1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

    Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Các bước xin quốc tịch và định cư Úc 2018

Thảo luận trong 'Tin tức di trú Úc' bắt đầu bởi nganpham, 5/5/18.

  1. nganpham

    nganpham Moderator

    Tham gia ngày:
    5/4/18
    Thảo luận:
    201
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Úc nổi tiếng trên toàn cầu như là một đất nước đổi mới, với các viện học thuật và khoa học đẳng cấp thế giới, mức độ đầu tư vào nghiên cứu và phát triển (R&D) cao, cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin hiện đại và bảo hộ sở hữu trí tuệ mạnh mẽ. Định cư Úc là ao ước của rất nhiều người nhập cư trên thế giới. Úc là nơi có 20 trường đại học trong số 400 trường đại học hàng đầu trên thế giới. Những nhà nghiên cứu của nước Úc cũng đang hướng đến hoặc hợp tác về nghiên cứu vượt trội và thường xuyên đăng lên những phát hiện của họ trong nhiều ấn phẩm được trích dẫn nhiều nhất trên thế giới.

    [​IMG]

    Đứng hạng 7 trên Top 10 Quốc Gia đáng sống nhất trên toàn Thế Giới, nước Úc được đánh giá là đất nước thân thiện với những con người luôn sẵn sàng giúp đỡ khi bạn cần. Tuổi thọ người dân Úc cao , và nước Úc đã lên đến tầm như hôm nay là nhờ vào sự phát triển vượt trội của nền Giáo dục. Vậy làm thủ tục xin quốc tịch và định cư Úc như thế nào?

    Các bước xin quốc tịch và định cư Úc 2018
    Những điều kiện cơ bản để có thể nộp hồ sơ xin định cư Úc năm 2018:

    [​IMG]

    - Sống hợp pháp tại Úc với tổng thời gian là 4 năm, trong đó có 1 năm giữ visa thường trú (PR).
    - Không được vắng mặt quá 12 tháng trong suốt thời gian 4 năm ở Úc và không được vắng mặt quá 90 ngày trong 12 tháng trước khi nộp đơn.
    - Lý lịch tư pháp tốt: Không phạm án, nếu đã từng phạm án tại Úc hoặc đang thụ án đều không được cấp quốc tịch.
    - Có dự định cư trú và duy trì mối liên hệ liên tục với Úc và kiến thức đầy đủ về trách nhiệm, quyền lợi của công dân Úc.
    - Có trình độ tiếng Anh ở mức cơ bản.

    Các bước chuẩn bị hồ sơ:

    Toàn bộ giấy tờ phải bằng tiếng Anh hoặc được dịch sang tiếng Anh có công chứng.

    1. Giấy tờ cá nhân có thể hiện những yêu cầu sau:

    - Hình cá nhân và chữ ký: passport, bằng lái xe.
    - Địa chỉ đang sinh sống: bằng lái xe, hóa đơn điện, nước, internet, hợp đồng mua nhà, thuê nhà…
    - Tên khai sinh, ngày tháng năm sinh và giới tính: hộ chiếu, bằng lái xe, giấy khai sinh…

    2. Nếu từng thay đổi họ tên phải nộp bằng chứng đã đổi tên.

    3. Đơn xác nhận của một công dân Úc với yêu cầu không có quan hệ huyết thống và đã quen biết đương đơn ít nhất 1 năm. Ngoài ra, công dân này phải làm việc trong lĩnh vực theo danh sách quy định của chính phủ.

    4. Bộ Di trú Úc sẽ yêu cầu đương đơn nộp lý lịch tư pháp nếu trong thời gian có PR:

    - Sống hoặc đi ra khỏi nước Úc kể từ khi 18 tuổi.
    - Tổng thời gian vắng mặt ở Úc từ 12 tháng trở lên.

    Theo đó, đương đơn phải cung cấp lý lịch tư pháp ở những quốc gia mà quý vị cư trú hơn 90 ngày nếu muốn nhập cư Úc

    Hoàn tất và gửi đơn

    • Nếu bạn đang ở Úc vào thời điểm nộp đơn thì có thể điền đơn theo mẫu và nộp hồ sơ trực tuyến qua hệ thống của Bộ Nhập cư và Quốc tịch Úc.
    • Nếu đang ở ngoài nước Úc, bạn sẽ phải chuẩn bị hồ sơ bằng giấy và gửi đến văn phòng của các cơ quan phụ trách.
    • Nếu nộp đơn xin quốc tịch theo diện con cháu, bạn sẽ phải chuẩn bị hồ sơ bằng giấy bất kể đang sinh sống ở trong hay ngoài nước Úc.
    Lưu ý: Bạn sẽ phải thanh toán toàn bộ chi phí nộp đơn tại bước này.

    Hẹn phỏng vấn hoặc kiểm tra công dân Úc

    [​IMG]

    Sau khi đã nộp đơn, bạn sẽ được mời đến buổi phỏng vấn công dân. Một thông báo với đầy đủ các thông tin chi tiết về lịch hẹn sẽ được gửi đến địa chỉ của bạn. Cuộc phỏng vấn có thể diễn ra lâu hơn bạn nghĩ, thậm chí kéo dài đến 2 tiếng.

    Trước giai đoạn này, bạn sẽ được yêu cầu tham khảo cuốn sách Công dân Úc – Mối liên kết chung của chúng ta. Xin lưu ý rằng thông tin ở Phần 1, 2 và 3 của tài liệu này có thể được hỏi đến, vì vậy bạn nên đọc kỹ chúng trước khi tham gia kiểm tra hoặc phỏng vấn.

    Nhận thông báo về kết quả nộp đơn của bạn

    Thời gian xử lý đơn xin quốc tịch có thể thay đổi tùy từng trường hợp. Thông thường cơ quan phụ trách đặt mục tiêu xử lý trong vòng 60 ngày tính từ thời điểm nhận đơn. Trong trường hợp cấp quyền công dân theo diện con cháu thì thời gian xử lý có thể rút ngắn xuống còn 14 ngày.

    Tham dự lễ nhập tịch

    [​IMG]

    Sau khi đơn xin quốc tịch được phê duyệt, bạn sẽ được sắp xếp để tham dự một buổi lễ nhập tịch sau khoảng 3 – 6 tuần thư mời chuyển đến tay bạn.
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này