1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Các loại Visa định cư Úc phổ biến 2018

Thảo luận trong 'Tìm hiểu về nước ÚC' bắt đầu bởi nganpham, 9/6/18.

 1. nganpham

  nganpham Moderator

  Tham gia ngày:
  5/4/18
  Thảo luận:
  355
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Định cư Úc là ước mơ của rất nhiều người bởi để được định cư tại đất nước tuyệt vời này vốn là chuyện không dễ dàng. Có rất nhiều người nhập cư Úc chia sẻ, khâu xin Visa luôn là khâu khó khăn nhất trong quy trình tiến tới ước mơ định cư Úc. Vì vậy, trong bài viết sau, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những thủ tục cùng với các loại visa phổ biến trong năm 2018 cũng như quy trình để có thể lấy được thẻ visa định cư tại Úc một cách dễ dàng nhất.

  [​IMG]

  Thủ tục cần thiết để xin Visa định cư Úc


  Để xin visa định cư Úc cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết sau :
  • Giấy tờ liên quan đến đương đơn: bản gốc sơ yếu lí lịch xác nhận của địa phương, bản gốc giấy chứng nhận không tiền án tiền sự, bản sao công chứng giấy tờ liên quan, hình cỡ hộ chiếu, thông tin cuộc hôn nhân
  • Giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh: giấy tờ xác nhận thông tin người bảo lãnh, giấy tờ chứng minh khả năng tài chính, bản gốc sơ yếu lí lịch xác nhận của địa phương, bản sao công chứng giấy tờ liên quan, hình cỡ hộ chiếu,
  • Giấy tờ liên quan đến con cái đương đơn: giấy cam kết của cha mẹ cho con cái định cư ở Úc, bản sao công chứng giấy khai sinh, hình cỡ hộ chiếu, giấy xác nhận độc thân nếu con trên 18 tuổi, bằng chứng về quyền nuôi dưỡng, thăm viếng nếu con dưới 18 tuổi
  • Bằng chứng về mối quan hệ giữa người bảo lãnh và đương đơn: bảng tường trình liên lạc giữa 2 người như hóa đơn, thư từ, email
  Các loại Visa định cư Úc phổ biến 2018
  Visa 309 – Diện Vợ/chồng bảo lãnh
  [​IMG]

  Đương đơn được phép tạm trú ở Úc trong thời gian hai năm và nếu sau hai năm, người bảo lãnh và đương đơn vẫn còn trong mối quan hệ vợ chồng thì đương đơn được chuyển sang diện PR.

  Được hưởng những quyền lợi làm việc, học tập tại Úc và hưởng bảo hiểm sức khỏe khi sinh sống ở Úc.

  Đương đơn cần phải có kết hôn hợp pháp với người bảo lãnh hoặc nếu vì lý do gì khác mà chưa kết hôn thì phải có mối quan hệ từ 12 tháng trở lên (trừ trường hợp ngoại lệ với hôn nhân đồng tính hoặc đã có con).  Visa định cư tay nghề độc lập 189


  Visa 189 là loại visa thường trú và không đòi hỏi sự bảo lãnh của chính quyền tiểu bang/vùng lãnh thổ hoặc người thân. Đây là một trong những loại visa hấp dẫn nhất đối với sinh viên quốc tếvà người nhập cư vì loại visa này cho phép người giữ visa được ra vào Úc thường xuyên, được sống, làm việc và học tập tại Úc vô thời hạn. Hoặc sau 4 năm sống liên tục và 1 năm có visa 189 sẽ đủ điều kiện xin quốc tịch Úc.. Để nộp đơn xin loại visa này, bạn cần phải nộp EOI (Expression of Interest) và nhận được thư mời bởi chính phủ.

  Để đủ điều kiện xin visa 189, đương đơn phải dưới 45 tuổi, có ít nhất 60 điểm và tay nghề nằm trong danh sách quy định.

  Visa 189 ngày càng trở nên khó xin vì danh sách tay nghề ngày càng bị cắt giảm. Dù sao đây vẫn là con đường của rất nhiều kỹ sư, y tá, bác sỹ, thợ lành nghề và chuyên viên máy tính.

  Visa người phối ngẫu 801
  Người được cấp visa này chỉ cần chứng minh có mối quan hệ xác thực và lâu dài với người bảo lãnh. Và điều tuyệt vời nhất là visa này không đòi hỏi phải có kỹ năng tay nghề, hay kinh nghiệm làm việc, hay bằng cấp.

  Nhưng chặng đường xin visa này khá dài và đòi hỏi rất nhiều chi tiết chứng minh mối quan hệ. Tuy nhiên, người nộp đơn sẽ được cấp visa chờ (bridging visa) để ở lại Úc trong thời gian chờ đợi.

  Dự kiến năm nay sẽ có những thay đổi trong visa người phối ngẫu, những thay đổi này nhằm đối phó với nạn bạo lực gia đình.

  Visa đầu tư 188 (Significant Investor Stream)
  [​IMG]

  Loại visa nhắm vào những cá nhân là doanh nhân hoặc người giàu có (chủ yếu là người Trung Quốc), với yêu cầu số tiền lên tới $5 triệu chỉ để mua được visa tạm trú. Loại visa này cho phép người giữ visa được ra vào Úc thường xuyên, được sống, làm việc và học tập tại Úc vô thời hạn. Hoặc sau 4 năm sống liên tục và 1 năm có visa 189 sẽ đủ điều kiện xin quốc tịch Úc.

  Để đáp ứng điều kiện của visa 188, cá nhân phải đổ $5 triệu đầu tư vào Úc trong 4 năm 3 tháng, sau đó mới có cơ hội xin thường trú.Kinh doanh là chuyện bắt buộc trong thời gian giữ visa này, và giá trị đầu tư luôn phải duy trì ở mức $5 triệu.

  Visa tạm trú Bảo lãnh những tay nghề thiếu hụt 482
  Tiền thân của loại visa này là visa 457 từng rất phổ biến và là lựa chọn của rất nhiều lao động, nhưng nay đã bị hủy bỏ để chuyển sang visa TSS 482. Visa mới này minh bạch hơn, đắt hơn và số lượng tay nghề cũng hạn chế hơn. Đặc biệt đối với những người có tay nghề nằm trong danh sách ngắn hạn (STSOL) chỉ được cấp visa trong thời gian 2 năm và không được xin thường trú.

  Visa người thân cuối cùng 115
  [​IMG]

  Loại visa thường trú này dành cho những người không còn người thân thích nào khác tại Úc. Đây có thể là lựa chọn thích hợp cho những cha/mẹ muốn bảo lãnh đứa con cuối cùng của họ. Tuy nhiên thời gian chờ đợi có thể là một trở ngại rất lớn khi lên tới 56 năm.

  Ngoài ra những ai nộp đơn xin visa từ ngoại quốc không thể xin việc làm, nghĩa là họ phải phụ thuộc vào sự trợ giúp của người thân ở Úc.  Visa bảo vệ tạm thời 785
  Đối với người tầm trú đến bằng tàu, những lựa chọn cho họ rất hạn chế và gây nhiều tranh cãi. Loại visa này chắc chắn không được sự bảo vệ lâu dài, không được đoàn tụ gia đình, nhiều quyền lợi và việc đi lại cũng hạn chế.

  Những người tầm trú đến bằng đường biển trong khoảng thời gian từ 12/8/2012 cho đến 1/1/2014 phải xin visa 785. Thời gian chờ đợi để được xét duyệt có thể lên tới 1,600 ngày. Và vì đây là visa tạm thời, đương đơn cần phải gia hạn, mỗi lần gia hạn phải chờ đợi quy trình xét duyệt lại từ đầu.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này