1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Các yêu cầu cần thiết trong chương trình EB-5

Thảo luận trong 'Đầu tư định cư EB-5' bắt đầu bởi My Adora, 1/1/18.

 1. My Adora

  My Adora Moderator

  Tham gia ngày:
  27/7/17
  Thảo luận:
  351
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Mặc dù không được đề cập cụ thể trong INA, các quy định cho thấy rằng nợ có bảo đảm bằng tài sản thuộc sở hữu của doanh nhân người nước ngoài cũng có thể được coi là vốn, miễn là nhà đầu tư là cá nhân và chủ yếu chịu trách nhiệm về các khoản nợ và tài sản của doanh nghiệp có đơn khởi kiện không được sử dụng để đảm bảo bất kỳ khoản nợ EB-5 nào.

  Ưu đãi thứ 5 dựa trên việc làm “EB-5“đã cung cấp 10000 thị thực mỗi năm dưới dạng này cho những người nhập cư muốn vào Hoa Kỳ với mục đích đầu tư ít nhất 1 triệu đô la vào một doanh nghiệp thương mại mới sẽ đem lại lợi ích cho nền kinh tế Mỹ và tạo ra ít nhất 10 việc làm toàn thời gian cho công dân Hoa Kỳ, những người thường trú hợp pháp hoặc những người nước ngoài được phép làm việc khác.


  [​IMG]
  Ưu đãi thứ 5 dựa trên việc làm EB-5 đã cung cấp 10000 thị thực mỗi năm
  Yêu cầu theo luật định
  Tạo một doanh nghiệp thương mại mới
  Các quy định cho phép ba phương pháp thành lập doanh nghiệp thương mại mới:

  Việc tạo ra một doanh nghiệp ban đầu;
  Việc mua một doanh nghiệp hiện tại và tái cơ cấu hoặc tổ chức lại đồng thời sao cho kết quả tổ chức thương mại mới; hoặc là
  Mở rộng hoạt động kinh doanh hiện tại thông qua việc đầu tư số tiền cần thiết, do đó sự thay đổi đáng kể về giá trị ròng hoặc số nhân viên là kết quả của việc đầu tư vốn. Thuật ngữ “thay đổi đáng kể” được định nghĩa là tăng 40% giá trị thực hoặc số nhân viên để giá trị ròng mới hoặc số nhân viên bằng ít nhất 140% doanh thu ròng trước hoặc của nhân viên.
  Theo INA, nhà đầu tư EB-5 phải thực hiện đầu tư vào doanh nghiệp thương mại mới (tức là được thành lập sau ngày 29 tháng 11 năm 1990, ngày ban hành IMMACT 90). Bất kỳ một tổ chức vì lợi nhuận nào được thành lập cho hoạt động kinh doanh hợp pháp đều có thể phục vụ như là một doanh nghiệp thương mại, bao gồm các doanh nghiệp độc quyền, công ty hợp danh, các công ty cổ phần, các liên doanh, các tập đoàn, các quỹ ủy thác kinh doanh … Tuy nhiên, thuật ngữ “doanh nghiệp thương mại mới” bao gồm các hoạt động phi thương mại, chẳng hạn như sở hữu và điều hành một nơi ở cá nhân.

  [​IMG]
  Mở rộng hoạt động kinh doanh hiện tại thông qua việc đầu tư số tiền cần thiết, do đó sự thay đổi đáng kể về giá trị ròng hoặc số nhân viên là kết quả của việc đầu tư vốn
  Yêu cầu thành lập doanh nghiệp thương mại mới có thể tạo ra những vấn đề cho các doanh nhân tìm cách đầu tư vào một doanh nghiệp tồn tại trước ngày 29 tháng 11 năm 1990. Nếu doanh nghiệp được xem là “tái cơ cấu” hoặc “tổ chức lại” thì có thể chấp nhận được . Tuy nhiên, có rất ít hướng dẫn liên quan đến mức độ tái cơ cấu hoặc tổ chức lại phải được thực hiện trước khi một doanh nghiệp hiện tại được coi là một doanh nghiệp thương mại mới. Một cách khác để thành lập một doanh nghiệp thương mại mới sử dụng một doanh nghiệp đã tồn tại trước ngày 29 tháng 11 năm 1990 là cho thấy rằng số tiền thuần hay số nhân viên đã được mở rộng ít nhất 40% do đầu tư. Nếu không, đầu tư vào các doanh nghiệp tồn tại trước ngày 29 tháng 11 năm 1990 sẽ không đủ điều kiện cho các mục đích EB-5.
  Theo một trong các quyết định trước năm 1998, người yêu cầu EB-5 cũng phải có một tay trong việc thành lập doanh nghiệp và có mặt tại thời điểm khởi đầu. Điều này tạo ra những vấn đề cho những người đầu tư vào quan hệ đối tác hạn chế vì các đối tác giới hạn hiếm khi có mặt khi bắt đầu hợp tác. May mắn thay, Đạo luật 2002 đã loại bỏ yêu cầu “thành lập” cho các nhà đầu tư EB-5.

  Nguồn vốn trong chương trình EB-5

  [​IMG]

  INA yêu cầu một nguyên đơn EB-5 đã đầu tư hoặc đang trong quá trình đầu tư. Mặc dù nó đặc biệt tuyên bố rằng nhà đầu tư có thể đang trong quá trình đầu tư, như thực tế USCIS yêu cầu toàn bộ đầu tư được đầu tư và có nguy cơ trong doanh nghiệp thương mại trước khi đơn I-526 người nhập cư sẽ được chấp thuận.

  INA cũng tuyên bố thuật ngữ “đầu tư” có nghĩa là đóng góp vốn. Việc đóng góp vốn để đổi lấy một khoản nợ, trái phiếu, nợ chuyển đổi, nghĩa vụ hoặc bất kỳ khoản nợ nào khác giữa doanh nghiệp và doanh nghiệp thương mại mới không đóng góp vốn và sẽ không được tính là đầu tư.
  “Vốn” được quy định trong các quy định như tiền mặt, thiết bị, hàng tồn kho, tài sản hữu hình khác, các khoản tương đương tiền và nợ phải trả được bảo đảm bằng tài sản thuộc sở hữu của người nước ngoài với điều kiện là người đó phải chịu trách nhiệm về cá nhân và chủ yếu và tài sản của doanh nghiệp thương mại mới không được sử dụng để đảm bảo bất kỳ khoản nợ nào. Định nghĩa cụ thể không bao gồm vốn thu được bằng các phương tiện bất hợp pháp.
  Mặc dù không được đề cập cụ thể trong INA, các quy định cho thấy rằng nợ có bảo đảm bằng tài sản thuộc sở hữu của doanh nhân người nước ngoài cũng có thể được coi là vốn, miễn là nhà đầu tư là cá nhân và chủ yếu chịu trách nhiệm về các khoản nợ và tài sản của doanh nghiệp có đơn khởi kiện không được sử dụng để đảm bảo bất kỳ khoản nợ EB-5 nào.

  Văn phòng Kháng cáo Hành chính (AAO) cho rằng việc chỉ đưa tiền mặt vào tài khoản doanh nghiệp của một doanh nghiệp không cho thấy vốn này “có nguy cơ” vì mục đích tạo ra khoản hoàn lại. AAO cũng cho rằng toàn bộ số vốn cần thiết phải được doanh nghiệp chi tiêu trực tiếp cho việc tạo việc làm hoặc không bị coi là vốn có nguy cơ mất mát.

  Số tiền đầu tư

  [​IMG]
  Số tiền đầu tư cơ bản trong chương trình EB-5 là 1 triệu đô la Mỹ.
  Số tiền đầu tư cơ bản là 1 triệu đô la Mỹ.Tuy nhiên, số tiền đầu tư này có thể được điều chỉnh trở lên hoặc giảm trong một số trường hợp nhất định.

  Tổng Chưởng lý có thẩm quyền sẽ tăng khoản đầu tư bắt buộc lên đến 3 triệu đô la cho một doanh nghiệp được thành lập trong một “khu vực việc làm cao”. Thuật ngữ “khu vực việc làm cao” có nghĩa là một phần của một khu vực thống kê đô thị mà tại thời điểm đầu tư không phải là một khu vực việc làm mục tiêu và là một khu vực có tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn đáng kể so với mức trung bình của cả nước. Tuy nhiên, Tổng Chưởng lý đã không tăng số tiền đầu tư nên khoản đầu tư theo yêu cầu hiện vẫn còn 1 triệu USD, ngay cả ở khu vực có việc làm cao.

  Tổng chưởng lý cũng có thẩm quyền giảm đầu tư cần thiết xuống mức thấp nhất là $ 500,000.00 cho một doanh nghiệp được thành lập trong một “khu vực việc làm đích danh”. Các khu vực việc làm có mục tiêu trong chương trình EB-5 bao gồm:

  Khu vực nông thôn, được định nghĩa là bất kỳ khu vực nào khác với khu vực thống kê đô thị hoặc trong ranh giới của một thành phố hoặc thị trấn với dân số từ 20.000 trở lên;
  Các khu vực có tỷ lệ thất nghiệp ít nhất là 150% mức trung bình của cả nước.
  Các quy định hiện hành đặt ra yêu cầu đầu tư cho một khu vực việc làm mục tiêu ở mức $ 500,000.00.

  Đầu tư có thể được kết hợp với các quỹ của các nhà đầu tư khác tìm kiếm thị thực nhà đầu tư vĩnh viễn. Tuy nhiên, mỗi nhà đầu tư được yêu cầu phải đầu tư số tiền luật định và tất cả các công việc tạo ra bởi doanh nghiệp thương mại mới sẽ được phân bổ giữa những người trong vùng tìm kiếm thị thực của nhà đầu tư. Ngoài ra, các quyết định tiếp theo của AAO đã bổ sung một hạn chế đối với đầu tư chung bằng cách yêu cầu người khởi kiện chứng minh rằng mọi nhà đầu tư trong quan hệ đối tác xác định nguồn vốn và chứng minh rằng họ có nguồn gốc từ các phương tiện hợp pháp.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này