1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Cách làm thủ tục làm việc và định cư Mỹ cho bác sĩ/y tá nước ngoài

Thảo luận trong 'Định cư Mỹ' bắt đầu bởi Thanh Le, 1/1/18.

 1. Thanh Le

  Thanh Le Moderator

  Tham gia ngày:
  26/7/17
  Thảo luận:
  387
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Dịch vụ Di trú và Nhập cư Mỹ gửi đơn xin thị thực được chấp thuận đến Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC) tại Portsmouth, New Hampshire. Y tá (hoặc luật sư của cô) nhận được một “hóa đơn tính phí” yêu cầu tất cả lệ phí chế biến của chính phủ phải được thanh toán trước khi xử lý hồ sơ của cô và của những người thân trong gia đình cô

  Một người sử dụng lao động tại Hoa Kỳ có thể được cấp giấy phép cư trú vĩnh viễn (“thẻ xanh”) và có quyền định cư Mỹ cho một bác sĩ nước ngoài hoặc một người y tá có đăng ký ở nước ngoài(RN )nếu chủ lao động có thể chứng minh rằng họ không thể tìm được bác sĩ hay y tá của Hoa Kỳ thích hợp vào vị trí đó
  .

  Thường trú ở Hoa Kỳ cho bác sĩ nước ngoài

  [​IMG]
  Các bác sĩ có ý định thực tập ở các khu vực không được phục hồi sức khoẻ ít nhất là 5năm có thể kiến nghị Sở Nhập tịch Hoa Kỳ vượt qua yêu cầu chứng nhận lao động
  Người sử dụng lao động có thể có hộ khẩu thường trú cho một bác sĩ nước ngoài sử dụng quy trình ba bước sau đây:

  Đơn xin cấp giấy chứng nhận lao động người nước ngoài từ Phòng lao động Hoa Kỳ (DOL)
  Nộp đơn xin cấp thị thực cho Dịch vụ Nhập cư Quốc tịch Hoa Kỳ
  Đơn xin thường trú tại Cơ quan Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ hoặc Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ ở nước ngoài

  Bước một: Chứng nhận lao động
  Trừ khi bác sĩ được đề cập là “người có khả năng phi thường trong khoa học” hoặc việc làm của anh ta rõ ràng là “lợi ích quốc gia”, chủ nhân của anh ta phải trải qua quá trình chứng nhận lao động để có được nơi cư trú vĩnh viễn để định cư Hoa Kỳ.

  Mặc dù thủ tục này khác nhau ở từng quốc gia, chủ nhân thường phải đặt một quảng cáo việc làm cho một bác sĩ trong một tạp chí quốc gia thích hợp. Quảng cáo phải mô tả cả việc làm được cung cấp theo nhiệm vụ công việc và mức lương và trình độ cần thiết để thực hiện công việc. Tiền lương được đề nghị không được thấp hơn mức lương hiện hành. Tên của chủ lao động không cần phải đề cập đến trong quảng cáo.

  Sau khi xem xét hồ sơ nhận được và phỏng vấn bất kỳ ứng viên nào tuyên bố đủ điều kiện cho vị trí, chủ lao động phải chứng minh với Bộ Lao động rằng không có bác sĩ Mỹ sẵn sàng, có khả năng và đủ điều kiện để thực hiện công việc.

  Có một ngoại lệ đối với yêu cầu chứng nhận lao động cho các bác sĩ có việc làm sẽ là “lợi ích quốc gia”. Nói chung, các bác sĩ có ý định thực tập ở các khu vực không được phục hồi sức khoẻ ít nhất là năm năm có thể kiến nghị Sở Nhập tịch và Nhập tịch Hoa Kỳ vượt qua yêu cầu chứng nhận lao động. Ngay cả những bác sĩ là những người hành nghề độc lập chứ không phải là “nhân viên” đều có quyền nộp đơn xin miễn giảm lợi ích quốc gia. Tuy nhiên, Quy định về Dịch vụ Nhập cư và Nhập cư Hoa Kỳ giới hạn những bác sỹ nào đủ điều kiện để được miễn giảm quyền lợi quốc gia và cách họ hội đủ điều kiện để làm như vậy.

  Bước hai: Đơn xin cấp thị thực

  [​IMG]
  Người sử dụng lao động phải nộp đơn yêu cầu INS phân loại bác sĩ theo loại phù hợp để định cư lâu dài
  Một khi Bộ Lao động đã thông qua chứng nhận lao động người nước ngoài, người sử dụng lao động phải nộp đơn yêu cầu INS phân loại bác sĩ theo loại phù hợp để định cư lâu dài. Hầu hết các bác sĩ đủ điều kiện theo thứ hai loại việc làm như các chuyên gia có bằng cấp cao.

  Người sử dụng lao động định cư Mỹ phải chứng minh rằng họ có khả năng tài chính để đảm bảo mức lương của bác sĩ. Họ cũng phải xác định rằng việc làm là toàn thời gian và không có ngày kết thúc xác định. Tài liệu chứng minh sự giáo dục của bác sỹ và kinh nghiệm trước đây phải được đính kèm theo đơn khởi kiện.

  Bước ba: Đơn xin thường trú
  Nếu ngày ưu tiên của bác sĩ là “hiện hành” (Có rất nhiều số liệu còn thiếu để kiểm tra thời gian mà bác sĩ có đơn xin cấp thị thực được chấp thuận phải chờ đợi để nộp đơn xin cấp thẻ xanh. Tuy nhiên, hiện nay, không có giấy lau vặt cho bác sĩ. ), bác sĩ và gia đình của anh ta có thể nộp đơn xin thường trú tại Văn phòng Dịch vụ Di trú và Nhập cư Hoa Kỳ có thẩm quyền nơi cư trú của mình tại Hoa Kỳ vào cùng thời điểm nộp đơn xin cấp thị thực. Ngoài ra, một khi đơn xin cấp thị thực được chấp thuận, họ có thể làm đơn xin thường trú tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ ở nước sở tại của bác sĩ. Khi đơn được nộp cho Dịch vụ Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ, nó được gọi là đơn xin “điều chỉnh tình trạng”. Khi nó được làm ở nước ngoài, nó được gọi là một đơn xin “thị thực nhập cư”.

  Đồng thời với việc nộp đơn xin điều chỉnh tình trạng, các văn phòng Dịch Vụ Nhập Tịch Hoa Kỳ cho phép nộp đơn xin giấy phép việc làm và “tạm ứng tạm tha” (là giấy tờ đi lại) để thay mặt cho bác sĩ, người phối ngẫu và con của ông ta.

  Tất cả những người nộp đơn đăng ký hộ khẩu thường trú đều phải chứng minh rằng họ không phải là “loại trừ” khỏi Hoa Kỳ Căn cứ để loại trừ có thể bao gồm các hình phạt về hình sự, gian lận nhập cư, hoạt động lật đổ và nhiễm bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

  Thường trú tại Hoa Kỳ cho y tá nước ngoài

  [​IMG]
  Nếu y tá nước ngoài ở Hoa Kỳ, họ có thể bắt đầu làm việc nhanh hơn nếu cô ấy cư trú ở nước ngoài, thường là trong vòng 5-6 tháng.
  RN phải xuất trình cho Cơ quan Nhập cư Quốc tịch Hoa Kỳ nhiều tài liệu tương tự như đã nêu ở phần sau của bài viết này. Tuy nhiên, vì y tá đã ở Hoa Kỳ, người đó có thể kiểm tra giấy phép RN (được biết chính thức là Khám nghiệm Giấy phép Hội đồng Quốc gia cho Y tá Đăng ký hoặc “NCLEX-RN”) ở bất kỳ tiểu bang nào. NCLEX-RN được điều hành bởi Hội đồng Quốc gia của Ban điều dưỡng Tiểu bang.
  Người sử dụng lao động phải thay mặt y tá làm đơn xin thị thực di dân đến Trung tâm Dịch vụ Công dân và Nhập cư Hoa Kỳ thích hợp. Để đơn xin cấp thị thực được chấp thuận, RN phải qua kỳ thi CGFNS hoặc kỳ thi NCLEX, hoặc có giấy phép “đầy đủ và không hạn chế” như là một y tá đã đăng ký trong tình trạng dự định làm việc.
  Nếu RN cư trú ở nước ngoài, phải hoàn tất các bước sau đây trước khi y tá có thể làm việc tại Hoa Kỳ:

  1. RN phải có:

  Một bằng tốt nghiệp từ một trường y tá ở nước của họ;
  Giấy phép RN ở nước ;
  Giấy phép đầy đủ và không hạn chế để thực hành y tá chuyên nghiệp trong tình trạng dự định làm việc, hoặc giấy xác nhận của Ủy ban về Sinh viên Tốt nghiệp các trường Ngoại Ngữ , hoặc bằng chứng là cô ấy đã vượt qua kỳ thi cấp giấy phép NCLEX-RN nhưng không thể có được giấy phép bởi vì cô ấy không có số an sinh xã hội.

  [​IMG]
  Một bằng tốt nghiệp từ một trường y tá ở nước của người y tá đó cũng là một thứ cần thiết.
  2. RNs cùng với các nhà trị liệu vật lý được liệt kê là thiếu, hoặc “Lịch trình A”, các nghề trong các quy định của Bộ Lao động. Người sử dụng lao động muốn di dân RN được miễn trừ việc nộp đơn xin phép PERM cho Bộ Lao động.

  Quá trình nhập cư bắt đầu khi người sử dụng lao động nộp đơn xin thị thực nhập cư (mẫu I-140) tới trung tâm dịch vụ của Cơ quan Nhập tịch Quốc tịch Hoa Kỳ có thẩm quyền về nơi làm việc của y tá. Đơn yêu cầu phải có mẫu ETA-9089 của Sở lao động, bằng một thông báo, một quyết định tiền lương hiện hành và bằng các văn bản khác. Đơn yêu cầu phải kèm theo một tờ séc để nộp lệ phí nộp hồ sơ.

  3. Dịch vụ Di trú và Nhập cư Mỹ gửi đơn xin thị thực được chấp thuận đến Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC) tại Portsmouth, New Hampshire. Y tá (hoặc luật sư của cô) nhận được một “hóa đơn tính phí” yêu cầu tất cả lệ phí chế biến của chính phủ phải được thanh toán trước khi xử lý hồ sơ của cô và của những người thân trong gia đình cô. Sau khi đóng lệ phí, NVC chuyển một gói cho y tá hoặc luật sư của cô ta có chứa các mẫu thông tin tiểu sử phải điền cho cô ta và các thành viên trong gia đình và một danh sách các tài liệu cần phải nộp.

  4. RN, hoặc luật sư của cô ấy gửi các mẫu đơn và tài liệu đã được ký và đã hoàn thành tới NVC, sau đó lên lịch hẹn cho một Visa Nhập cư cho RN và gia đình của cô ta tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ hoặc Đại sứ quán nơi họ sẽ có cuộc phỏng vấn để định cư Mỹ.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này