1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Các lý do thường khiến bạn trượt visa du học Úc

Thảo luận trong 'Định cư Úc' bắt đầu bởi thitran, 16/6/18.

 1. thitran

  thitran Moderator

  Tham gia ngày:
  29/3/18
  Thảo luận:
  323
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Lý do hàng đầu khiến bạn bị trượt Visa 500 (Visa du học Úc). Bạn không xác định rõ lộ trình của mình như: Sắp tới bạn sẽ học gì ở Úc? Lộ trình học của bạn có phù hợp và logic với dự định nghề nghiệp của bạn sau này không? Lộ trình học có phù hợp với học lực của bạn không?
  1. Lộ trình học tập không rõ ràng và không phù hợp với bạn
  Đây là lý do hàng đầu khiến bạn bị trượt Visa 500 (Visa du học Úc). Bạn không xác định rõ lộ trình của mình như: Sắp tới bạn sẽ học gì ở Úc? Lộ trình học của bạn có phù hợp và logic với dự định nghề nghiệp của bạn sau này không? Lộ trình học có phù hợp với học lực của bạn không?

  Nếu bạn đang theo học 1 chương trình học ở Việt Nam mà xin học ở 1 chương trình học tương đương nhưng bậc học thấp hơn tại Úc, bạn phải có giải trình rõ ràng. Nếu không bạn cũng rất dễ bị trượt Visa.

  [​IMG]

  Nếu bạn đang theo học 1 chương trình học ở Việt Nam mà xin học ở 1 chương trình học tương đương nhưng bậc học thấp hơn tại Úc, bạn phải có giải trình rõ ràng.

  Một lộ trình học không hợp lý đồng nghĩa với động cơ du học không rõ ràng, ẩn chứa các mục đích khác ngoài du học sẽ là cớ để bạn bị từ chối Visa Úc.

  2. Không hoàn chỉnh yêu cầu hồ sơ và quy trình làm Visa
  Quy trình làm Visa du học Úc không phức tạp, nhưng cần phải đầy đủ hồ sơ và thủ tục. Vì vậy, các bạn nên nhờ 1 bên tư vấn để được hỗ trợ trong quá trình xin Visa Úc và thư mời nhập học từ trường.

  Bởi hầu hết các bạn lần đầu làm Visa đều không nắm rõ Visa du học Úc gồm những loại nào, thời hạn bao lâu và những thay đổi mới nhất sẽ bao gồm những trường nào dễ xét Visa.

  3. Hồ sơ cung cấp cho Đại sứ quán là giả mạo và che giấu thông tin
  Rất nhiều trường hợp, du học sinh vì quá muốn đi du học Úc, nhưng lại không đáp ứng đủ yêu cầu về điểm trung bình học tập GPA, IELTS hay gia đình có thân nhân, tài chính không tốt,… nhiều học sinh đã làm giả giấy tờ để che dấu sự thật.

  [​IMG]

  Nếu bị phát hiện gian dối, các bạn sẽ bị trượt Visa ngay lập tức và không có cơ hội xin Visa du học Úc nữa.

  4. Không chứng minh được tài chính hoặc hồ sơ tài chính yếu
  Hiện nay chính phủ Úc đang áp dụng chính sách SSVF cho du học sinh, đối với Việt Nam có khoảng 17 trường học tại Úc bạn sẽ được giảm về chứng minh tài chính.

  Tuy nhiên, với những trường không nằm trong danh sách này, bạn vẫn sẽ phải chứng minh tài chính như thường.

  Nếu sổ tiết kiệm không đủ, không chứng minh được quan hệ giữa du học sinh và người bảo trợ tài chính hoặc tổng thu nhập của người bảo trợ tài chính không đủ.

  [​IMG]

  Sẽ rất khó để đậu Visa du học Úc nếu tài chính của du học sinh không đủ.

  5. Trả lời phỏng vấn không tốt
  Đây là lý do xếp thứ 2 trong những lỗi bị trừ điểm nặng nhất. Rất nhiều ứng viên xin Visa Úc phải trả lời phỏng vấn qua điện thoại và chưa chuẩn bị tâm lý rõ ràng nên không thể trả lời mạch lạc.

  Vì vậy, hãy luôn chuẩn bị tâm lý và nhớ rõ mọi nội dung đã trình bày trong hồ sơ xin Visa nộp lên Đại sứ quán để có câu trả lời chuẩn xác và đúng ý.

  Nếu bạn có khả năng kéo dài cuộc nói chuyện, khả năng đậu Visa của bạn lên đến 90%

  6. Không có động lực học tập rõ ràng
  Bạn không có hiểu biết gì về nước Úc và ngôi trường mình sẽ theo học, không xác định được ý định khi quay trở về Việt Nam. Bạn thể hiện suy nghĩ sang Úc để đi làm thêm kiếm tiền và định cư.

  Hãy chú ý những lỗi thường gặp khi làm hồ sơ du học Úc cũng có thể khiến bạn bị thất bại khi xin visa Úc, không chỉ diện du học mà cả trong các diện visa du lịch Úc, diện làm việc:
  • Sai thông tin cơ bản trong các giấy tờ:
  – Giấy khai sinh: Lỗi thường gặp lớn nhất của giấy khai sinh là ghi sai tuổi bố, mẹ. Theo cách tính tuổi của người Việt Nam thì tuổi thường được cộng thêm 1 năm được gọi là tuổi mụ, dẫn đến bị sai khác so với tuổi thật. Lỗi tiếp theo có thể gặp là: ghi thiếu thông tin trong giấy khai sinh: Những thông tin cần phải có đầy đủ như: Số, Quyển số, Nơi sinh phải ghi đầy đủ xã,huyện, tỉnh.

  – Sổ hộ khẩu: Lỗi thường gặp: Ghi sai thông tin cá nhân của các thành viên trong gia đình, sai ngày tháng năm sinh, thông tin công việc không khớp với xác nhận công việc. Cần đối chiếu với các giấy tờ cá nhân khác để có thông tin chính xác nhất. Nếu có thông tin thay đổi cần đính chính trong phần cuối của sổ hộ khẩu và có xác nhận của công an xã, phường.

  – Học bạ: Lỗi thường gặp: Ghi thông tin việc làm của bố mẹ sai khác so với xác nhận công việc và xác nhận thu nhập. Cần thống nhất thông tin để hồ sơ du học Úc hợp logic.

  [​IMG]

  Lỗi thường gặp lớn nhất của giấy khai sinh là ghi sai tuổi bố, mẹ.

  – Giấy xác nhận công việc: Lỗi thường gặp: Thiếu thông tin công ty như: Mã số thuế, lĩnh vực đăng ký kinh doanh, sai thông tin người bảo lãnh, tính sai thu nhập.

  – Giấy tờ ngân hàng: Lỗi thường gặp: Thông tin giữa giấy xác nhận số dư và sổ tiết kiệm bị sai, thông tin người bảo lãnh bị sai, không nhìn rõ số sổ tiết kiệm, không có tên chi nhánh hay phòng giao dịch.

  – Giấy xác nhận học tiếng: Lỗi thường gặp: Thiếu thông tin cơ bản của học viên, tính thời gian học sai.

  – Ảnh: Lỗi thường gặp: chụp ảnh sai cỡ, thiếu ảnh. Ảnh chụp thời gian đã lâu.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này