1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

    Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Các cách định cư Úc phổ biến sau khi du học

Thảo luận trong 'Định cư Úc' bắt đầu bởi thitran, 12/6/18.

  1. thitran

    thitran Moderator

    Tham gia ngày:
    29/3/18
    Thảo luận:
    323
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Tính điểm tạo ra một quá trình lựa chọn minh bạch và khách quan, điểm thưởng dành cho các kỹ năng và các đóng góp được xem là rất quan trọng tại Úc. Đủ 65 điểm, sẽ đủ điều kiện được cấp visa thường trú và trở thành thường trú nhân của Úc.

    Cách 1: Bạn có thể xin visa tốt nghiệp tạm thời (Temporary Graduate Visa – Visa485): Visa này được cấp cho người đã theo học tại Úc tối thiểu 02 năm, vẫn còn hạn visa du học và được phép làm việc tại Úc từ 2-4 năm. Sau khi hết Visa 485 có thể xin tiếp visa 485 hoặc xin visa 189/190 tùy ngành học.

    Cách 2: Nếu ngành học của bạn nằm trong SOL hoặc CSOL, các điều kiện về độ tuổi, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc đều đạt, bạn có thể xin luôn Visa 189/190 để có thể trở thành thường trú nhân tại Úc và có cơ hội xin làm công dân tại Úc.

    Cách 3: Sau khi tốt nghiệp khóa học kéo dài hai năm trở lên, bạn được ở lại Úc làm việc từ 18 tháng tới tối đa bốn năm (tùy theo nhóm công việc). Trong thời gian đó, nếu may mắn tìm được chủ lao động bảo lãnh, bạn có thể được xem xét trở thành “Thường trú nhân” (Permanent residen – PR), từ đó cơ hội trở thành công dân (Citizen) sẽ rộng mở.

    [​IMG]

    Bạn có thể xin visa tốt nghiệp tạm thời (Temporary Graduate Visa – Visa485) để định cư Úc sau khi du học.

    Trong đó có 2 loại visa định cư Úc:
    Visa 186 (Employer Nomination Scheme - Visa tay nghề doanh nghiệp chỉ định)

    Visa thường trú do công ty bảo lãnh theo 2 con đường là trực tiếp và chuyển tiếp từ visa 457 (từ nay cho đến tháng 3/2018).

    - Visa 186 chuyển tiếp:
    • Hiện thời gian xét những visa 186 chuyển tiếp từ visa 457 là tối thiểu 6 tháng.
    • Công ty bảo lãnh phải thoả mãn điều kiện trả 1% cho nhân viên đi học và 2% đóng vào quỹ học bổng chính phủ.
    • Người nộp visa phải chứng minh đi làm 2 năm liên tục trong thời gian giữ visa 457.
    • Đạt IELTS 5.0
    - Đối với visa 186 trực tiếp:
    • Người lao động phải có thẩm định tay nghề
    • Người lao động phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời trong ngành nghề này.
    • Đạt IELTS 6.0
    Visa 187 (Regional Sponsored Migration Scheme - Visa tay nghề doanh nghiệp vùng miền bảo trợ)

    Đây là visa thường trú do chủ nhân một công ty đứng ra bảo lãnh người lao động được sống và làm việc tại vùng tỉnh. Ưu điểm của loại visa này là người nộp đơn không cần có ngành học nằm trong danh sách tay nghề định cư.

    [​IMG]
    Visa 187 là visa thường trú do chủ nhân một công ty đứng ra bảo lãnh người lao động được sống và làm việc tại vùng tỉnh.

    Điều kiện để tham gia xin visa định cư Úc các diện trên:
    • Tiếng Anh IELTS tối thiểu 6.0
    • Phải sống và làm việc ở vùng tỉnh nơi bảo lãnh.
    • Phải làm việc ở đó 2 năm, nếu nghỉ vì bất cứ lý do nào không thoả đáng rất có thể bị huỷ visa Úc, trừ khi bị ngược đãi, phá sản, bị đuổi việc.
    Lưu ý: Nếu muốn định cư Úc bạn phải có thẻ thường trú dân. Vậy sau khi học xong chương trình tại Úc bạn phải xin thẻ thường trú như thế nào? Sau đây là quy trình xin thẻ định cư cho du hoc sinh sau khi kết thúc khóa học.

    Thẻ thường trú hay còn gọi là visa thường trú của Úc, “Skilled – Indepence (Residence) Visa”, cho phép sinh viên nước ngoài, hoặc những người đã hoàn thành khóa học của mình trong sáu tháng gần nhất tại Úc và đang có thị thực tạm thời, đăng ký làm thẻ thường trú.

    Loại visa này sử dụng cách tính điểm để nộp đơn xin visa và xét duyệt. Visa này áp dụng khi người nộp đơn đủ điểm và không cần bảo lãnh từ người thân. Điểm đủ để được cấp visa thường trú của Úc là 65 điểm.

    [​IMG]

    Nếu muốn định cư Úc bạn phải có thẻ thường trú dân.

    Đối tượng được cấp:

    – Du học sinh hoặc cựu sinh viên du học hiện đang làm việc tại Úc

    – Thuộc diện visatạm trú“Skilled – Graduate (Temporary) Visa, Subclass 485 hoặc visa du học.

    – Thuộc diện visa tạm trú “Post – Study – Work Visa” 2 năm đến 4 năm.

    – Thuộc diện visa (Đào tạo Kỹ năng Thương mại) Trade Skills Training (subclass 471) visa.

    Yêu cầu:

    – Dưới 50 tuổi

    – Có chứng chỉ tiếng Anh IETLS tối thiểu 6.5

    – Có các kỹ năng và trình độ đáp ứng các tiêu chuẩn của Úc cho một nghề nghiệp trong danh sách quy định.

    Bảng tính điểm:

    Tính điểm tạo ra một quá trình lựa chọn minh bạch và khách quan, điểm thưởng dành cho các kỹ năng và các đóng góp được xem là rất quan trọng tại Úc. Đủ 65 điểm, sẽ đủ điều kiện được cấp visa thường trú và trở thành thường trú nhân của Úc.

    Bảng tính điểm như sau:
    Tuổi

    -18-24: 25 điểm

    – 25-32: 30 điểm

    – 33-39: 25 điểm

    -40-44: 15 điểm

    -45-49: 0 điểm

    Tiếng Anh

    6.0 IELTS : 0 điểm

    -7.0 IELTS: 10 điểm

    – 8.0 IELTS: 20 điểm

    [​IMG]

    Đủ 65 điểm, bạn sẽ đủ điều kiện được cấp visa thường trú và trở thành thường trú nhân của Úc.

    Kinh nghiệm làm việc tại Úc với ngành nghề đã lựa chọn hay gần với nghề đã lựa chọn

    – 1 năm: 5 điểm

    – 3 năm: 10 điểm

    – 5 năm: 15 điểm

    – 8 năm: 20 điểm

    Kinh nghiệm làm việc tại các quốc gia khác với ngành nghề đã lựa chọn hay gần với nghề đã lựa chọn

    – 3 năm: 5 điểm

    – 5 năm: 10 điểm

    – 8 năm: 15 điểm

    Bằng cấp (Do Úc hay các nước khác cấp)

    -Thực tập nước ngoàiHoàn thành AQFIII/IV tại Úc/Hoàn thành cao đẳng tại Úc: 10 điểm

    -Bằng cử nhân và Thạc sỹ: 15 điểm

    – Tiến sĩ: 20 điểm

    Thời gian học tại Úc

    -Tối thiểu 2 năm toàn thời gian: 5 điểm

    -Ngôn ngữ cộng đồng (biết một thứ tiếng khác ngoài tiếng Anh): 5 điểm

    -Kỹ năng quan hệ đối tác: 5 điểm

    -Năm học nghề được công nhận (Professional Year): 5 điểm

    -Được chính phủ bang hay lãnh thổ tài trợ: 5 điểm

    -Được người thân bảo lãnh tại vùng lãnh thổ được chính phủ tài trợ: 10 điểm

    -Học tập tại những khu vực xa xôi hẻo lánh: 5 điểm
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này