1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

    Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

CÁCH LÀM THỦ TỤC XIN VISA L-1

Thảo luận trong 'Visa không định cư' bắt đầu bởi Mèo Lười, 24/12/17.

  1. Mèo Lười

    Mèo Lười Moderator

    Tham gia ngày:
    27/7/17
    Thảo luận:
    299
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Cũng như bất kỳ hình thức xin cấp thị thực nào khác, người hưởng lợi người nước ngoài tương lai của visa L-1 phải trải qua một quá trình đăng ký cụ thể do Cơ quan Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) quản lý.

    Cho dù một người nước ngoài đang nộp đơn xin thị thực L-1A hoặc L-1B bằng cách kiến nghị thay đổi tình trạng (COS) hoặc xin thị thực tại một lãnh sự quán Hoa Kỳ ở nước ngoài, họ sẽ cần các tài liệu sau đây, được nộp cho USCIS bởi chủ nhân yêu cầu. Mẫu đơn I-129, Đơn Xin cho Người Lao động Không Di cư, và bổ sung visa L-1. Thư xác nhận của người sử dụng lao động Hoa Kỳ, có nhiệm vụ xác minh rằng người nước ngoài sẽ làm việc tại Hoa Kỳ ở mức cần thiết.


    1. Bằng chứng tài liệu: Các quy định quy định rằng đơn thỉnh nguyện đơn xin thị thực L nộp các giấy tờ sau đây, chúng tôi phân loại là người sử dụng lao động và liên quan đến người lao động.
      • Liên quan đến nhà tuyển dụng: Mối quan hệ hợp lệ có giá trị giữa Hoa Kỳ và các đơn vị kinh doanh nước ngoài, trong đó có sử dụng người hưởng lợi nước ngoài tương lai ở nước ngoài. Điều kiện bắt buộc này có thể được minh chứng theo những cách khác nhau, tùy thuộc vào tính chất của người yêu cầu:
        [​IMG]
        Visa L1
    • -Nếu người chủ đơn yêu cầu là một tổ chức lớn và được thành lập tốt: Nộp lời tuyên bố của chủ tịch công ty, luật sư của công ty, thư ký công ty hoặc các quan chức có thẩm quyền khác mô tả quyền sở hữu và kiểm soát của mỗi tổ chức đủ điều kiện. Báo cáo trên phải kèm theo các bằng chứng khác như bản sao của báo cáo hàng năm gần đây nhất của công ty, các báo cáo của Ủy ban Chứng khoán và Chứng khoán hoặc các tài liệu khác mô tả công ty mẹ và các công ty con.
    • -Nếu người chủ đơn yêu cầu là một doanh nghiệp nhỏ: Nộp một tuyên bố của một quan chức có thẩm quyền liên quan đến quyền sở hữu và kiểm soát của mỗi tổ chức đủ điều kiện. Tuyên bố trên phải kèm theo bằng chứng xác định quyền sở hữu và kiểm soát; điều này có thể bao gồm các bằng chứng như hồ sơ về quyền sở hữu cổ phần, báo cáo về lợi nhuận và lỗ hổng hoặc các báo cáo kế toán khác, các bản khai thuế, các điều khoản của công ty, các quy chế của công ty, và các biên bản cuộc họp hội đồng quản trị.
    • -Nếu người chủ đơn yêu cầu chuyển người thụ hưởng nước ngoài sang mở văn phòng mới tại Hoa Kỳ: Trình bày một tuyên bố thể hiện quyền sở hữu và kiểm soát, ngoài khả năng tồn tại về mặt tài chính. Báo cáo trên phải kèm theo những bằng chứng như là vốn của công ty hoặc bằng chứng về các nguồn lực tài chính của công ty nước ngoài, các điều khoản về thành lập công ty, các quy chế của công ty, biên bản cuộc họp của hội đồng quản trị, báo cáo ngân hàng của công ty, báo cáo lợi nhuận và thiệt hại các báo cáo kế toán khác, và các tờ khai thuế.
    • Liên quan đến công nhân:
    • Bằng chứng về năm trước của người ngoại quốc tương lai về việc làm ở nước ngoài trong khả năng quản lý, quản lý hoặc chuyên môn. Nhớ lại rằng người nước ngoài phải làm việc tại cơ quan nước ngoài trong ít nhất một năm trong ba năm trước khi nộp đơn xin cấp visa L1. Chứng minh việc làm việc tương lai của người nước ngoài ở Hoa Kỳ cũng ở trong khả năng quản lý, điều hành hoặc chuyên môn.
    • Các yêu cầu trên có thể được đáp ứng bằng ví dụ như một lá thư (có chữ ký của một quan chức có thẩm quyền của chủ lao động viết đơn) mô tả việc làm việc của người hưởng lợi ở nước ngoài và dự định làm việc ở Hoa Kỳ
    • Những thư trên phải bao gồm những điều sau đây:
    • Thuế việc làm
    • Chức danh công việc)
    • Số nhân viên được giám sát
    • Loại (s) của nhân viên giám sát
    • Văn bằng cho công việc
    • Mức độ thẩm quyền
    • Lương
    • Thời gian người nước ngoài chi tiêu tại Hoa Kỳ thay mặt cho nguyên đơn với bất kỳ năng lực có thẩm quyền nào (đảm bảo rằng một năm làm việc cần thiết ở nước ngoài được đáp ứng)
    • Lưu ý rằng trong trường hợp có tính chính xác của bản tuyên bố, USCIS có thể yêu cầu các bằng chứng khác như bảng lương hoặc thu nhập hoặc thư xin việc của cán bộ có thẩm quyền của công ty tuyển dụng ở nước ngoài.
      [​IMG]
      Để làm thủ tục xin visa L1 bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ
    1. Thay đổi tình trạng so với đơn xin thị thực tại Lãnh sự quán
    • Người nước ngoài hiện đang sinh sống ở Hoa Kỳ dưới một số trạng thái không di dân có hai lựa chọn để có được tình trạng L-1: họ có thể yêu cầu USCIS cho COS hoặc họ có thể nộp đơn xin visa L-1 tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ ở nước ngoài sau khi L -1 đơn kiện được chấp thuận. Mỗi một trong những con đường này có một bộ quy tắc và thủ tục cụ thể riêng, và do đó có ưu và khuyết điểm đối với mỗi người mà người ngoài hành tinh nên biết.
    • Nói chung, người nước ngoài đủ điều kiện để yêu cầu COS trong khi ở Hoa Kỳ phải:
    • Đã được thừa nhận hợp pháp vào Mỹ như là một người không di dân;
    • Không có hành vi nào làm cho họ không đủ điều kiện nhận trợ cấp nhập cư;
    • Không bắt buộc phải rời Hoa Kỳ trước khi thực hiện tái nhập cảnh dựa trên một phân loại khác;
    • Yêu cầu COS trong đơn visa L-1 trước ngày hết hạn của I-94.
    • Điều quan trọng là các loại không di dân sau đây bị cấm thay đổi trạng thái, cho dù là tình trạng L hay bất kỳ trạng thái không di cư nào khác như: Visa Waiver, C, D, K-1 hoặc K-2, S, TWOV, WT, hoặc WB.
    • Thủ tục áp dụng COS phụ thuộc vào tình trạng không di dân mà người nước ngoài muốn thay đổi. Đối với tình trạng L-1, người sử dụng lao động tương lai cần nộp Mẫu I-129 nói trên, hỗ trợ việc làm, và tất cả các tài liệu chứng minh với yêu cầu COS Sau khi được chấp thuận, người nước ngoài sẽ được cấp một thông báo I-94 về COS sự chấp thuận.
    • Những người thụ hưởng L-1 tương lai nên xác định những nguy cơ áp dụng cho COS nếu họ đang ở Hoa Kỳ trên một địa vị không di dân khác. Chẳng hạn như lấy visa B-1. Mặc dù chủ sở hữu B-1 được phép thay đổi tình trạng sang trạng thái không di dân khác, làm như vậy để tránh các thủ tục áp dụng nghiêm ngặt hơn liên quan đến tình trạng mới này được coi là gian lận. USCIS có thể xác định rằng chủ sở hữu B-1 đã không tiết lộ lý do thực sự của mình để tìm thị thực B-1 để bắt đầu. Hành vi như vậy có thể làm cho rất khó để có được visa L-1 usa để vào Mỹ trong tương lai. (Đây là một trong những lý do tại sao xin thị thực L tại cơ quan lãnh sự được đề nghị trong hầu hết các tình huống.)
      [​IMG]
      Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam
    1. Đơn xin cấp thị thực tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ:
    • Nếu người hưởng lợi L-1 hiện đang sinh sống ở nước ngoài, như thường lệ, người đó phải có được tình trạng L-1 thông qua Đơn xin Thị thực tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Như đã nêu ở trên, việc xin và nhận visa L tại cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ nói chung là nhanh hơn và ít nguy hiểm hơn là kiến nghị cho COS. Tất nhiên, nhược điểm của việc này đối với người nước ngoài đã ở Hoa Kỳ là họ sẽ phải rời khỏi quốc gia để có được thị thực để có thể nhập lại quốc gia có tình trạng L-1.
    • Việc xin visa L tại cơ quan lãnh sự ở nước ngoài đòi hỏi người nước ngoài phải xuất trình các tài liệu sau đây sau khi đơn xin cấp visa L-1 cơ bản được chấp thuận.
    • Mẫu DS-160, đơn xin thị thực không di dân tiêu chuẩn có thể nộp bằng điện tử
    • Hộ chiếu
    • Một bức ảnh phù hợp với yêu cầu của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ
    • Phí đăng ký, nếu có yêu cầu
    • Thông báo chấp thuận của USCIS về đơn yêu cầu không di dân (I-797B) hoặc giấy xác nhận từ tổ chức tài trợ khi yêu cầu phê duyệt hoặc chứng nhận trước đó để cấp thị thực không di dân
    • Hỗ trợ tài liệu xác định tình trạng đủ điều kiện của người nước ngoài đối với thị thực không di dân đặc biệt được tìm kiếm
      [​IMG]
      Visa Mỹ
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này