1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Các lưu ý quan trọng nhất định phải biết khi du học hay định cư Úc

Thảo luận trong 'Định cư Úc' bắt đầu bởi thitran, 29/5/18.

 1. thitran

  thitran Moderator

  Tham gia ngày:
  29/3/18
  Thảo luận:
  323
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Chắc chắn có rất nhiều điều bạn chưa biết về Úc, dưới đây chính là những lưu ý quan trọng bạn nhất định phải nắm trong tay để có thể dễ sống nơi đất khách quê người.

  1.Chi phí khi du học Úc hay định cư Úc rất đắt tiền
  Nhiều sinh viên định cư Úc hoặc những định cư Úc theo các diện bảo lãnh, đầu tư định cư Úc, diện việc làm,... lần đầu tiên bị báo động bởi giá cao cho các mặt hàng cơ bản. Là một trong những quốc gia đắt đỏ nhất trên thế giới, chi phí sinh hoạt của Úc cao hơn 10% đến 30% so với Hoa Kỳ.

  Đảm bảo bạn nghiên cứu giá các mặt hàng thiết yếu, thuê, vận chuyển và sử dụng điện thoại di động cần thiết để bạn có thể lập một ngân sách chức năng. Cho phép bạn một chút linh hoạt cho những điều thú vị, nhưng cố gắng hết sức để giữ trong giới hạn ngân sách của bạn.

  Tuy nhiên, có một vài điều bạn có thể làm để tiết kiệm tiền và vẫn cảm thấy thoải mái. Một số nhà hàng cho phép bạn mang theo chai rượu của riêng bạn. Nhiều nhà hàng sushi ở Úc thực sự rẻ hơn so với nhiều nơi ở Hoa Kỳ. Thay vì mua trái cây và rau quả từ các cửa hàng tạp hoá đắt tiền, bạn có thể mua sắm ở các nông trại rẻ tiền hơn.

  [​IMG]

  Bạn sẽ gặp phải cú sốc của cửa hàng tạp hóa đáng kể nếu bạn không chuẩn bị trước cho mình.

  2.Ngôn ngữ có thể sẽ là những rào cản ban đầu lúc định cư Úc

  Nếu bạn nhớ rằng hầu hết các từ lóng là những từ rút gọn với chữ “o” hoặc “y” ở cuối, cuối cùng bạn sẽ nhận ra nó!. Khi định cư Úc bạn nên biết những tiếng lóng này để việc giao tiếp của bạn trở nên dễ dàng hơn.

  [​IMG]

  Nếu bạn nhớ rằng hầu hết các từ lóng là những từ rút gọn với chữ “o” hoặc “y” ở cuối.

  3.Văn hóa Australia có vẻ rất giống với phần lớn của Hoa Kỳ

  Văn hoá Úc và Mỹ rất giống nhau theo nhiều cách khác nhau. Cả hai đều có nguồn gốc biên giới và có phiên bản riêng của Wild West (Hoa Kỳ có chủ trang trại và nông trại, Úc có các nhà buôn và drovers), cả hai đều có những nông thôn thịnh vượng và cả hai đều có thái độ tương tự về việc uống rượu. Tuy nhiên, đó là vì hai nền văn hoá này liên quan đến nhiều khía cạnh khác nhau mà sự khác biệt có thể có vẻ là giật mình.

  Thứ nhất, người Úc có xu hướng thoải mái hơn người Mỹ. Người Mỹ có thể thiếu kiên nhẫn đối với các dịch vụ – họ hy vọng được chờ đợi ở các cửa hàng và nhà hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả – trong khi người Úc phần lớn mong đợi dịch vụ sẽ khá chậm. Australia có nhiều quyền tự do về mặt chính trị hơn Hoa Kỳ (Úc có luật về vũ khí nghiêm ngặt và có một hệ thống chăm sóc sức khoẻ đơn lẻ) Cuối cùng, ở Úc, thuế bán hàng được bao gồm trong giá dán nhãn của các mặt hàng bán lẻ, do đó, giá đăng ký không bao giờ là một bất ngờ!

  [​IMG]

  Văn hoá Úc và Mỹ rất giống nhau theo nhiều cách khác nhau.

  4.Vận chuyển hàng hóa

  Úc đặt ra những giới hạn nghiêm ngặt về hành lý tại các sân bay trong nước và quốc tế, vì vậy bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn có gói hàng. Chỉ mang theo những đồ vật khó mua hoặc đắt tiền khi bạn đến nơi. (Những thứ như khăn tắm, dầu gội đầu, và các vật dụng cá nhân thiết yếu nhất không phải là quá đắt).

  5.Một số quy định về hàng hóa khi nhập cảnh Úc

  Hải quan tại sân bay Úc tiến hành kiểm tra rất gắt gao, nên bạn cần nắm rõ những lưu ý khi nhập cảnh Úc và chuẩn bị kĩ lưỡng giấy tờ cũng như hành lý. Đặc biệt, tại sân bay Úc có chó nghiệp vụ được huấn luyện chuyên biệt để phát hiện hàng hóa bị cấm khi làm thủ tục nhập cảnh Úc. Nếu chó nghiệp vụ ngồi bên cạnh hành lý của ai, thì nhân viên an ninh lập tức sẽ kiểm tra hành lý đó một lần nữa. Dưới đây là một số quy định về hàng hóa bạn cần chú ý:

  + Các loại thực phẩm bị cấm khi nhập cảnh Úc như: đồ tươi sống, thịt, thực vật, đồ hộp, trứng, hạt giống, da và lông thú.

  + Tùy vào hạng ghế bạn đặt mua, nếu hành lý vượt quá trọng lượng phải đóng thêm phí quá cước theo quy định của hàng không.

  + Hàng hóa từ Úc mang về Việt Nam dưới 300 USD sẽ được miễn thuế. Lưu ý, bạn giữ lại hóa đơn sau khi mua hàng và tốt nhất bạn nên mua tại cửa hàng miễn thuế ở sân bay. Đối với bất kì điện tử nào khi mua về Việt Nam sẽ đều phải chịu mức thuế theo quy định.

  [​IMG]

  Các loại thực phẩm phục vụ cho nấy nướng bị cấm khi nhập cảnh Úc như: đồ tươi sống, thịt, thực vật, đồ hộp, trứng, hạt giống, da và lông thú.
  6.Hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới

  Các trường đại học ở Úc có đẳng cấp quốc tế, liên tục xếp hạng giữa các tổ chức toàn cầu tốt nhất. Nếu bạn là một STEM hoặc nghệ thuật quan trọng muốn du học ở nước Úc, Đại học La Trobe là một sự lựa chọn đặc biệt. Là một trong những trường hàng đầu được xếp hạng cao nhất trên thế giới, nó là một trong 100 trường hàng đầu thế giới về khoa học y tế, xã hội học, khảo cổ học và kinh doanh, cung cấp cho sinh viên kết nối ngành công nghiệp có giá trị qua các lĩnh vực học thuật.

  7.Các thông tin khác có thể bạn có thể quên khi du học hãy định cư Úc

  Hãy chắc chắn mang theo một ba lô nhỏ, hoặc sử dụng túi xách của bạn, cho các chuyến đi cuối tuần đến các thành phố khác và các điểm tham quan.

  Ngoài ra, nếu tìm kiếm việc làm khi định cư Úc, có thể bạn sẽ gặp một vài khó khăn nếu không có mối quan hệ hay người quen trước. Vì vậy, hãy sẵn sàng và chuẩn bị tốt hồ sơ xin việc nhé.

  Mua thẻ Opal khi bạn lần đầu tiên đến sử dụng phương tiện giao thông công cộng như xe buýt và xe lửa. Taxi là đắt tiền để tìm ra nơi bạn đang có liên quan đến trường đại học của bạn khi đến.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này