1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Các quy trình nộp đơn và phỏng vấn xin Visa đi Mỹ

Thảo luận trong 'Visa định cư' bắt đầu bởi Thanh Le, 23/12/17.

 1. Thanh Le

  Thanh Le Moderator

  Tham gia ngày:
  26/7/17
  Thảo luận:
  387
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Chuẩn bị tâm lý (điều này quan trọng hơn cả): Hãy giữ thần thái của bạn được tự nhiên, đừng cố tỏ ra gì cả. Những người phỏng vấn bạn được đào tạo rất kĩ càng, họ đã quan sát bạn từ đầu khi bạn mới vừa vào, họ nắm tâm lý rất nhạy.

  Dù bạn muốn sống ở một nước nào thì đều cần phải có visa để có thể nhập cư và nước đó. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ về các điều cần phải biết về quá trình xin visa đi Mỹ. Có hai loại visa: visa định cư và visa không định cư. Visa không định cư là visa dành cho những hình thức như du lịch, thăm thân, công tác, du học, hoặc trao đổi văn hóa, tham gia các chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật, sự kiện thể thao…


  [​IMG]

  Chúng tôi sẽ đưa ra quy tình nộp đơn xin visa không định cư trước như sau:

  BƯỚC 1: Tạo tài khoản trên hệ thống website của Trung tâm hỗ trợ khách hàng của Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ: www.ustraveldocs.com

  BƯỚC 2: Điền thông tin vào mẫu đơn xin Visa – DS 160 online, lưu ý chuẩn bị 1 tấm hình 5×5 phông trắng để hoàn thành mẫu đơn này, và chắc chắn rằng hộ chiếu của bạn còn hạn trên 06 tháng so với ngày dự kiến đến Hoa Kỳ.

  BƯỚC 3: Đóng lệ phí phỏng vấn Visa.

  Tại Việt Nam, phí xin visa đi Mỹ không định cư đựoc thanh toán bằng tiền mặt tại bất cứ chi nhánh nào của Ngân hàng HSBC hoặc Bưu điện Việt Nam. Khi đi đóng lệ phí, bạn vui lòng chuẩn bị hộ chiếu và biên lai nộp lệ phí được in sau khi đăng nhập vào tài khoản của bạn. Người khác có thể đi đóng lệ phí thay cho đương đơn chính trên hồ sơ. Lưu ý: đương đơn phải giữ lại biên nhận (có số tham chiếu CGI của mình ) sau khi thanh toán để đặt lịch hẹn phỏng vấn cho mình.

  Kể từ ngày thanh toán thì lệ phí phỏng vấn Visa Hoa Kỳ sẽ có hiệu lực trong vòng 01 năm.

  BƯỚC 4: Lấy lịch hẹn phỏng vấn.

  Một ngày sau khi lệ phí phỏng vấn Visa được thanh toán, bạn đăng nhập vào tài khoản của mình để lấy lịch hẹn phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán theo thông tin bạn đã chọn ban đầu.
  Lưu ý: Số lần mà bạn lên lịch hẹn vào lần sau ( vì trước đó bạn bận hay không thể đến lịch hẹn đax sắp xếp ) sẽ bị giới hạn. Vì vậy, hãy suy nghĩ và lên lịch hẹn vào lần sau sao cho phù hợp nhằm không cần phải trả phí xét đơn xin visa đi Mỹ một lần nữa

  BƯỚC 5: Chuẩn bị hồ sơ cần thiết khi đi phỏng vấn.

  Trong khi chờ đến ngày được phỏng vấn thì các đương đơn nên chuẩn bị kĩ càng các loại giấy tờ cần thiết và những chứng minh về các ràng buộc mà chắn chắn bạn sẽ quay trở về Việt Nam, sau khi kết thúc quá trình thăm viếng, hoặc quá trình của chuyến đi ngắn hạn tại Mỹ (xem chi tiết hơn trong mục “Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết”).

  BƯỚC 6: Đến phỏng vấn.

  Đến Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ vào thời gian bạn đã đặt lịch hẹn. Vui lòng kiểm tra thông tin hướng dẫn trên Giấy xác nhận lịch hẹn của mình để chuẩn bị đầy đủ tất cả giấy tờ được yêu cầu khi đi phỏng vấn, và tham khảo những quy định cần tuân theo.

  [​IMG]

  Tại TP.HCM:
  Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ.
  Số 04 Lê Duẩn, Quận 1, TP.HCM

  Tại Hà Nội:
  Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội
  Tầng 2, Tòa nhà Vườn Hồng
  Số 170 Ngọc Khánh, Hà Nội

  Lưu ý: Không nên đến sớm và cũng không được đến trễ quá 20’ so với giờ trên lịch hẹn phỏng vấn.

  BƯỚC 7: Kết quả phỏng vấn.

  Kết quả phỏng vấn sẽ đượuc biết ngay sau khi buổi phỏng vấn kết thúc. Nếu được cấp thị thực (Visa), đương đơn sẽ được nhận lại hộ chiếu cùng thị thực tại địa chỉ bạn đăng ký nhận Visa thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh EMS trong vòng 03 ngày làm việc.
  Nếu bị từ chối cấp thị thực (Visa), đương đơn sẽ được nhận lại hộ chiếu cùng những giấy tờ khác của mình ngay sau cuộc phỏng vấn.

  1. Các bước khi phỏng vấn xin Visa đi Mỹ:
  2. 1. Chuẩn bị hồ sơ
  • Tài sản: Bạn càng chứng minh được số tài sản của bạn càng nhiều thì càng tốt. Nó sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chứng minh tài chính của bạn. Đôi khi họ chẳng mượn xem đâu, nhưng chắc chắn họ sẽ nhìn.
  • Những ràng buộc: Về gia đình như giấy đăng ký kết hôn, khai sinh của con, hộ khẩu có cha mẹ già yếu,… Về công việc như giấy phép kinh doanh, hợp đồng lao động, bảng lương,…
  • Sự bảo lãnh ở Mỹ: Thư mời của đối tác, thư bảo lãnh chuyến đi của thân nhân,…
  Những yêu cầu này thường sẽ dễ đối với đối tượng người già đii thăm con cái, con cháu thì sẽ dễ hơn nhiều so với những người đang trong độ tuổi lao động.

  [​IMG]

  1. Chuẩn bị tâm lý (điều này quan trọng hơn cả): Hãy giữ thần thái của bạn được tự nhiên, đừng cố tỏ ra gì cả. Những người phỏng vấn bạn được đào tạo rất kĩ càng, họ đã quan sát bạn từ đầu khi bạn mới vừa vào, họ nắm tâm lý rất nhạy. Vì vậy, hãy giữ tinh thần thoải mái bạn nhé. Phải thật thoải mái, không quá căng thẳng và đừng quá quan trọng việc đậu hay rớt.
  2. Chuẩn bị trang phục: Trang phục không quá cầu kì, cũng đừng quá lòa loẹt.
  3. Trả lời phỏng vấn
  • Khi tới lượt của bạn, khi bước vào thì nên chủ động chào người phỏng vấn trước. nhiều người vì run quá mà quên đi bước căn bản này, kèm theo đó bạn cũng nên mỉm cười.
  • Câu trả lời phải rõ ràng, âm lượng vừa đủ nghe. Không trả lời lắp abứp, ậm ừ, sẽ bị mất điểm. Thời gian rất ngắn nên bạn cần trả lời ngắn gọn nhưng rõ ràng, chỉ trả lời những điều cần thiết. Nếu nghe không rõ, bạn có thể hỏi lại. Hãy đợi họ dừng câu hỏi trước khi trả lời.
  • Bạn có thể nói tiếng Việt, vì phần lớn họ có thể nói tiếng việt, và cũng có người phiên dịch đứng bên cạnh. Lưu ý: cũng phải nên chào người này.
  • Nên nhìn vào mắt người phỏng vấn mình, mặc kệ họ nhìn đi đâu.
  • Câu trả lời phải mang tính trung thực và chính xác cao, đặc biệt là tính trung thực, nó rất quan trọng. Bạn rất khó để qua mặt được những người phỏng aván, vì vậy, không nên nói dối, nếu bị phát hiện thì hồ sơ của bạn sẽ đen. Nếu xin đi du lịch, nên xin hai tuần là vừa. Sau đó thì ở bao nhiêu là chuyện của tương lai.
  • Phải trả lời KHÔNG thật nhanh và dứt khoát nếu được hỏi có ý định định cư ở Mỹ hay không, hoặc nếu được cho phép ở.
  • Những câu hỏi của họ thường rất đơn giản và dễ hiểu, không đánh đố. Vì vậy, vấn đề thường ít nằm ở câu trả lời mà là cách trả lời.
  • Nếu rớt, phải bước ra ngay mà không hỏi thêm gì.
  [​IMG]

  Thật ra, trong quá trình xin visa đi Mỹ cũng thể có chuyện may rủi. Tuỳ viên lãnh sự dù được đào tạo như nhau nhưng họ cũng là con người nên đôi khi cũng rất cảm tính. Nhưng, nếu bạn tự tin (đừng thái quá), chuẩn bị đầy đủ (những gì mình có thôi, đừng so với thiên hạ) và trung thực thì cho dù gặp người dễ hoặc khó, bạn cũng sẽ được congratulations thôi. Nếu bạn nghe họ nói “congratulations” ngay lúc đó hãy mỉm cười và cám ơn, đây là một động thái lịch sự nên làm.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này