1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Các loại visa định cư Canada phổ biến nhất hiện nay

Thảo luận trong 'Định cư Canada' bắt đầu bởi thitran, 25/5/18.

 1. thitran

  thitran Moderator

  Tham gia ngày:
  29/3/18
  Thảo luận:
  323
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Canada là một trong những quốc gia có thời gian xét duyệt visa lâu nhất thế giới. Kể từ thời điểm bạn nộp hồ sơ xin visa hợp lệ, bạn phải chờ trong khoảng thời gian 04 -06 tuần hoặc có thể lâu hơn để biết được kết quả visa của mình.
  Hiện nay, có rất nhiều diện visa định cư Canada để các bạn có thể tìm hiểu để lựa chọn cho mình hướng đi phù hợp nhất. Hãy tìm hiểu thông tin về các diện visa Canada để định cư mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

  1.Định cư Canada diện đầu tư
  Định cư Canada diện đầu tư một chương trình định cư nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trên toàn thế giới có ý định định cư lâu dài tại Canada.

  Điều kiện tiên quyết để sở hữu visa định cư Canada theo diện đầu tư đó là nhà đầu tư cần chứng minh được tính hợp pháp của số tiền đầu tư trị giá 1.000.000USD cũng như tài sản cá nhân phải đạt mức 1.600.00 để đảm bảo cuộc sống tại quốc gia này.

  [​IMG]

  Định cư Canada diện đầu tư một chương trình định cư nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trên toàn thế giới có ý định định cư lâu dài tại Canada.

  2.Định cư Canada diện tay nghề Skilled Worker
  Là chương trình định cư theo tay nghề chính phủ Canada tạo ra với mục đích thu hút nguồn lao động có tay nghề cao trên toàn thế giới đến với đất nước này. Trong đó , người lao động có ý định định cư Canada theo diện tay nghề cần phải đáp ứng được các điều kiện:

  -Được nhận vào làm việc chính thức tại Canada.

  -Có kinh nghiệm ít nhất một năm trong số danh mục các nghề mà Canada chấp thuận.

  -Khả năng tài chính phải đủ trang trải cuộc sống theo số người trong gia đình.

  [​IMG]

  Định cư Canada diện tay nghề Skilled Worker là chương trình định cư theo tay nghề chính phủ Canada tạo ra với mục đích thu hút nguồn lao động có tay nghề cao.

  3.Định cư Canada diện đoàn tụ gia đình
  Nếu vợ/chồng/con cái bạn đang mang quốc tịch Canada và có thẻ thường trú tại Canada, gia đình bạn hoàn toàn có thể xin định cư Canada diện đoàn tụ gia đình.

  Để có thể xin được visa định cư diện đoàn tụ gia đình, người bảo lãnh phải đáp ứng được các điều kiện dưới đây:

  + Cam kết tài chính: tức là bạn phải chứng minh được nguồn tài chính, thu nhập đủ mạnh để có thể bảo lãnh cho người thân sang Canada.

  + Số thu nhập của bạn phải đảm bảo được cho vợ/ chồng, con cái liên tục trong 3 năm sinh sống tại Canada.

  + Có khả năng bảo trợ tài chính cho con cái liên tục trong vòng 10 năm.

  4.Định cư Canada diện du học
  Để sở hữu visa sang Canada theo diện du học, bạn cần phải có đủ điều kiện để tham gia các chương trình du học đến đất nước Canada. Trong suốt quá trình học tập tại quốc gia này, nếu bạn có ý định định cư tại Canada lâu dài, bạn phải thỏa mãn các điều kiện sau:

  + Có kinh nghiệm làm việc từ 6 tháng trở lên tại Canada trong suốt quá trình học tập

  + Ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc lành nghề, chuyên môn, hoặc kỹ thuật ở Canada.

  + Hiện nay, có 7 tỉnh bang tạo điều kiện định cư Canada cho du học sinh sau khi học có thể định cư tại đây: Quebec, Ontario, British Columbia, Alberta, Manitoba, Nova Scotia, Newfoundland và Labrador.

  [​IMG]

  Để sở hữu visa sang Canada theo diện du học, bạn cần phải có đủ điều kiện để tham gia các chương trình du học đến đất nước Canada.
  ***Những điều cần biết khi xin visa Canada
  -Thời gian xét duyệt visa Canada khá dài

  Canada là một trong những quốc gia có thời gian xét duyệt visa lâu nhất thế giới. Kể từ thời điểm bạn nộp hồ sơ xin visa hợp lệ, bạn phải chờ trong khoảng thời gian 04 -06 tuần hoặc có thể lâu hơn để biết được kết quả visa của mình.

  -Đương đơn cần phải lấy mẫu sinh trắc học

  Việc nhận diện sinh trắc học( lấy dấu vân tay và chụp ảnh) yêu cầu đương đơn phải trực tiếp tới trung tâm tiếp nhận để thực hiện bởi lý do đơn giản không ai có thể thực hiện thay đương đơn công việc này được cả, yêu cầu này là bắt buộc đối với mọi đương đơn và không có ngoại lệ. Điều này gây không ít phiền hà với những đương đơn ở xa trung tâm tiếp nhận hồ sơ phải sắp xếp công việc thời gian để tới trung tâm tiếp nhận.

  [​IMG]

  Những điều cần biết khi xin visa Canada

  -Lệ phí xét duyệt visa Canada cao

  Phí lãnh sự với hồ sơ làm visa Canada là 153 USD và không được hoàn trả nếu hồ sơ xin visa của đương đơn bị từ chối. Thời gian được cấp visa trung bình khoảng 6 tháng tuy nhiên với một chút may mắn cộng hồ sơ của đương đơn tốt, đương đơn có thể được cấp visa với thời hạn lên tới 05 năm hoặc 10 năm.

  -Căn cứ xét duyệt hồ sơ xin visa Canada phức tạp

  Giống như các quốc gia phát triển khác, căn cứ để xét duyệt visa đối với đương đơn mang quốc tịch Việt Nam là sự “ ràng buộc” tại Việt Nam, để chắc chắn rằng đương đơn sẽ trở về khi thời hạn lưu trú hết hạn dựa trên hồ sơ do đương đơn cung cấp. Để chứng minh được điều này không hề đơn giản chút nào, có những hồ sơ được đánh giá ban đầu là “ rất mạnh”: Có nhiều thân nhân ( anh, chị, em, bố, mẹ) định cư tại Canada, vị thế xã hội cao, công việc tốt, tài chính rõ ràng và cá biệt có trường hợp đã từng đi Canada và có sở hữu bất động sản Canada nhưng hồ sơ xin visa của đương đơn vẫn bị từ chối? Đôi khi, chỉ một vài sơ suất nhỏ trong việc chuẩn bị hồ sơ cũng làm mất đi cơ hội đến với Canada của đương đơn.

  Chúc các bạn xin visa Canada thành công và nhanh chóng!
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này