, cổ phiếu hiện tại. Một tư vấn viên lưu ý: “Gia đình mình không kinh doanh, chỉ có bất động sản và cổ phiếu thì anh nên chọn những ngôi nhà hiện tại giá trị lớn thì càng tốt. Các luật sư của Cty sẽ dễ dàng hơn để chứng minh số tiền này là hợp pháp”.

  [​IMG]

  Các tư vấn viên hứa rằng việc xem xét những tài sản trong hồ sơ có hợp pháp hay không thì sẽ có luật sư liên hệ trực tiếp để cùng khách hàng. “Tùy vào nguồn tài sản mà việc chứng minh nguồn tiền có hợp pháp hay không, có thể lâu hoặc nhanh” và việc này sẽ do luật sư trực tiếp từ bên công ty làm. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm bởi nếu hồ sơ không phù hợp thì công ty sẽ hoàn lại số tiền đặt cọc là 100 triệu đồng mà anh chị đã nộp” – nhân viên tư vấn của công ty trên nói.

  Theo giới thiệu nhiều công ty, tiến trình hồ sơ EB-5 sẽ qua ba đợt đóng phí với số tiền lên tới khoảng 35.000USD với khoảng 10 bước thứ tự. Và trong vòng 2 năm, khách hàng có thể đạt được mục tiêu ban đầu là nhận thẻ xanh có giá trị 2 năm để tiến tới thẻ xanh có giá trị vĩnh viễn.

  1. Luật sư sẽ lo hết, nhà đầu tư không cần làm gì
  Ngay từ lúc tới gặp mặt và xem hồ sơ, các nhân viên của Cty I đã liên tục hỏi về nhân thân của khách hàng. Các nhân viên cho biết, trong các khách hàng của đầu tư EB-5, phần đông là các doanh nhân, và có cả các lãnh đạo ở các bộ, ngành và lãnh đạo địa phương. Đối với những khách hàng mà là nhân viên nhà nước thì sẽ có phần khó hơn và cần phải mất thời gian hơn: Một nhân viên tư vấn nói. Theo tư vấn viên ImmiCa, còn đối với khách hàng là lãnh đạo, thì việc chứng minh nguồn tiền bỏ vào đầu tư là bước quan trọng nhất.

  Tại một công ty tư vấn định cư tại Mỹ khác, khi đề cập việc hồ sơ khách hàng là lãnh đạo của một Bộ thì ngay lập tức nhân viên này cắt lời: “Chị nhà có là công chức, hay viên chức không anh?”. Sau đó, nếu nhận được câu trả lời là không thì nhân viên này sẽ tiếp tục tư vấn thêm nếu vợ không làm trong đơn vị nhà nước thì nên là người ký hợp đồng để tránh phiền hà. Nhân viên này cũng nói thêm, để tiện cho giao dịch nếu trường hợp cả vợ và chồng đều là công chức thì nên ủy quyền cho người đại diện trực tiếp giao dịch. “Anh chị là công chức thì chỉ cần xuất hiện khi ký hợp đồng và phỏng vấn. Mọi việc sẽ có người của công ty và đại diện anh chị làm trực tiếp” – tư vấn viên nói.

  Theo các tư vấn của nhiều công ty kêu gọi đầu tư EB-5 thì các khách hàng chỉ việc kê khai các tài sản hiện có và nộp phí, những việc còn lại sẽ do công ty lo hết.

  [​IMG]

  1. Cẩn thận vì tiền có thể “ không cánh mà bay”
  Hiện tại, có rất nhiều và hàng loạt các công ty quảng cáo và giới thiiệu hàng chục dự án đầu tư EB-5, có các dự án còn kên tới hàng tỉ USD, dự án chung cư cao cấp, thương mại, tới các dự án nhỏ hơn như trùng tu Cục Dữ trự liên bang Mỹ. Và ở hầu hết các dự án này, các công ty đều đưa ra một điều chắc chắn là khi đầu tư vào dự án sẽ tạo ra được 10 cơ hội việc làm cho người Mỹ.

  Dưới góc nhìn của nhà đầu tư là Việt kiều am hiểu thị trường Mỹ, chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu nói với PV Lao Động – cũng đã tham dự một số hội thảo EB-5 tại TPHCM, rằng các công ty dựng lên các dự án bên Mỹ mời gọi khách hàng Việt Nam bỏ tiền vào, sẽ tìm thẻ xanh. “Việc tìm các dự án bên Mỹ để quảng bá cho việc đầu tư thì rất dễ, nhưng còn việc chuyển tiền từ Việt Nam qua thì làm sao xin được giấy chuyển tiền của Ngân hàng Nhà nước và Bộ Tài Chính. Việt Nam đang trong tình trạng kiểm soát hối đoái. Cho nên chỉ toàn là xạo. Cẩn thận không thì tiền mất tật mang”.

  Ngoài ra, ông Hiếu khẳng định với việc ký hợp đồng đầu tư EB-5, khách hàng giao tiền cho các công ty tư vấn thì trong trường hợp cơ quan nhập cảnh Mỹ phát hiện ra chuyển lậu sẽ bị nêu vào danh sách đen. “Thậm chí còn bị rủi ro pháp luật xử lý do chuyển tiền lậu vào sổ đen của cơ quan Mỹ” – ông Hiếu nói.

  [​IMG]
  Nhà đầu tư cần phải suy nghĩ kĩ trước khi quyết định bỏ tiền để đầu tư
  Theo chúng tôi nhận thấy từ các điều trên thì có thể đưa ra lời khẳng định rằng là các nhà đầu tư muốn chi ra một khoản tiền để đầu tư vào EB-5 là điều không hề dễ dành như các công ty giới thiệu rầm rộ. Với một nước có luật pháp nghiêm ngặt như Mỹ thì phải làm rất nhiều thủ tục. Và điều khó khăn là các khách hàng bây giừo không nhân j biết được công ty nào giả, và công ty nào là thật, Trong khi đó, với hoạt động “sôi nổi” hiện tại của các công ty tư vấn này, các cơ quan quản lý tại Việt Nam cũng chưa đưa ra bất kỳ thông tin khuyến cáo nào tới các khách hàng đang có ý định đầu tư EB-5.
   

  Chia sẻ trang này

 2. lamngoc9991

  lamngoc9991 New Member

  Tham gia ngày:
  1/1/18
  Thảo luận:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Chủ topic ơi có gì cho mình hỏi chút được không
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này