1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Cách Thích ứng với thời tiết khi định cư Canada

Thảo luận trong 'Định cư Canada' bắt đầu bởi Le Linh, 29/6/18.

 1. Le Linh

  Le Linh Moderator

  Tham gia ngày:
  24/7/17
  Thảo luận:
  351
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  [​IMG]
  Khi bạn di chuyển sang một quốc gia khác, không có gì ngạc nhiên khi phải mất ít thời gian để làm quen với mọi thứ – đặc biệt là khí hậu. Hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin cần thiết về khí hậu để có thể chuẩn bị trước khi định cư Canada.

  Là một quốc gia rộng lớn, khí hậu ở Canada có thể thay đổi rất lớn giữa các tỉnh và thậm chí giữa các thành phố khác nhau trong cùng một tỉnh. Thực tế thời tiết có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào vị trí sinh sống của người định cư Canada, có nghĩa là bất kể sở thích của bạn là thời tiết gì, bạn sẽ đều có thể tìm thấy một nơi có khí hậu phù hợp với bạn và gia đình của bạn.


  Đối với nhiều người (như chúng ta), khí hậu ôn hòa của Vancouver và Victoria, hai thành phố lớn của tỉnh British Columbia, chứng tỏ đây là điểm thu hút chính, đảm bảo quá trình chuyển đổi dễ dàng khí hậu. Hai thành phố không trải qua những đỉnh cao quan trọng trong thang nhiệt vào mùa hè như ở các tỉnh miền trung và miền trung, hoặc nhiệt độ cực thấp và lượng mưa lớn ở các tỉnh miền đông.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Điều đó đã được nhắc đến nhiều lần, mùa đông ở Victoria và Vancouver có thể trở nên rất lạnh, với rất nhiều mưa. Nhiệt độ trong tháng 12 và tháng 1 trung bình vào khoảng 5oC, nhưng có thể giảm xuống dưới mức đóng băng. Lượng mưa trong giai đoạn này có thể đạt khoảng 14cm mỗi tháng. Mặc dù các vùng núi xung quanh cả hai thành phố sẽ được bao phủ bởi tuyết trong suốt mùa đông, lượng tuyết rơi thực tế ở các thành phố rất hiếm. Vào mùa xuân, nhiệt độ lên đến trung bình khoảng 10oC và một lần nữa, sẽ có những đợt mưa lớn.

  Trong những tháng mùa thu ở Bắc Mỹ, bạn có thể mong đợi những ngày với tiết trời dễ chịu và buổi tối mát mẻ và những rừng cây đỏ lá cùng với rất nhiều hệ thực vật thú vị để thưởng thức.

  [​IMG]

  Những người mới đến định cư Canada thường có nhận thức rằng đất đai ở đây phần lớn là những lãnh nguyên lạnh lẽo và các khu lều tuyết, nhưng những tháng mùa hè ở một số địa điểm sẽ khiến định kiến đó trở nên sai lầm hoàn toàn . Với Victoria / Vancouver nằm trên bờ biển Thái Bình Dương, nhiệt độ trung bình khoảng 20 độ C trong những tháng hè, nhưng thường có các phép thuật ở những nơi có nhiệt độ tăng cao đến 30 giây. Tuy nhiên, ở phía đông của đất nước ở các thành phố như Toronto và Windsor, nhiệt độ trung bình mùa hè đạt mức trên 20 độ và họ thường xuyên có sóng nhiệt độ đạt đến độ ẩm cao và nóng đến 40 độ C!

  [​IMG]

  Mặc dù thời tiết hơi khác so với nhiều nơi nhưng có thể thấy rằng chuyển tới Vancouver là một quá trình chuyển đổi rất dễ dàng. Có những mùa rõ rệt ở đây và có một dự báo nhất định về thời tiết, có nghĩa là có thể có một hoặc hai ngày tuyết rơi vào mùa đông (lưu ý rằng cơ sở hạ tầng ở đây có thể trải qua những sự kiện này mà không có rắc rối lớn) nhưng ngược lại chúng tôi gần như được đảm bảo một vài phép màu thời tiết thực sự tốt đẹp vào mùa hè khi bạn có thể dành thời gian thư giãn trên một trong nhiều bãi biển trong và xung quanh thành phố.

  Vào mùa xuân cho đến suốt mùa thu, người định cư Canada có cơ hội đi tàu nội địa ngắn, chỉ vài giờ lái xe đến khu vực được gọi là Thung lũng Okanagan, nơi nằm cách xa bờ biển Thái Bình Dương, nhiệt độ cao hơn và ở đó là rất nhiều hoạt động để thưởng thức như đi bộ đường dài, nếm rượu hoặc cắm trại.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này