1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

    Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Các dạng Visa bảo lãnh định cư Mỹ

Thảo luận trong 'Visa định cư' bắt đầu bởi nganpham, 17/4/18.

Tags:
  1. nganpham

    nganpham Moderator

    Tham gia ngày:
    5/4/18
    Thảo luận:
    158
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Có rất nhiều người Việt có mong muốn được định cư Mỹ – miền đất hứa của kinh tế, y tế cũng như giáo dục. Tuy nhiên quốc gia này vì để giúp cho người nước ngoài có mục đích trong sáng, minh bạch đều được định cư nên đã đưa ra hàng loạt visa đi Mỹ khác nhau dành cho từng đối tượng cụ thể. Nếu như người nước ngoài không có cái nhìn sơ bộ về hệ thống phân loại visa thì rất có thể sẽ bị nhầm lẫn, đặc biệt là visa diện bảo lãnh định cư.

    [​IMG]



    Visa bảo lãnh định cư Mỹ dành cho các thành viên trực hệ


    IR1/CR1: Vợ/Chồng của công dân Hoa Kỳ

    Đương đơn phải là người vợ hoặc chồng đã kết hôn hợp pháp với công dân Hoa Kỳ. Theo đó, hồ sơ bảo lãnh định cư IR1/CR1 sẽ được mở xét duyệt sau khi có giấy xác nhận đăng ký kết hôn (hôn thú). Người bảo lãnh phải từ 18 tuổi trở lên và đang sinh sống tại Hoa Kỳ. Thời gian chờ đợi hồ sơ bảo lãnh này phụ thuộc vào từng thời điểm và từng trường hợp, trung bình kéo dài từ 10-12 tháng

    IR2/CR2: Con đẻ hay con riêng của vợ/chồng công dân Hoa Kỳ, con còn độc thân, dưới 21 tuổi

    [​IMG]

    Theo diện IR2 hoặc CR2 thì đương đơn có thể bảo lãnh con đẻ của vợ hoặc chồng công dân Hoa Kỳ nếu người con còn độc thân và dưới 21 tuổi, con riêng thì chỉ được xét duyệt, giải quyết nếu mối quan hệ vợ chồng của công dân Mỹ được thiết lập trước khi con riêng 18 tuổi. Thời gian chờ hồ sơ cũng tùy từng thời điểm và điều kiện có thể từ 1 năm hoặc hơn.

    IR3: Con nuôi của công dân Hoa Kỳ

    IR4: Con nuôi của công dân Hoa Kỳ (được nhận nuôi ở Hoa Kỳ)

    IR5: Cha/Mẹ đẻ hay Cha/Mẹ kế của công dân Hoa Kỳ

    Công dân Hoa Kỳ từ 18 tuổi trở lên có thể thực hiện hồ sơ bảo lãnh cho cha mẹ ruột hoặc cha mẹ kế theo diện IR5. Cha hoặc mẹ kế chỉ đủ điều kiện xin định cư khi cuộc hôn nhân của họ với cha hoặc mẹ ruột của người bảo lãnh được thiết lập trước khi người bảo lãnh được 18 tuổi. Trong trường hợp người bảo lãnh đã được xin làm con nuôi hợp pháp, người bảo lãnh có thể không bảo lãnh được cho cha mẹ đẻ. Mỗi đương đơn xin định cư phải có một hồ sơ bảo lãnh riêng. Thời gian chờ được duyệt hồ sơ và mời phỏng vấn từ 1 – 2 năm.

    K1: Hôn phu/ Hôn thê của công dân Hoa Kỳ

    [​IMG]

    Công dân Mỹ có thể bảo lãnh hôn phu/hôn thê của mình theo diện K-1 khi cả hai đều có tình trạng hợp pháp để kết hôn, người bảo lãnh và hôn phu/hôn thê phải gặp gỡ trực tiếp trong vòng 2 năm vừa qua. Đương đơn phải kết hôn với người bảo lãnh trong vòng 90 ngày kể từ ngày người hôn phu/hôn thê đến Hoa kỳ với thị thực hôn phu/hôn thê.

    Sau khi kết hôn với người bảo lãnh, người hôn phu/hôn thê sẽ chuyển sang tình trạng lưu trú lâu dài ở Hoa Kỳ. Thời gian chờ hồ sơ được duyệt khoảng từ 7 – 10 tháng.

    K3: Vợ/Chồng và con riêng của Vợ/Chồng công dân Hoa Kỳ

    Khách hàng phải là vợ hoặc chồng hợp pháp của công dân Hoa Kỳ, trong thời gian chờ đợi xét duyệt hồ sơ bảo lãnh IR1 hoặc CR1, Khách hàng có thể xin Visa không định cư để đoàn tụ tạm thời với vợ hoặc chồng trong thời gian 2 năm. Đồng thời, đương đơn có thể xin thêm visa K4 cho con của vợ hoặc chồng có K3 với điều kiện con còn độc thân và dưới 21 tuổi.

    Visa bảo lãnh định cư Mỹ dành cho các thành viên gia đình
    [caption id="attachment_4993" align="alignnone" width="940"][​IMG] Three Generation Family Sitting On Sofa Together[/caption]
    F1: Con độc thân của công dân Hoa Kỳ

    Đây là diện dành cho con trên 21 tuổi và còn độc thân của công dân Hoa Kỳ, nếu trong thời gian xin visa và chờ xét duyệt hồ sơ mà đương kết hôn thì hồ sơ sẽ chuyển thành diện F3 và USCIS sẽ mở lại từ đầu theo diện F3

    F2A: Vợ/Chồng và con độc thân dưới 21 tuổi của Thường Trú Nhân

    Đây là diện bảo lãnh dành cho vợ hoặc chồng và con còn độc thân dưới 21 tuổi của thường trú nhân (Người được định cư tại Mỹ nhưng chưa được nhập tịch thành công dân Hoa Kỳ) Hồ sơ bảo lãnh có thể bao gồm cả vợ hoặc chồng và con của thường trú nhân.

    F2B: Con độc thân trên 21 tuổi của Thường Trú Nhân

    Đây là diện thị thực cho con còn độc thân, trên 21 tuổi của thường trú nhân. Lưu ý, hồ sơ bảo lãnh sẽ không còn hiệu lực nếu như đương đơn kết hôn trước ngày người bảo lãnh nhập tịch Hoa Kỳ.

    F3: Con đã kết hôn của công dân Hoa Kỳ

    Con đã có gia đình của công dân Hoa Kỳ. Vợ chồng và con còn độc thân dưới 21 tuổi của đương đơn được xin thị thực định cư theo hồ sơ bảo lãnh của đương đơn.

    F4: Anh, chị, em của công dân Hoa Kỳ

    Anh, chị, em của công dân Hoa Kỳ sẽ được đệ đơn xin bảo lãnh theo diện này với điều kiện người bảo lãnh (công dân Hoa Kỳ) phải từ 21 tuổi trở lên. Bên cạnh đó, vợ chồng và con độc thân dưới 21 tuổi của đương đơn sẽ được xin thị thực định cư theo hồ sơ bảo lãnh của đương đơn.
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này