1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

    Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Cẩm Nang bỏ túi cho du học sinh Tây Ban Nha năm 2018

Thảo luận trong 'Định cư châu âu' bắt đầu bởi thitran, 1/7/18.

  1. thitran

    thitran Moderator

    Tham gia ngày:
    29/3/18
    Thảo luận:
    281
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Sinh viên du học Tây Ban Nha chỉ cần có thư mời nhập học của trường, hộ chiếu, đơn xin thị thực, giấy chứng nhận nhập học của trường, trình độ tiếng Tây Ban Nha 2/6 cùng hóa đơn chuyển tiền học phí đặt cọc sang trường, giấy tờ chứng minh năng lực tài chính đủ để học tập và sinh sống tại Tây Ban Nha, bạn có thể sẵn sàng hành trang sang xứ sở vũ điệu Flamenco để học tập và sinh sống.

    1.Visa du học Tây Ban Nha
    Như bất kỳ một quốc gia nào khác có chính sách mở cửa và phát triển giáo dục, Tây Ban Nha đang có chính sách thúc đẩy giáo dục Tây Ban Nha tại Việt Nam nên việc xin visa du học Tây Ban Nha học tập dễ dàng hơn rất nhiều so với các nước Châu Âu khác.

    [​IMG]

    Đối với các sinh viên học tập dài hạn trên 6 tháng, các bạn có thể phải yêu cầu khám sức khỏe và cung cấp một số giấy tờ bổ sung.

    Sinh viên du học Tây Ban Nha chỉ cần có thư mời nhập học của trường, hộ chiếu, đơn xin thị thực, giấy chứng nhận nhập học của trường, trình độ tiếng Tây Ban Nha 2/6 cùng hóa đơn chuyển tiền học phí đặt cọc sang trường, giấy tờ chứng minh năng lực tài chính đủ để học tập và sinh sống tại Tây Ban Nha, bạn có thể sẵn sàng hành trang sang xứ sở vũ điệu Flamenco để học tập và sinh sống.

    2.Điều kiện du học miễn phí Tây Ban Nha:
    Những sinh viên không thuộc nhóm các nước nói tiếng Tây Ban Nha phải làm bài kiểm tra xác định trình độ tiếng Tây Ban Nha trước khi vào đại học Tây Ban Nha. Nếu bạn không biết tiếng Tây Ban Nha phải đăng ký một khoá học tiếng Tây Ban Nha (ít nhất là 3 thángtại VN), sau đó phải làm bài kiểm tra đầu vào đối với tất cả các trường ĐH và phải đủ 18 tuổi đối với chương trình đại học, từ 25 tuổi nếu hoc MBA. Nếu bạn không học bằng tiếng Tây Ban Nha mà học bằng tiếng Anh thì bắt buộc bạn phải thi TOFEL (ielts).

    Với những sinh viên có nguyện vọng vào các trường đại học Tây Ban Nha, điểm GPA trung bình 3 năm phổ thông phải đạt 6.0. Các bạn phải học lớp dự bị 1 năm và tham dự kỳ thi đầu vào các trường Đại học Tây Ban Nha. Với các bạn sinh viên có số điểm thấp hơn mức 6.0, các bạn có thể xin vào trường cao đẳng học nghề và không phải qua kỳ thi nào.

    [​IMG]

    Những sinh viên không thuộc nhóm các nước nói tiếng Tây Ban Nha phải làm bài kiểm tra xác định trình độ tiếng Tây Ban Nha trước khi vào đại học Tây Ban Nha.

    Đối với những sinh viên đang học tại trường ĐH Việt Nam liên kết với trường Đại học Tây Ban Nha, bạn chỉ cần đăng ký một khóa học tiếng Tây Ban Nha tại trường và sau đó liên thông sang trường Đại học Tây Ban Nha. Tất nhiên, để có đủ trình độ tiếng, trước khi học, bạn vẫn phải học qua 1 năm tiếng tại Tây Ban Nha.

    Với những sinh viên học tại các trường không liên kết với đại học Tây Ban Nha, bạn có thể đến các trường ĐH liên kết để làm thủ tục. Các bạn vẫn phải trải qua một kỳ thi trước khi vào đại học Tây Ban Nha.

    3.Học phí ở Tây Ban Nha có rẻ không?
    Học phí ở Tây Ban Nha rẻ hơn rất nhiều so với các nước trong cùng khu vực và trên thế giới vì chính sách hỗ trợ học phí của chính phủ Tây Ban Nha. Nhờ vào trợ cấp của chính phủ, chi phí học tập tại Tây Ban Nha thuộc vào hàng thấp nhất tại khối các nước phát triển của châu Âu. Nếu như ở nhiều nước khác, sinh viên quốc tế luôn phải đóng khoản học phí lớn hơn nhiều so với sinh viên bản địa thì ở Tây Ban Nha hoàn toàn không có sự khác biệt này.

    Học phí đại học tại Tây Ban Nha 21-55 triệu đồng một năm, học phí thạc sĩ 47-90 triệu đồng một năm. Ngoài ra, nếu bạn học chương trình cao đẳng tại Tây Ban Nha gần như hoàn toàn miễn phí, bạn chỉ mất một chút phí ghi danh ban đầu cho trường trước khi bắt đầu khóa học khoảng 2.5eur đến vài chục eur (tùy theo mỗi trường).

    [​IMG]

    Học phí ở Tây Ban Nha rẻ hơn rất nhiều so với các nước trong cùng khu vực và trên thế giới.

    4.Làm thêm khi du học hay định cư châu Âu tại Tây Ban Nha
    Có một số ý kiến cho rằng “với tỷ lệ thất nghiệp cao như ở Tây Ban Nha thì việc tìm kiếm một công việc làm thêm là không thể”. Tuy nhiên câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể xin được công việc làm thêm tại Tây Ban Nha nếu như khả năng tiếng anh của bạn tốt cộng với một chút tiếng Tây Ban Nha, sự năng động và nhanh nhẹ của bạn.

    [​IMG]

    Hoàn toàn có thể xin được công việc làm thêm tại Tây Ban Nha.

    Các bạn sinh viên còn có thể đi làm thêm với quy định tối đa 80 giờ/ tháng với mức lương dao động từ 10 EUR – 12 EUR/ giờ. Tuy nhiên, khác với các quốc gia ở Châu Âu, Tây Ban Nha khá dễ dàng khi cấp Visa cho sinh viên quốc tế vì chứng minh tài chính không khắt khe, không cần phải có chứng chỉ tiếng Anh hoặc Tây Ban Nha.

    5.Chính sách định cư (dành cho các bạn sinh viên muốn định cư châu Âu tại Tây Ban Nha sau du học)
    Nếu mua được 1 căn nhà tại Tây Ban Nha, sinh viên có thể xin làm thường trú dân tại Tây Ban Nha. Và nếu có một công việc ổn định, sinh viên còn có thể chuyển sang định cư tại Tây Ban Nha với mức chi phí sinh hoạt rẻ bất ngờ chỉ dao động trong khoảng 3,500 EUR – 5,000 EUR/ năm.

    Với những chia sẻ trên, hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn trong chuyến du học hay định cư châu Âu tại Tây Ban Nha sau này.
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này